Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tiếp các lãnh đạo địa phương của 3 nước Lào, Campuchia, Hàn Quốc

Phương Thảo - 19:27, 05/12/2022

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu vừa tiếp các lãnh đạo địa phương của Lào, Campuchia và Hàn Quốc nhân dịp tổ chức Chương trình Đối thoại Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2022.

Ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tiếp. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)
Ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tiếp. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Tại buổi tiếp ông Phoukhong Bannavong - Phó Đô trưởng thủ đô Vientiane và bà Lingthong Sengtavanh - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet (Lào), Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu bày tỏ niềm vui về quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Lào. Ông Ngô Minh Châu cho rằng các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo hai nước trong thời gian qua đã khẳng định được tầm quan trọng và ý nghĩa chiến lược của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào .

Trao đổi với lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, ông Phoukhong Bannavong - Phó Đô trưởng Thủ đô Vientiane và bà Lingthong Sengtavanh - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet (Lào) cho rằng, thời gian tới, TP. Hồ Chí Minh và hai địa phương của Lào cần thúc đẩy hợp tác toàn diện, thực hiện các nội dung chiến lược hợp tác mà hai nhà nước đã thỏa thuận. Đặc biệt, thúc đẩy các sở, ngành, các nhà đầu tư của các địa phương chủ động tăng cường hợp tác về mặt kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học.

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)
Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Đồng thời, bà Sengtavanh cũng yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp cận xúc tiến đầu tư vào 2 địa phương; thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động kết nối du lịch…

Tại buổi tiếp, ông Huot Hay - Phó Đô trưởng Thủ đô Phnom Pênh (Campuchia), Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu gửi lời cảm ơn Campuchia cũng như thủ đô Phnompenh đã chia sẻ hỗ trợ với TP. Hồ Chí Minh trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 căng thẳng.

Theo đó, ông Ngô Minh Châu đề xuất với Campuchia về các nội dung cần thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, gồm: Du lịch, thương mại, mở rộng giao thông đường bộ - đường thủy, y tế và giáo dục.

Đại diện lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh chụp cùng đoàn đại biểu Campuchia tại buổi tiếp. (Ảnh: Hồng Gian/TTXVN)
Đại diện lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh chụp cùng đoàn đại biểu Campuchia tại buổi tiếp. (Ảnh: Hồng Gian/TTXVN)

Trả lời ông Ngô Minh Châu, Phó Đô trưởng thủ đô Phnom Pênh Huot Hay (Campuchia) đồng ý với đề xuất của ông Ngô Minh Châu. Ông Hout Hay cho biết, thời gian qua, dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến du lịch, do đó khi mở cửa trở lại lĩnh vực này cần được chú trọng quan tâm. Ông hy vọng chuyến thăm và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh lần này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Campuchia và Việt Nam thêm bền chặt.

Tại buổi tiếp ông Jeong Kwang-Yeol - Phó Thống đốc tỉnh Gangwon và ông Whang Myeong Seok - Cục trưởng Cục Điều phối kế hoạch tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc), Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu cho rằng tiềm năng hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Gangwon, Gyeongsangbuk là rất lớn. Mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ dựa trên những thế mạnh bổ sung cho nhau sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các địa phương.

Ông Ngô Minh Châu nhấn mạnh: TP. Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc thu hút các nguồn lực về công nghệ tiên tiến trên thế giới thông qua việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Ông sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước kinh doanh hiệu quả.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Người dân háo hức chờ xem sơ duyệt diễu binh, diễu hành

Người dân háo hức chờ xem sơ duyệt diễu binh, diễu hành

Chỉ còn ít giờ nữa, buổi sơ duyệt diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 sẽ diễn ra tại quảng trường Ba Đình (vào 20h hôm nay, 27/8). Từ nhiều giờ trước, các tuyến phố xung quanh quảng trường phủ kín người dân chờ xem buổi sơ duyệt.
Tin nổi bật trang chủ
Vinamilk mang các công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới đến Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm

Vinamilk mang các công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới đến Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm

Thời sự - H.P - 22:47, 27/08/2025
Vinamilk – doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam – vinh dự được lựa chọn là một trong những đơn vị tiêu biểu tham gia Triển lãm thành tựu Đất nước, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (1945–2025).
Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh thăm hội quán của đồng bào Hoa tại phường Chợ Lớn

Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh thăm hội quán của đồng bào Hoa tại phường Chợ Lớn

Công tác Dân tộc - Tào Đạt - 22:42, 27/08/2025
Chiều 27/8, Đoàn công tác của Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc tại Hội quán Nghĩa An, một trong những hội quán tiêu biểu của cộng đồng dân tộc Hoa trên địa bàn thành phố.
Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Giáo dục - Phạm Tiến - 17:08, 27/08/2025
Sau khi bão số 5 đổ bộ, toàn tỉnh Nghệ An có 83 trường học bị hư hỏng. Hiện ngành Giáo dục và chính quyền địa phương đang khẩn trương sửa chữa để kịp khai giảng năm học mới.
Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Pháp luật - Vũ Mừng - 17:01, 27/08/2025
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống ma túy trong tình hình mới. Nội dung của văn bản nhấn mạnh, năm 2025 toàn tỉnh phấn đấu có trên 25% xã, phường “không có ma túy” và tiến tới đạt 50% vào năm 2030.
Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 16:54, 27/08/2025
Bão số 5 đã gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống điện Thanh Hóa, khiến 55/166 xã, phường bị mất điện, hàng trăm cột điện, dây dẫn và thiết bị hư hỏng.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
Nhìn lại hành trình vượt gian khó giúp đồng bào an cư ở Đồng Tháp

Nhìn lại hành trình vượt gian khó giúp đồng bào an cư ở Đồng Tháp

Xã hội - Tào Đạt - 16:42, 27/08/2025
Thực hiện tốt chương trình "xóa nhà tạm, nhà dột nát", hàng nghìn căn nhà xiêu vẹo, lụp xụp của các hộ nghèo, gia đình chính sách tại Đồng Tháp đã được thay bằng những căn nhà kiên cố, ấm áp nghĩa tình đồng bào.
Khánh Hòa tiếp tục hỗ trợ sữa học đường cho trẻ em miền núi

Khánh Hòa tiếp tục hỗ trợ sữa học đường cho trẻ em miền núi

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 16:37, 27/08/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, các trường mầm non công lập và các cơ sở giáo dục mầm non độc lập tư thục, thuộc phạm vi quản lý của UBND các xã mới sáp nhập, sẽ tiếp tục được thụ hưởng Đề án Sữa học đường từ tháng 9/2025 đến hết năm 2030, theo Nghị quyết số 130 ngày 14/12/2023 của HĐND tỉnh.
Cảnh sát dùng mô tô nước giải cứu người đàn ông bị lũ cuốn trôi

Cảnh sát dùng mô tô nước giải cứu người đàn ông bị lũ cuốn trôi

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 16:32, 27/08/2025
Ngày 27/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã kịp thời cứu sống một người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi.
Không kiểm tra chất lượng, xếp lớp chọn đầu năm học để tránh tạo áp lực cho học sinh

Không kiểm tra chất lượng, xếp lớp chọn đầu năm học để tránh tạo áp lực cho học sinh

Giáo dục - Tào Đạt - 16:31, 27/08/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau yêu cầu, các trường không tổ chức kiểm tra chất lượng đầu năm học; không xếp lớp chọn, lớp nâng cao (trừ các lớp chuyên ở trường THPT chuyên) dưới mọi hình thức, nhằm tránh tạo áp lực cho học sinh.
Đàn tính “đứa con tinh thần” của người Tày Lào Cai

Đàn tính “đứa con tinh thần” của người Tày Lào Cai

Sắc màu 54 - Tuấn Ninh - Hoàng Yên - 15:53, 27/08/2025
Lào Cai không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa dân gian đặc sắc của các dân tộc thiểu số. Trong đó, đàn tính của đồng bào Tày là một trong những nét văn hóa độc đáo, làm say lòng du khách bởi âm điệu êm dịu, sâu lắng, thể hiện thế giới tâm hồn phong phú và đời sống tinh thần của người Tày.