Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Kiên Giang: Trên 19.200 mô hình thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực

Nguyễn Hoa - 18:33, 23/03/2023

Ngày 23/3, Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2021. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh chủ trì Hội nghị.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh phát biểu tại Hội nghị
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh phát biểu tại Hội nghị

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước và tham gia các cuộc vận động xã hội, nhân đạo, từ thiện đã được các cấp trong tỉnh Kiên Giang tổ chức thường xuyên, phong phú, đa dạng, có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, được đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng, đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng, đối ngoại và tăng cường khối Đại đoàn kết dân tộc.

Qua 5 năm (2016 - 2021), toàn tỉnh đã triển khai, tổ chức thực hiện 20 phong trào, 7 cuộc vận động, với hơn 19.200 mô hình trên tất cả các lĩnh vực, rộng khắp, trong đó có 1.679 mô hình nổi bật có khả năng nhân rộng. Trong đó, nổi bật vai trò của Mặt trận Tổ quốc các cấp có 2 cuộc vận động, 1 phong trào và 980 mô hình, như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”. Đáng ghi nhận, thông qua Quỹ “Vì người nghèo”, các cấp Mặt trận trong tỉnh đã vận động số tiền trên 309 tỷ đồng để cất, sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Ngoài ra, các đoàn thể chính trị - xã hội, hội quần chúng, như Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học, Hội Người cao tuổi, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh… đã có nhiều cuộc vận động, phong trào và mô hình hay giúp cho đoàn viên, hội viên, người lao động, người nghèo vươn lên. Như Hội Nông dân tỉnh đã có 3 phong trào, 1 cuộc vận động, 1.074 mô hình. Trong đó “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”, tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu.

Trong 5 năm, có trên 600.000 hộ đăng ký đạt chuẩn nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, bình quân hàng năm đạt 54% so với tổng hộ đăng ký. Qua đó, hội viên, nông dân đã đóng góp ngày công lao động, vật kiến trúc, hoa màu, cây ăn trái, tiền để xây dựng cầu, lộ giao thông nông thôn, xây nhà Đại đoàn kết… trị giá trên 50 tỷ đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh với 1 phong trào, 2 cuôc vận động, 12.647 mô hình; Đoàn Thanh niên với 6 phong trào, 3 cuộc vận động, 303 mô hình; Hội Cựu chiến binh tỉnh 2 phong trào, 1.111 mô hình; Liên đoàn Lao động tỉnh 4 phong trào, 1 cuộc vận động, 20 mô hình…

Kết quả quả thực hiện các phong trào, các cuộc vận động đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Qua đó củng cố, nâng lên chất lượng tổ chức đoàn thể, thu hút quần chúng vào tổ chức, phát triền đoàn viên, hội viên. Phát huy tốt hơn nữa vai trò, y tín của Mặt trận, đoàn thể, hội quần chúng trong thực tiễn đời sống xã hội; khơi dậy lòng yêu nước, hăng hái thi đua trên mọi lĩnh vực torng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và nhân dân, góp phần thưc hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Phong - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội, hội quần chúng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2021
Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Phong - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội, hội quần chúng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2021

Phát biểu kết luận Hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh, đã ghi nhận và đánh giá cao các cấp ủy, tổ chức đảng nhất là người đứng đầu đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện khá tốt các phong trào, các cuộc vận động đạt nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là Mặt trận, các đoàn thể, hội quần chúng đã phát huy tốt tính chủ động trong xây dựng kế hoạch cụ thể hóa thực hiện các phong trào, các cuộc vận động theo hệ thống từ huyện đến cơ sở, ấp, khu phố và từng địa bàn dân cư; phối hợp hiệu quả với chính quyền, cơ quan nhà nước các cấp trong quá trình thực hiện. Thành tích của các tập thể, cá nhân, các phong trào thi đua, các cuộc vận động được xây dựng và phát triển trong hơn năm năm qua đã đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Dịp này, 44 cá nhân và 51 tập thể được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen với thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội, hội quần chúng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2021.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Điện Biên ghi nhận ca bệnh than thứ 14 không rõ nguồn lây

Điện Biên ghi nhận ca bệnh than thứ 14 không rõ nguồn lây

Sức khỏe - PV - 13 phút trước
Ngoài 13 bệnh nhân được phát hiện mắc bệnh than tại 3 ổ dịch thuộc 2 xã: Mường Báng, Xá Nhè, huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) thì mới đây, địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm một bệnh nhân là cháu bé mới 2 tuổi cũng mắc bệnh; nâng tổng số người mắc bệnh than tại Điện Biên lên 14 bệnh nhân.
Thí sinh Miss World Việt Nam 2023 gấp rút chuẩn bị cho đêm chung khảo

