Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Kon Tum: Sơ kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2023

Phạm Nguyên - 07:30, 08/01/2023

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum vừa tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2023. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Y Ngọc.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Hội LHPN tỉnh Kon Tum thăm tặng quà cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Dục Nông, huyện Ngọc Hồi
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Hội LHPN tỉnh Kon Tum thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Dục Nông, huyện Ngọc Hồi

Trong 3 năm qua, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã vận động được hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ thực hiện 20 mô hình sinh kế; xây dựng 20 mái ấm tình thương; trao tặng trên 3.000 suất quà và gần 200 suất học bổng cho các hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; có trên 5.000 lượt hội viên, phụ nữ tham gia các lớp tập huấn về phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em và các kiến thức xã hội khác.

Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần nâng cao năng lực, nhận thức, trách nhiệm của phụ nữ trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống, cùng với BĐBP bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Hội LHPN tỉnh Kon Tum thăm, chúc Tết, trao quà tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Long, huyện Đăk Glei
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Hội LHPN tỉnh Kon Tum thăm, chúc Tết, trao quà tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Long, huyện Đăk Glei

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo đề nghị các cấp Hội và BĐBP tỉnh tiếp tục phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm Luật Biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam; thực hiện tốt các chính sách đặc thù, hỗ trợ phát triển KT-XH vùng biên giới. Đồng thời tham mưu và triển khai thực hiện tốt Dự án 8 - Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi gia đoạn 2021 - 2030; tiếp tục kết nối và huy động các nguồn lực để thực hiện chương trình; vận động và hỗ trợ phụ nữ DTTS mạnh dạn thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”.

Song song với khởi nghiệp kinh doanh từ những sản phẩm thế mạnh của địa phương, khai thác và phát huy tài nguyên bản địa, cũng như quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ Hội, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tâm huyết để hỗ trợ, hướng dẫn, cầm tay chỉ việc cho hội viên, phụ nữ thực hiện đạt mục đích chương trình đề ra.

Đoàn công tác thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rơ Long, huyện Đăk Glei
Đoàn công tác thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rơ Long, huyện Đăk Glei

Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum đã tặng Giấy khen và khen thưởng cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2023. Đồng thời tổ chức ký kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giữa Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum năm 2023.

Cũng trong dịp này (từ ngày 4 - 7/1), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Hội LHPN tỉnh Kon Tum và Hội LHPN TP. Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023 tại xã Đăk Long, Đăk Nhoong, Đăk Plô của huyện Đăk Glei. Đoàn đã trao 2 mái ấm tình thương, 20 bồn nước Inox, 2 mô hình sinh kế, 150 suất quà... cho các hội viên phụ nữ nghèo với tổng giá trị hơn 250 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí thực hiện theo chương trình Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương năm 2023 của Hội LHPN TP. Hà Nội và Hội LHPN tỉnh Đồng Nai gửi tặng. Ngoài ra, Đoàn còn tổ chức giao văn hóa, văn nghệ, gói bánh chưng xanh với Nhân dân sinh sống ở khu vực biên giới, tạo không khí vui tươi, đầm ấm ngày đầu Xuân.

Thăm chúc tết, trao quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Blô, huyện Đăk Glei
Đoàn công tác thăm chúc Tết, trao quà tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Blô, huyện Đăk Glei

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Hội LHPN tỉnh Kon Tum và Hội LHPN TP. Hà Nội đã đến thăm và gửi lời chúc năm mới đối với cán bộ, chiến sĩ hiện đang công tác tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Đồn Biên phòng Dục Nông (huyện Ngọc Hồi); Đồn Biên phòng Đăk Long, Rơ Long, Đăk Blô, Sông Thanh, Đăk Nhoong (huyện Đăk Glei). Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN TP. Hà Nội đã trao mỗi Đồn Biên phòng 20 triệu đồng và tờ Báo Phụ nữ Thủ đô số Xuân Quý Mão năm 2023.

Trao quà cho cho học sinh nghèo tại xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei
Trao quà cho cho học sinh nghèo tại xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei
Hoạt động gói bánh chưng xanh với người dân xã Đăk Plô
Hoạt động gói bánh chưng xanh với người dân xã Đăk Plô
(Tin CTV) Kon Tum: Sơ kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2023 6
Đoàn công tác thăm chúc Tết, trao quà tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei
Thăm chúc tết, trao quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi
Đoàn công tác thăm chúc Tết, trao quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể hội có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình.
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kin Tum tặng Giấy khen cho các tập thể hội có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình.
Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum ký kết chương trình phối hợp thực hiện trong năm 2023
Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum ký kết Chương trình phối hợp thực hiện trong năm 2023


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.