Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lớp học an toàn trong mùa dịch tại Thái Nguyên

Nghĩa Hiệp - 16:40, 01/07/2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra, mỗi địa phương đều có những phương án riêng để giúp học sinh ôn tập, củng cố kiến thức trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19. Tỉnh Thái Nguyên đã lựa chọn hình thức “lớp học an toàn” để giúp các em học sinh củng cố vững vàng, tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Mỗi lớp học ôn tập được các trường bố trí không quá 20 học sinh, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch
Mỗi lớp học ôn tập được các trường bố trí không quá 20 học sinh, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch

Nhằm bảo đảm việc ôn tập hiệu quả, an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh lớp 12 trước Kỳ thi THPT Quốc gia, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng mô hình lớp học an toàn, gắn trách nhiệm của nhà trường và phụ huynh học sinh trong tuần ôn thi cuối. 

Theo đó, kể từ sáng ngày 24/6, các em học sinh lớp 12 tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được trở lại trường học để ôn luyện. Với hình thức chia tách lớp học không quá 20 học sinh/lớp, giáo viên, học sinh đến trường đều phải khai báo y tế qua Bluezone vào 7h sáng hàng ngày, thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay, sử dụng khẩu trang trong suốt quá trình học tập và di chuyển.

Cô giáo Hoàng Vân Anh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Võ Nhai, huyện Võ Nhai cho biết: “Hiện, khối 12 của trường có 216 em học sinh, được chia thành 12 lớp để ôn theo nhóm, khối thi. Đối với những học sinh ở xa, nhà trường bố trí cho các em ở lại nhà công vụ, hạn chế di chuyển, bảo đảm an toàn cho chính các em cũng như các bạn khác”.

Nội dung ôn tập được ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên thống nhất theo từng khối thi, bảo đảm tính phù hợp với từng đối tượng học sinh cũng như năng lực của các em học sinh. Chủ yếu tập trung vào việc rèn luyện làm bài tập, giúp học sinh trang bị tốt kỹ năng giải bài theo các dạng đề thi.

Tận dụng quỹ thời gian hiếm hoi, các thầy cô đã làm việc cả sáng lẫn chiều để củng cố kiến thức cho các em học sinh
Tận dụng quỹ thời gian hiếm hoi, các thầy cô đã làm việc cả sáng lẫn chiều để củng cố kiến thức cho các em học sinh

Em Nông Văn Sơn, dân tộc Nùng cho biết: “Khi quay trở lại lớp ôn luyện, em cảm thấy tự tin hơn việc học Online tại nhà. Bởi lên lớp học tập trung cao hơn, không khí học tập quen thuộc, có sự trao đổi trực tiếp giữa thầy với trò, giữa các bạn trong lớp với nhau. Chúng em sẽ kết thúc ôn luyện vào ngày 3/7, đây cũng là tuần cuối cùng, là khoảng thời gian quý giá để chúng em được củng cố kiến thức trước kỳ thi quan trọng sắp tới”.

Việc chia nhỏ lớp học, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch cũng khiến các thầy, cô giáo phải tăng gấp đôi giờ dạy. Cô giáo Trần Thị Hường, giáo viên môn Tiếng Anh cho biết: “Mỗi giáo viên phải dạy cả sáng, cả chiều để giúp các em học sinh được ôn tập đầy đủ kiến thức. Đôi khi chúng tôi còn dạy thêm cả buổi tối để bồi dưỡng thêm kiến thức cho các em học sinh còn yếu. Ai cũng hiểu thời gian không còn nhiều và rất quý đối với mỗi học sinh”.

Môi trường học tập sôi nổi cũng đang diễn ra ở Trường THPT Định Hoá, huyện Định Hoá. Tại đây, giáo viên tập trung vào ôn tập cho học sinh theo đề, hướng dẫn cách giải đề thi và các kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm. Lịch học cũng được các thầy cô giáo phân chia thành 2 ca sáng, chiều để tận dụng tối đa quỹ thời gian cho các em học sinh.

Cô giáo Nông Thị Hảo, Hiệu trưởng Trường THPT Định Hoá cho biết: “Để kỳ thi năm nay đạt chất lượng tốt và an toàn, Nhà trường và cha mẹ học sinh đã có sự phối hợp chặt chẽ trong quản lý học sinh. Các em học sinh được phụ huynh đưa đến tận trường và đón khi ra về, bảo đảm không ra khỏi nơi cư trú và được theo dõi sức khoẻ thường xuyên”.

Kỳ thi tốt nghiệp TPHT năm 2021, tỉnh Thái Nguyên có khoảng 15.000 thi sinh đăng ký dự thi. Với tinh thần quyết tâm của cả thầy và trò, hy vọng rằng tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm nay của tỉnh Thái Nguyên sẽ đạt kết quả cao. 

