Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
  •  

"Mâm cơm tất niên" thắm đượm tình quân dân khu vực biên giới biển Sóc Trăng

Tào Đạt - Văn Long - 06:12, 18/01/2024

Nằm trong chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2024, ngày 17/1, tại ấp Bưng Lức (xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), Đồn Biên phòng Trung Bình (BĐBP tỉnh Sóc Trăng) đã tổ chức hoạt động ý nghĩa “mâm cơm tất niên”. Đây là một hình thức động viên, sẻ chia với những hoàn cảnh neo đơn trên địa bàn đóng quân.

Cán bộ Đồn Biên phòng Trung Bình tặng quà tết cho cụ Hứa Đức
Cán bộ Đồn Biên phòng Trung Bình tặng quà tết cho cụ Hứa Đức

“Mâm cơm tất niên” được tổ chức tại nhà ông Hứa Đức - người già neo đơn, có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại ấp Bưng Lức. Ngoài Đồn Biên phòng Trung Bình, hoạt động còn có sự tham gia hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Ban Nhân dân ấp Bưng Lức đã mang lại niềm vui, vơi bớt nỗi cô đơn ở tuổi 77 mỗi khi tết đến xuân về.

Được biết, các con ông Đức hiện lưu lạc nhiều nơi, vợ đã qua đời, bản thân phải đi thu nhặt phế liệu để sống, Ông được Đồn Biên phòng Trung Bình nhận trợ cấp thường xuyên từ năm 2019 đến nay. 

Ông Hứa Đức xúc động chia sẻ: “Hôm nay tôi thật sự thấy rất vui trong lòng, Tết nay thấy trong lòng được ấm áp không có buồn như mọi năm, hôm nay được các chú ở Đồn Biên phòng đến tổ chức dọn dẹp nhà cửa rồi làm thêm nhiều thức ăn tới ăn cơm vậy rất là mừng, cảm giác như gia đình ruột thịt, cảm ơn  nhiều lắm”.

Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ và các bạn đoàn viên thanh niên tự nấu, sắp xếp mâm cơm tuy đơn giản nhưng tràn đầy tình cảm và sự trân trọng những mảnh đời đặc biệt khó khăn, neo đơn như cụ ông Hứa Đức. Mâm cơm cúng ông bà, hai bàn tiệc để cùng trò truyện, cùng ăn tết đã thắt chặt thêm nghĩa tình quân dân ở địa bàn xa, khu vưc biên giới.

Thời gian qua, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn đã và đang được BĐBP Sóc Trăng đặc biệt quan tâm để cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội trên địa bàn đóng quân.

Đại úy Huỳnh Lý Tưởng - Chính trị viên Đồn Biên phòng Trung Bình, cho biết: Ở những vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới biển của tỉnh nói chung và trên địa bàn khu vực biên giới biển huyện Trần Đề nói riêng vẫn còn nhiều mảnh đời còn gặp khó khăn, nhiều gia đình trong ngày Tết vẫn chưa được đầy đủ. 

"Hoạt động “mâm cơm tất niên” được đơn vị tổ chức với mong muốn "người người có Tết, nhà nhà có Tết" và không để ai bị bỏ lại phía sau. Việc làm này cũng giúp tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt quân dân, tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp Bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ mới", Đại úy Huỳnh Lý Tưởng nhấn mạnh.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Thiết kế chính sách thuận lợi nhất cho kiều bào

Thủ tướng: Thiết kế chính sách thuận lợi nhất cho kiều bào

Thời sự - PV - 6 phút trước
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhà nước Kuwait, tối ngày 16/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Kuwait.
Chủ động ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Chủ động ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Thời sự - PV - 11 phút trước
Ngày 16/11/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Công điện số 217/QĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương liên quan chủ động phòng, tránh, ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.
Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, chia cắt nhiều địa bàn vùng DTTS ở Quảng Trị

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, chia cắt nhiều địa bàn vùng DTTS ở Quảng Trị

