Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Môi giới bất động sản bán nhà online, chốt đơn ngay trên livestream

PV - 14:24, 19/08/2021

Livestream bán hàng tưởng như chỉ dành cho các mặt hàng có giá trị nhỏ, nhưng trong mùa dịch dân môi giới bất động sản cũng phải bán nhà bằng phương thức này trên các nền tảng mạng xã hội.

Gửi hình ảnh trực tiếp cho các khách nước ngoài thông qua mạng xã hội để bán hàng
Gửi hình ảnh trực tiếp cho các khách nước ngoài thông qua mạng xã hội để bán hàng

Dịch bệnh đang có nhiều diễn biến khó lường nên những môi giới bất động sản như anh Hoàng Anh (ở Đống Đa, Hà Nội) phải tìm lối thoát riêng cho bản thân thay vì ngồi im mà không có thu nhập.

Anh Hoàng Anh chia sẻ, trên mạng xã hội, hình thức phát trực tiếp (livestream) để bán hàng rất phổ biến nhưng mua bán và tư vấn bất động sản trực tiếp lại rất hạn chế. Lý do là không ít người cho rằng mua bán nhà là việc lớn không thể xem qua loa trên mạng. Trong khi đó, trên một số hội nhóm bất động sản nước ngoài hình thức này lại khá phổ biến.

Do đó, anh Hoàng Anh đã quyết định học theo cách làm của các đồng nghiệp nước ngoài và phát triển trên các mạng xã hội.

Nhà cũng có thể được bán trên mạng xã hội
Nhà cũng có thể được bán trên mạng xã hội

Thường xuyên làm nội dung trên các nền tảng mạng xã hội nên khi livestream anh Hoàng Anh thu hút được khá đông người tương tác. Anh Hoàng Anh cho biết, việc bán nhà trực tuyến mới được thử nghiệm nhưng đã nhận được tương tác, phản hồi trực tiếp của khách hàng.

Khi giao lưu trên mạng với lượng lớn khách hàng, anh mới nhận thấy không ít người đang tìm một kênh đầu tư đem lại lợi nhuận tốt hơn gửi ngân hàng với lãi suất thấp. Nhu cầu của khách cũng trải dài từ phân khúc 1-6 tỷ đồng tại các quận nội thành với chung cư, nhà đất và chung cư mini.

Theo môi giới bất động sản này, sau khi nghe tư vấn lượng tin nhắn đổ về điện thoại và tài khoản mạng xã hội rất nhiều. Có người đã chốt được nhà trên livestream.

Trong thời gian giãn cách xã hội ở nhà, anh Phạm Thế Hùng (ở Lạc Long Quân, Hà Nội) cũng tập livestream trên mạng xã hội để tư vấn bán nhà. Tuy nhiên, anh Hùng mới làm nên gặp không ít sự cố.

Trong đó, sự cố thường gặp của anh là lỗi kỹ thuật. Anh chỉ có thể tương tác được với khách trên mạng xã hội video, trong khi các phản hồi từ các trang thông thường lại chưa thể cập nhật kịp. Hơn nữa, lần đầu bán nhà trực tuyến phải tiếp quá nhiều khách, anh cũng không tìm được chi tiết từng căn nhà cho từng khách.

"Trong kho nhà chúng tôi có lượng hàng lớn và đa dạng. Tôi thường làm các video nhỏ để chia sẻ cho khách xem từng căn nhà một cách chi tiết. Tuy nhiên, trên sóng trực tiếp tôi không thể lọc các căn nhà tốt cho khách xem, như vậy sẽ giảm khả năng chốt đơn của khách" - anh Hùng nói.

Ngoài ra, theo anh Hùng, khách nêu nhu cầu trực tiếp trên livestream nên anh không kịp kiểm tra lại giá. Nhiều căn nhà có giá cao ở thời điểm trước dịch, nhưng hiện tại đã điều chỉnh giảm.

Tuy nhiên, theo các môi giới bất động sản như anh Hùng và anh Hoàng Anh, mục đích chính của việc livestream bán nhà là tăng uy tín với khách hàng và tăng tương tác trên các nền tảng mạng xã hội. Việc ra mắt một đến hai buổi livestream mỗi tuần sẽ giúp các môi giới tìm kiếm được khách mới và có thêm dữ liệu khách hàng.