Thí sinh Miss World Việt Nam 2023 gấp rút chuẩn bị cho đêm chung khảo

Thể thao - Giải trí - PV - 14 phút trước
Đường đua Miss World Việt Nam 2023 ngày càng tăng nhiệt khi ban tổ chức chính thức công bố loạt ảnh top 59 thí sinh đầy cá tính với vẻ đẹp khó lẫn. Hiện các thí sinh đang chuẩn bị cho chung khảo.
Cách cấp cứu trẻ đuối nước nhanh và hiệu quả nhất

Cách cấp cứu trẻ đuối nước nhanh và hiệu quả nhất

Sức khỏe - T.Hợp - 17 phút trước
Hàng năm cứ vào mùa hè lại xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm ở trẻ em khi đi tắm biển, ao, hồ. Vậy khi trẻ em bị đuối nước, việc sơ cứu tại chỗ đúng kỹ thuật là điều quan trọng nhất. Sau đây là 5 bước cấp cứu trẻ đuối nước nhanh và hiệu quả nhất chúng ta cần lưu ý.
Tin trong ngày - 5/6//2023

Tin trong ngày - 5/6//2023

Media - BDT - 38 phút trước
Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc E.Knapper; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh sẽ trả lời chất vấn nhóm vấn để thuộc lĩnh vực công tác dân tộc; Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về tinh giản biên chế; cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Lạng Sơn: Họp báo về Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh

Lạng Sơn: Họp báo về Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh

Tin tức - Thiên An - 1 giờ trước
Theo thông tin tại buổi họp báo, Lễ kỷ niệm sẽ được Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức vào ngày 15/6.
Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Sáng 3/6, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã chủ trì cuộc họp lần thứ 3 Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Chia sẻ thành tích của con trên mạng xã hội: Lợi bất cập hại

Chia sẻ thành tích của con trên mạng xã hội: Lợi bất cập hại

Xã hội - Trương Vui - 6 giờ trước
Một năm học khép lại cũng là lúc mạng xã hội tràn ngập hình ảnh giấy khen, bảng điểm, kết quả học tập của con trẻ do chính các bậc phụ huynh chia sẻ. Hành động tưởng chừng rất bình thường, nhưng lại vô tình “tiếp tay” cho những kẻ lừa đảo thu thập dữ liệu và thực hiện nhiều hành vi lừa đảo tinh vi sau này.
Vân Canh (Bình Định): Cán bộ

Vân Canh (Bình Định): Cán bộ "đá bóng" trách nhiệm, đồng bào DTTS "dài cổ" chờ được cấp đất sản xuất

Bạn đọc - Lê Phương - 6 giờ trước
Xã Canh Thuận, huyện Vân Canh (Bình Định) là địa phương đặc biệt khó khăn, hầu hết người dân là đồng bào DTTS nghèo cần được hỗ trợ đất sản xuất. Thực hiện Quyết định 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ (QĐ 755), từ năm 2015, xã đã lập phương án cấp 30 ha đất sản xuất cho 30 hộ nghèo, đồng thời hỗ trợ thêm mỗi hộ 10 triệu đồng. Trong đó, 9 triệu đồng dành để khai hoang, 1 triệu đồng mua cây giống. Tuy nhiên, khi thực hiện một số cán bộ địa phương thiếu trách nhiệm, cố tình làm khống hồ sơ để trục lợi, gây mất niềm tin trong Nhân dân.
Những ngôi nhà bích họa trên đỉnh Mã Pí Lèng

Những ngôi nhà bích họa trên đỉnh Mã Pí Lèng

Du lịch - Quỳnh Lưu - 6 giờ trước
Từ những bàn tay khéo léo của những họa sĩ tài ba thực hiện, hoàn thành đúng vào dịp diễn ra Lễ hội chợ Phong Lưu Khâu Vai năm 2023, 4 ngôi nhà trên đèo Mã Pí Lèng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã trở thành điểm nhấn thu hút du khách, đặc biệt là những bạn trẻ đến chiêm ngưỡng chụp ảnh.
Bắc Giang: Nhiều địa phương có đông đồng bào DTTS tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện cao

Bắc Giang: Nhiều địa phương có đông đồng bào DTTS tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện cao

Tin tức - Trang Diệp - 6 giờ trước
Vừa qua, kết thúc đợt cao điểm vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, toàn tỉnh Bắc Giang có thêm 5.210 người tham gia, vượt 59% kế hoạch đề ra, tăng gấp 3,7 lần so với 4 tháng đầu năm 2023 và cao hơn 371 người so với Tháng cao điểm năm 2022.
“Bán đất như thế khác gì bán vịt trời cho dân”

“Bán đất như thế khác gì bán vịt trời cho dân”

Pháp luật - Việt Thắng - Nguyễn Khánh - 6 giờ trước
25 năm trước, gần 200 hộ dân được mua đất ở do xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu (Nghệ An) bán. Đến nay, những hộ dân này vẫn không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) vì… xã bán trái thẩm quyền.