Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Kon Tum: Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi tiêu biểu năm học 2021 - 2022

H.Đại - 17:10, 14/05/2022

Sáng 14/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi tiêu biểu năm học 2021 - 2022 và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Về dự buổi Lễ có: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo ngành GD&ĐT cùng toàn thể giáo viên và 156 em học sinh được tuyên dương tại buổi Lễ.

Năm học 2021 - 2022 là năm học thứ ba diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, ngành GD&ĐT tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa tuân thủ tuyệt đối các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục, duy trì các hoạt động giáo dục bảo đảm an toàn cho cán bộ giáo viên, học sinh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 - 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Y Ngọc phát biểu tại buổi lễ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Y Ngọc phát biểu tại buổi lễ

Trong năm học 2021 - 2022, ngành GD&ĐT tỉnh có 8 em học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia; 1 học sinh có dự án tham gia và đạt giải trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; 1 học sinh đạt giải Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2021; 277 em học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9; 214 em học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12; 164 em được công nhận trong Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh; có 14 thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải học sinh giỏi quốc gia và 7 cán bộ, giáo viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích trong công tác GD&ĐT, giai đoạn 2016 - 2021
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích trong công tác GD&ĐT, giai đoạn 2016 - 2021

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Y Ngọc ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của quý thầy, cô trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo; đồng thời, đánh giá cao những kết quả của ngành GD&ĐT trong công tác chỉ đạo đổi mới dạy và học một cách thực chất, toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh.

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các giáo viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong việc bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các giáo viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong việc bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng nguồn nhân lực để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới ngành GD&ĐT tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng, kịp thời hỗ trợ học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; đề xuất các chính sách nhằm hỗ trợ, thúc đẩy phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, giáo dục học sinh mũi nhọn nói riêng; nâng cao chất lượng dạy học ở vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn để tiến kịp với vùng thuận lợi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị các cấp ủy, đảng, chính quyền địa phương, các đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh theo đúng tinh thần “Giáo dục là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân; đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển” nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn tỉnh.

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp quốc gia
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp quốc gia

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 cán bộ, giáo viên có thành tích trong công tác GD&ĐT, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2016 - 2021; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 16 học sinh có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; 9 giáo viên xuất sắc, tiêu biểu, trực tiếp tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng dẫn học sinh thực hiện dự án đạt giải trong kỳ thi, cuộc thi cấp quốc gia; khen thưởng 5 học sinh đạt giải Khuyến khích trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; 72 học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh và 58 học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Người thầy mang duyên nợ với vùng cao

Người thầy mang duyên nợ với vùng cao

Hơn 25 năm gắn bó với núi rừng Trà My, thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ (46 tuổi), Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Ngọc Linh, xã Trà Linh, TP.Đà Nẵng đã không ngại gian khó, mang ánh sáng tri thức và những công trình đầy yêu thương đến với học trò cũng như đồng bào miền núi nơi đây.
Tin nổi bật trang chủ
Gìn giữ và phát huy mạch nguồn văn hóa xứ Nghệ

Gìn giữ và phát huy mạch nguồn văn hóa xứ Nghệ

Bất cứ mùa nào trong năm, miền Tây Nghệ An luôn có những điểm đến hấp dẫn. Trong dòng chảy bất tận của xúc cảm mỗi mùa lễ hội, mạch nguồn văn hóa vẫn được cộng đồng các DTTS nơi đây nâng niu, phát triển. Đặc biệt, nguồn lực từ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719) đã và đang góp phần lan tỏa sâu rộng bản sắc văn hóa vùng đồng bào DTTS.
Đà Nẵng: Một trụ sở UBND xã miền núi có nguy cơ đổ sập do mưa lũ

Đà Nẵng: Một trụ sở UBND xã miền núi có nguy cơ đổ sập do mưa lũ

Xã hội - T.Nhân-H.Trường - 4 giờ trước
Chiều 31/10, ông Zơrâm Buôn, Chủ tịch UBND xã Hùng Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, toàn bộ địa phương hiện đang bị cô lập; trụ sở UBND xã bị nứt gãy, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng yêu cầu xã Ngọc Linh sớm thống kê thiệt hại, lên phương án hỗ trợ ngay cho Nhân dân

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng yêu cầu xã Ngọc Linh sớm thống kê thiệt hại, lên phương án hỗ trợ ngay cho Nhân dân

Thời sự - Ngọc Chí - 5 giờ trước
Chiều ngày 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Ngọc Linh, tỉnh Quảng Ngãi.
Bắt cựu Phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng

Bắt cựu Phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng

Pháp luật - Hoàng Thùy - 5 giờ trước
Ngày 31/10, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Tống Minh Hòa (32 tuổi) trú xã Ea Knốp, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cà-phê Đắk Lắk cùng các sản phẩm OCOP chinh phục thị trường Hàn Quốc

Cà-phê Đắk Lắk cùng các sản phẩm OCOP chinh phục thị trường Hàn Quốc

Sản phẩm - Thị trường - Minh Nhật - 6 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk chính thức tham gia Triển lãm Thực phẩm lên men Quốc tế Hàn Quốc lần thứ 23 (IFFE 2025), giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đặc trưng cùng sản phẩm OCOP của tỉnh tới người tiêu dùng Hàn Quốc.
Sắc tím ở Vân Hồ

Sắc tím ở Vân Hồ

Sắc màu 54 - Mộc Nhi - 6 giờ trước
Suối Bon là một bản nhỏ thuộc xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La nằm nép mình bên sườn núi, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và trong lành, xanh mát.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới

Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới

Xã hội - Lê Hường - 6 giờ trước
Trong 2 ngày 30 và 31/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Hội nghị công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới năm 2025 tại xã Ia R’vê và Ia Lốp.
Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy quản lý rừng bền vững

Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy quản lý rừng bền vững

Xã hội - Trọng Bảo - 6 giờ trước
Ngày 31/10, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Lễ công bố Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao cho tỉnh Lai Châu” (dự án C4G).
Lạng Sơn: Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ thực hiện Chương trình MTQG 1719

Lạng Sơn: Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ thực hiện Chương trình MTQG 1719

Tin tức - Lương Hồng - 6 giờ trước
Từ 29/10 - 1/11 Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lạng Sơn tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý, điều hành Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719) cho 140 cán bộ cấp tỉnh, xã.
Ứng phó với mưa lũ: Bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết

Ứng phó với mưa lũ: Bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết

Thời sự - Minh Nhật - 7 giờ trước
Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đi kiểm tra công tác ứng phó với mưa, lũ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng

Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng

Kinh tế - PV - 7 giờ trước
Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 của Vinamilk đạt 16.968 tỷ đồng, tăng 9,1% so với cùng kỳ. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất lũy kế 9 tháng đạt 46.678 tỷ đồng, tăng 0,7% so với cùng kỳ. Cả hoạt động kinh doanh trong nước và nước ngoài của doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam đều tăng trưởng so với quý trước.