"Từ dữ liệu về nhu cầu và tài chính của khách, sau khi hết dịch, tôi sẽ liên lạc để đưa khách đi xem những căn nhà phù hợp. Đây là cách xoay xở trong mùa dịch thay vì nằm im mà không có thu nhập" - anh Hùng chia sẻ.

Một số nhân viên môi giới bất động sản cũng áp dụng phương thức bán hàng trực tuyến, nhưng theo chị Hà Phương một nhân viên tại sàn bất động sản ở Hà Nội, doanh số trong thời điểm này không hề có.

"Không chỉ livestream, đội kinh doanh cũng lập nhóm khách hàng để gửi thông tin thực tế của các dự án. Tuy vậy, tình hình kinh doanh cũng không khả quan" - chị Phương cho hay.

Hình thức này chưa có hiệu quả với khách hàng trong nước. Theo bà Nguyễn Thái Bảo - Giám đốc Công ty TNHH Infinitas Việt Nam, doanh nghiệp chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, quyền sử dụng đất, trong mùa dịch, công ty vẫn lấy hình ảnh trực tiếp của các dự án để gửi tới khách hàng ở Hồng Kông. Việc quảng cáo sẽ được thực hiện trực tuyến thông qua ứng dụng mạng xã hội hay website của công ty. 

Dịch bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động của công ty nhưng bà Bảo thông tin rằng việc bán hàng trực tuyến cũng giúp khách hàng nước ngoài tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Trong thời gian giãn cách, công ty cũng chốt được 7 hợp đồng với nhà đầu tư nước ngoài.

Phương thức là nhà đầu tư chốt mua chỉ cần làm hợp đồng ủy quyền, doanh nghiệp có thể đứng ra đại diện mua bán, nhận nhà, làm nội thất và giúp khách hàng nước ngoài tìm khách thuê nhà nếu họ có nhu cầu cho thuê căn hộ.

Bên cạnh khách hàng trong nước, chuyên gia nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp đang là nguồn cầu chính tại thị trường căn hộ dịch vụ. Theo báo cáo của Savills, đại dịch Covid-19 nổ ra đỉnh điểm tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang và Bắc Ninh từ tháng 5 vừa qua đã tác động tiêu cực đến nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ. Song đây vẫn là phân khúc mà các đơn vị kinh doanh bất động sản có thể hướng đến thông qua hình thức trực tuyến.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire tăng sức nóng trong mùa cao điểm cuối năm

Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire tăng sức nóng trong mùa cao điểm cuối năm

Cùng với “bộ sưu tập” cảnh quan, tiện ích đẳng cấp đang và sắp được đưa vào sử dụng, hàng loạt sự kiện quy mô liên tiếp được tổ chức đã khiến Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire lột xác ngoạn mục, làm choáng ngợp những cư dân đầu tiên nhận nhà cũng như các khách hàng đang “săn tìm” chốn an cư dịp cuối năm.
Tin nổi bật trang chủ
An Giang: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các DTTS gắn với phát triển du lịch

An Giang: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các DTTS gắn với phát triển du lịch

Sắc màu 54 - PV - 1 giờ trước
Nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân về việc bảo tồn và phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc truyền thống các dân tộc, góp phần quan trọng hình thành bản sắc văn hóa Việt Nam, UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Kế hoạch 695/KH-UBND triển khai đề án “Bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các DTTS gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2023 - 2030” trên địa bàn tỉnh An Giang.
Hậu Giang: Nhiều nội dung, nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới

Hậu Giang: Nhiều nội dung, nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới

Kinh tế - PV - 1 giờ trước
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Hậu Giang đã đề ra nhiều nội dung nhiệm vụ như: Nâng cao hiệu quả quản lý và thực hiện xây dựng NTM theo quy hoạch nhằm nâng cao đời sống kinh tế - xã hội nông thôn gắn với quá trình đô thị hóa. Phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, cơ bản đồng bộ, hiện đại, đảm bảo kết nối nông thôn - đô thị và kết nối các vùng.
Chuẩn bị cung ứng hàng hóa Tết cho đồng bào vùng DTTS

Chuẩn bị cung ứng hàng hóa Tết cho đồng bào vùng DTTS

Xã hội - PV - 1 giờ trước
Trung tâm Dịch vụ miền núi tỉnh thuộc Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận với hệ thống các cửa hàng ở các xã thuần đồng bào DTTS có nhiệm vụ tổ chức cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất, nhu cầu mua sắm của bà con dịp tết Đầu lúa, tết Nguyên đán 2023.
Phú Yên: Tiếp vốn cho vùng đồng bào DTTS và miền núi