(Nội dung thông tin, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)

Tin cùng chuyên mục
Ươm mầm xanh, cho quả ngọt

Ươm mầm xanh, cho quả ngọt

Thông qua Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi Đồn Biên phòng”, 5 năm qua, những cán bộ, chiến sĩ mang quân hàm xanh nơi biên giới An Giang vừa làm cha, vừa làm người thầy đã chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh nghèo vùng khó, thắt chặt thêm tình đoàn kết quân-dân.
Tin nổi bật trang chủ
Khai mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV

Khai mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV

Sáng nay, 20/10/2021, kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Dự khai mạc kỳ họp tại điểm cầu Hội trường Diên Hồng (Nhà Quốc hội) có Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ, ban ngành Trung ương, các đại biểu trong đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế. Đoàn ĐBQH 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham gia họp trực tuyến.
Trọng tài Bùi Thị Thu Trang tham dự Hội thảo chuẩn bị cho VCK World Cup Nữ 2023

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang tham dự Hội thảo chuẩn bị cho VCK World Cup Nữ 2023

Thể thao - Giải trí - T.Hợp - 2 giờ trước
Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) vừa có văn bản mời đại diện trọng tài nữ duy nhất của Việt Nam là Bùi Thị Thu Trang tham dự Hội thảo dành cho các ứng viên trọng tài/trọng tài VAR, tổ chức tại Doha-Qatar, chuẩn bị cho vòng chung kết FIFA World Cup Nữ 2023.
Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây rau sam

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây rau sam

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 2 giờ trước
Rau sam hay còn gọi là mã xỉ hiện. mã xỉ thái, trường thọ thái,… có vị chua, không độc, có tính lạnh. Ngoài công dụng là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, cây rau sam còn là dược phẩm với nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Theo kinh nghiệm của dân gian, cây rau sam được sử dụng trong các bài thuốc cụ thể sau:
Bắc Ninh: Ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp khoác áo mới

Bắc Ninh: Ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp khoác áo mới

Kinh tế - Hà Anh - 2 giờ trước
Việc ứng dụng rộng rãi khoa học công nghệ cao vào sản xuất, giúp những sản phẩm nông nghiệp tại Bắc Ninh ngày càng nâng cao chất lượng, sản lượng..., qua đó tăng hiệu quả kinh tế, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Sẽ có một số thay đổi về cách định giá khi mua bán nợ

Sẽ có một số thay đổi về cách định giá khi mua bán nợ

Tài chính - Kinh doanh - PV - 3 giờ trước
Theo dự thảo mới về mua bán nợ do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang xây dựng, quy định về định giá khoản nợ có thể sẽ có một số thay đổi liên quan đến định giá khoản nợ và một số nội dung khác.
“In her voice” trao quyền cho nhà làm phim nữ

“In her voice” trao quyền cho nhà làm phim nữ

Thể thao - Giải trí - PV - 3 giờ trước
Nhằm trao quyền cho những nhà làm phim nữ mới bước chân vào sự nghiệp điện ảnh, Unesco, Đại sứ quán Canada và Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến “In her voice”, với sự đồng hành của Hanoi Grapevine và Không gian Văn hóa và Sáng tạo Ơ Kìa Hà Nội.
Quan tâm đến vùng dân tộc thiểu số và miền núi này là trách nhiệm của toàn xã hội

Quan tâm đến vùng dân tộc thiểu số và miền núi này là trách nhiệm của toàn xã hội

Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2013-2020 và triển khai Chương trình phối hợp công tác công tác giai đoạn 2021-2025 giữa Ủy ban Dân tộc và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam diễn ra chiều ngày 13/10/2021, tại Hà Nội.
Giá cà phê hôm nay 20/10: Đồng loạt quay đầu tăng

Giá cà phê hôm nay 20/10: Đồng loạt quay đầu tăng

Sản phẩm - Thị trường - Cát Tường (T/h) - 3 giờ trước
Giá cà phê hôm nay 20/10/2021, tại các vùng trồng trọng điểm tăng nhẹ so với cùng thời điểm sáng hôm qua trong khoảng 39.500 - 40.400 đồng/kg.
Bảo đảm an toàn không gian mạng trong kỷ nguyên số: Thách thức và lời giải

Bảo đảm an toàn không gian mạng trong kỷ nguyên số: Thách thức và lời giải

Khoa học - Công nghệ - T.Hợp - 3 giờ trước
Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng (Vietnam Security Summit 2021) do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và IEC Group phối hợp tổ chức vào ngày 27 - 28/10 theo hình thức trực tuyến dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông với chủ đề “Bảo đảm an toàn không gian mạng trong kỷ nguyên số: Thách thức và lời giải”
Các điểm đến của Hà Nội sẵn sàng đón khách trở lại

Các điểm đến của Hà Nội sẵn sàng đón khách trở lại

Du lịch - PV - 20:05, 19/10/2021
Các đơn vị hoạt động du lịch từ lữ hành, lưu trú, vận chuyển… tại Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ khách trở lại với các sản phẩm chất lượng, mới mẻ, hấp dẫn.
Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu hải quân và cựu chiến binh Đường Hồ Chí Minh trên biển

Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu hải quân và cựu chiến binh Đường Hồ Chí Minh trên biển

Thời sự - PV - 19:56, 19/10/2021
Nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ Quân chủng Hải quân và cựu chiến binh Đường Hồ Chí Minh trên biển.
Người Chi hội trưởng điển hình học tập và làm theo Bác

Người Chi hội trưởng điển hình học tập và làm theo Bác

Gương sáng giữa cộng đồng - Phương Nghi - 19:54, 19/10/2021
Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chị Thị Dậy (dân tộc Khmer), Chi hội trưởng Hội Phụ nữ và Hội trưởng Hội Nông dân ấp Ngọc Bình, xã Ngọc Chúc (huyện Giồng Riềng, Kiên Giang) luôn giữ ấm hạnh phúc gia đình, sắp xếp thời gian hợp lý, làm kinh tế giỏi, chăm sóc chu đáo cho các con ăn học.