Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang thăm, tặng quà đồng bào Khmer dịp Lễ Sene Dolta tại huyện Gò Quao

Như Tâm - Lê Vũ - 11:25, 12/10/2023

Sáng 12/10, tại Chùa Cà Nhung (Chùa Sirĩgangã Cà Nhung), huyện Gò Quao, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Kiên Giang do ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng các vị chức sắc, cán bộ hưu trí, lão thành cách mạng và gia đình chính sách là đồng bào Khmer trên địa bàn huyện Gò Quao.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Kiên Giang và các lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Kiên Giang, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình đã trao quà cho Chùa Cà Nhung
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang và các lực lượng vũ trang Nhân dân tỉnh Kiên Giang, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình đã trao quà cho Chùa Cà Nhung

Theo đó, Đoàn công tác đã đến thăm Chùa Cà Nhung, ấp Hòa Tạo, xã định hòa, huyện Gò Quao. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc mừng đến các vị cao tăng, chức sắc, chư tăng, Người có uy tín trong đồng bào Khmer đón lễ Sene Dolta năm 2023 vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang gửi lời chúc mừng đến các vị cao tăng, chức sắc, chư tăng, người có uy tín trong đồng bào Khmer đón lễ Sene Dolta năm 2023 vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.
Ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang gửi lời chúc mừng đến các vị cao tăng, chức sắc, chư tăng, Người có uy tín trong đồng bào Khmer đón Lễ Sene Dolta năm 2023 vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cũng thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh trong thời gian qua. Ông Đỗ Thanh Bình cho rằng, những kết quả ấn tượng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của các vị hòa thượng, chức sắc, trụ trì các chùa Phật giáo Nam tông Khmer, gia đình chính sách và chức sắc tiêu biểu, Người có uy tín...

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang mong các vị Hòa thượng, chức sắc, chư tăng, Người có uy tín trong đồng bào Khmer tiếp tục tuyên truyền, giáo dục đồng bào, Phật tử nỗ lực, tự lực tự cường cùng địa phương, phát huy tinh thần đoàn kết chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đoàn công tác trao quà cho gia đình chính sách và người có uy tín là đồng bào Khmer trên địa bàn huyện
Đoàn công tác trao quà cho gia đình chính sách và Người có uy tín là đồng bào Khmer trên địa bàn huyện

Trong không khí vui tươi, đầm ấm, Hòa thượng Danh Đổng, Trụ trì chùa Cà Nhung thay mặt các vị chức sắc và đồng bào Khmer đã bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của lãnh đạo tỉnh… Hòa thượng mong, Trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp cùng với các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyên truyền, vận động đồng bào Phật tử duy trì đời sống tốt đẹp, chăm lo làm ăn phát triển kinh tế, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
An Giang: Công an tỉnh thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo

An Giang: Công an tỉnh thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo

Chiều ngày 2/1/2024, Đoàn công tác của Công an tỉnh An Giang do Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà và chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, nhân dịp Đại lễ Đản sinh Đức Huỳnh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo lần thứ 104 (25/11 âm lịch). Tiếp đoàn có ông Nguyễn Tấn Đạt - Trưởng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo và các thành viên Ban Trị sự Trung ương.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với đại diện Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với đại diện Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean

Trang địa phương - Mỹ Dung - 16:43, 23/02/2024
Ngày 23/2, tại siêu du thuyền Celebrity Solstice (trên Vịnh Hạ Long), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch phụ trách Khu vực Châu Á Wendy Yamazaki - đại diện hãng tàu, để thống nhất các nội dung tăng cường hợp tác, phát triển du lịch tàu biển.
Đậm truyền thống dân ca trong Lễ hội Chèo tàu Tổng Gối

Đậm truyền thống dân ca trong Lễ hội Chèo tàu Tổng Gối

Photo - Vàng Ni - 16:11, 23/02/2024
Lễ hội truyền thống Chèo tàu Tổng Gối năm 2024 diễn ra tại Khu di tích lịch sử Lăng Văn Sơn và Miếu Voi Phục (xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội) trong 2 ngày 23-24/2 (tức từ ngày 14 đến ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).
Đổi pin lấy sách và cây xanh, cùng nhau bảo vệ môi trường