Phú Yên: Tiếp vốn cho vùng đồng bào DTTS và miền núi

Chính sách dân tộc - PV - 2 giờ trước
Sau một thời gian tích cực triển khai, những đồng vốn đầu tiên của chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân DTTS và miền núi năm 2022 theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ đã đến tay người dân. Qua đó giúp họ phát triển sản xuất, ổn định đời sống.
Lào Cai: Gỡ khó trong triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia

Lào Cai: Gỡ khó trong triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia

Kinh tế - PV - 2 giờ trước
Hiện nay, tỉnh Lào Cai đang tập trung cao độ để triển khai 03 Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG), trong đó có Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Tuy nhiên, đây là chương trình mới với nguồn vốn đầu tư rất lớn nên cũng không tránh khỏi một số khó khăn, thách thức.
Video bàn thắng trận Anh và Senegal tại World Cup 2022

Video bàn thắng trận Anh và Senegal tại World Cup 2022

Đội tuyển Anh giành chiến thắng 3-0 trước đội tuyển Senegal tại vòng 1/8 để tiến vào tứ kết World Cup 2022 gặp đương kim vô địch Pháp. Sau đây là Video bàn thắng trận Anh và Senegal tại World Cup 2022 mời các bạn theo dõi.
Hướng dẫn triển khai đầu tư, hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý

Hướng dẫn triển khai đầu tư, hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý

Tin địa phương - Nguyệt Anh - 2 giờ trước
Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế Đắk Lắk tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai nội dung đầu tư hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý. Đây là một trong những nội dung thuộc Dự án 3- Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021- 2030.
Xu hướng hưởng thụ mới: Sống thượng lưu trong tư gia chuẩn khách sạn 5 sao

Xu hướng hưởng thụ mới: Sống thượng lưu trong tư gia chuẩn khách sạn 5 sao

Xã hội - PV - 3 giờ trước
Tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu cùng tư duy chọn nhà thay đổi mạnh sau đại dịch đang kích cầu mạnh mẽ những chuẩn mực sống mới. Theo dõi lựa chọn của giới thượng lưu thời gian gần đây, có thể dễ dàng nhận thấy dòng sản phẩm căn hộ tầng cao với chuẩn mực sống xa hoa đang được săn đón và luôn nằm trong bảng hàng ‘hot’.
Phiên tòa trực tuyến - Nhu cầu, xu hướng tất yếu của hoạt động tư pháp

Phiên tòa trực tuyến - Nhu cầu, xu hướng tất yếu của hoạt động tư pháp

Pháp luật - Hoàng Sa - 3 giờ trước
Cụ thể hóa Nghị quyết số 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 về tổ chức phiên tòa trực tuyến, ngày 10/8/2022, Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Công văn số 58/TANDTC-TĐKT hướng dẫn về tổ chức phiên tòa trực tuyến. Theo đó, thời gian qua các địa phương đã đẩy mạnh tổ chức phiên tòa trực tuyến trên cơ sở bảo đảm các nguyên tắc cơ bản và thủ tục tố tụng do pháp luật quy định.
Quyết tâm thúc đẩy phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở huyện miền núi Ngọc Lặc

Quyết tâm thúc đẩy phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở huyện miền núi Ngọc Lặc

Kinh tế - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Ngọc Lặc là 1 trong 11 huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa. Những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được Đảng bộ, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm và thực hiện hiệu quả. Đặc biệt, thông qua việc triển khai những chương trình, dự án chính sách dân tộc hỗ trợ thiết thực, tạo điều kiện cho nhiều hộ dân nghèo, cận nghèo vượt khó, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, thoát nghèo, từng bước vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.
Tháng tri ân năm 2022 của EVNNPC: Lời cảm ơn tới hơn 11 triệu khách hàng

Tháng tri ân năm 2022 của EVNNPC: Lời cảm ơn tới hơn 11 triệu khách hàng

Xã hội - Phương Anh - 4 giờ trước
Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tháng Tri ân khách hàng năm 2022 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp. Đây cũng là hoạt động của EVNNPC chào mừng Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022).