Tin tức - Khánh Ngân - 13 phút trước
Từ tối hôm qua (16/11) đến sáng nay (17/11) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện mưa, có nơi mưa rất to. Mưa to kéo dài làm mực nước các sông lên nhanh, nhiều vùng đồng bào DTTS ở Quảng Trị đã bị chia cắt tạm thời.
Ông Lữ Quang Ngời được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Ông Lữ Quang Ngời được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Trang địa phương - Như Tâm - 26 phút trước
Ngày 17/11, Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, được Ban Bí thư điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau và giới thiệu để HĐND bầu làm Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Không khí lạnh tăng cường tràn về, Bắc Bộ bước vào đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất từ đầu mùa

Không khí lạnh tăng cường tràn về, Bắc Bộ bước vào đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất từ đầu mùa

Thời sự - Hoàng Quý - 29 phút trước
Từ chiều tối 17/11, miền Bắc chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh, gây rét đậm, rét hại ở vùng núi, đồng thời kéo dài nhiều ngày.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Lốc xoáy trong đêm làm hư hỏng hàng chục căn nhà ở TP. Đà Nẵng

Lốc xoáy trong đêm làm hư hỏng hàng chục căn nhà ở TP. Đà Nẵng

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 48 phút trước
Một trận lốc xoáy bất ngờ quét qua vào gần 22h đêm 16/11 đã gây thiệt hại nặng tại nhiều khu vực phía Nam TP. Đà Nẵng.
Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, lan tỏa khát vọng phát triển cực Nam Tổ quốc

Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, lan tỏa khát vọng phát triển cực Nam Tổ quốc

Tin tức - Như Tâm - 1 giờ trước
Tối 16/11, UBND tỉnh Cà Mau long trọng khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025 với chủ đề “Cua Cà Mau: Hương rừng - Vị biển”. Sự kiện là hoạt động văn hóa - kinh tế - du lịch quy mô cấp tỉnh, nhằm tôn vinh giá trị sản vật đặc trưng của vùng đất cực Nam và quảng bá hình ảnh, tiềm năng phát triển của Cà Mau đến bạn bè trong nước và quốc tế.
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc, nâng cao hiệu quả công tác dân vận vùng biên giới

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc, nâng cao hiệu quả công tác dân vận vùng biên giới

Công tác Dân tộc - Lê Hường - Ngọc Lân - 2 giờ trước
Từ ngày 13 đến 17/11, tại Đồn Biên phòng Tuy Hòa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025 cho đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại cơ sở, thường xuyên tiếp xúc, tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS khu vực biên giới.
Cán bộ vùng cao Quảng Ninh thời 4.0

Cán bộ vùng cao Quảng Ninh thời 4.0

Khoa học - Công nghệ - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Ở vùng cao của tỉnh Quảng Ninh, những cán bộ thôn, bản vốn quen sổ sách giấy tờ đã lâu, giờ phải làm quen với smartphone, ứng dụng số và dịch vụ công trực tuyến. Dù gặp nhiều thách thức về công nghệ và hạ tầng, nhưng họ đang nỗ lực học hỏi dần bắt nhịp với công nghệ thời 4.0, mở ra cách làm việc mới và lan tỏa công cuộc chuyển đổi số đến từng hộ dân.

"Truyền lửa" cho tân sinh viên người Dao

Tin tức - Ngọc Ánh - 18:00, 16/11/2025
Những lời tâm sự còn rụt rè nhưng đầy quyết tâm của các tân sinh viên người Dao khi vừa xuống Thủ đô nhập học; những chia sẻ kinh nghiệm, lời động viên của các anh chị khóa trước và cả sự gửi gắm, mong đợi từ những người đang dẫn dắt và truyền lửa cho nhóm “Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc”... tất cả đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại Chương trình “Chào tân sinh viên dân tộc Dao lần thứ V” năm học 2025 - 2026, diễn ra sáng nay (16/11), tại Bảo tàng Hà Nội.