Đổi pin lấy sách và cây xanh, cùng nhau bảo vệ môi trường

Xã hội - Lê Hường - 16:04, 23/02/2024
Ngày 23/2, Thành Đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Tp. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và Ban quản lý Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức chương trình “Ngày hoạt động vì môi trường”. Đây là một trong những hoạt động khởi đầu cho Tháng Thanh niên với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.
Ngẫu hứng cùng Dagout Đoát

Ngẫu hứng cùng Dagout Đoát

Thể thao - Giải trí - Tường San - 15:28, 23/02/2024
Không chỉ nổi tiếng với chuyện tình huyền thoại nàng Ka Lang và chàng Ha Biang, bên triền núi Lang Biang hùng vĩ còn có một “làng hát”. Đây là cái nôi sản sinh ra nhiều nhạc sĩ, ca sĩ người DTTS đã thành danh như Krajan Dick, Krajan Plin, Bonneur Trinh… Trong mùa Xuân mới này, tôi có cơ duyên được gặp gỡ, trò chuyện cùng Dagout Đoát, chàng trai người Lạch (thuộc dân tộc Cơ Ho) - một ngôi sao mới trên bầu trời âm nhạc Tây Nguyên.
Người Dao ở Khe Lấp thoát khỏi thế “ốc đảo”

Người Dao ở Khe Lấp thoát khỏi thế “ốc đảo”

Xã hội - Mỹ Dung - 15:16, 23/02/2024
Điểm dân cư Khe Lấp, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), với hơn chục hộ dân người Dao bao đời nay phải sống trong cảnh biệt lập với nhiều khó khăn. Thế nhưng, với sự quan tâm của chính quyền địa phương, từ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, bà con nơi đây hân hoan qua lại trên đường mới, ngầm tràn mới chấm dứt tình trạng sống trong “ốc đảo” mỗi lần có mưa lũ tràn về.
Tin trong ngày - 22/2/2024

Tin trong ngày - 22/2/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 22/2, có những thông tin đáng chú ý sau: Từ 25 - 27/2, thanh niên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hội An được đánh giá là điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2024. Người giữ “lửa” văn hóa truyền thống Cơ Tu. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đắk Lắk: Tăng cường tuyên truyền thông tin đối ngoại toàn diện

Đắk Lắk: Tăng cường tuyên truyền thông tin đối ngoại toàn diện

Trang địa phương - Hoàng Thùy - 15:11, 23/02/2024
Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Kế hoạch cố 16-KH/BCĐ về công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Quảng Nam: Kịp thời cứu 7 thuyền viên trên tàu cá bị chìm

Quảng Nam: Kịp thời cứu 7 thuyền viên trên tàu cá bị chìm

Xã hội - T.Nhân-H.Trường - 14:54, 23/02/2024
Sáng 23/2, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã kịp thời cứu được 7 ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trên tàu cá QNg 50730TS bị chìm trên biển do bị sóng lớn.
Quảng Ngãi: Tàu cá va chạm tàu hàng làm 1 người tử vong và 2 người mất tích

Quảng Ngãi: Tàu cá va chạm tàu hàng làm 1 người tử vong và 2 người mất tích

Xã hội - T.Nhân-H.Trường - 14:46, 23/02/2024
Sáng 23/2, UBND TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ va chạm giữa tàu hàng và tàu cá dẫn đến chìm tàu, làm 2 người mất tích, 1 người tử vong và 3 người bị thương.
Hà Nội triển khai đồng bộ 5 giải pháp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Hà Nội triển khai đồng bộ 5 giải pháp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Giáo dục - T.Hợp - 14:05, 23/02/2024
Chỉ còn vài tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra. Nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề ra 5 giải pháp tổ chức tốt kỳ thi.
Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Thời sự - BDT - 13:15, 23/02/2024
Ngày 23/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban văn kiện Đại hội XIV của Đảng chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Tiểu ban. Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp này.