Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Họp tổng kết công tác tổ chức Lễ Tuyên dương HSSVTN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2019

Nghĩa Hiệp - 19:57, 20/11/2019

Ngày 20/11, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (HS, SV,TN DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2019 đã tổ chức họp tổng kết công tác tổ chức Lễ Tuyên dương. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Đỗ Văn Chiến, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương chủ trì cuộc họp.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến phát biểu chỉ đạo cuộc họp
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Tham dự cuộc họp còn có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức (BTC) Lễ Tuyên dương.

Thay mặt BTC, ông Lê Công Bình, Phó Tổng Biên tập – Phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển đã báo cáo kết quả công tác tổ chức Lễ Tuyên dương HSSVTN DTT xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.

Theo đó, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo UBDT, Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương; sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; sự chủ động của Báo Dân tộc và Phát triển - Cơ quan thường trực BTC Lễ Tuyên dương, sự đồng hành của các nhà tài trợ…, Lễ Tuyên dương HSSVTN DTTS xuất sắc, tiêu biểu đã thành công tốt đẹp.

Năm 2019, tiêu chí lựa chọn HSSVTN tuyên dương được nâng cao, đối tượng tuyên dương được mở rộng. Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương được BTC xây dựng công phu, cẩn trọng, mang ý nghĩa thiết thực như: Thăm quan Làng Văn hóa-Du lịch Các Dân tộc Việt Nam; Dâng hương và ghi sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; Báo công và vào Lăng viếng Bác; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn HSSVTN; Gala Diner “Kết nối, hội tụ và lan tỏa”...

Bên cạnh đó, công tác thuyền thông trước, trong và sau Lễ Tuyên dương đã tạo được hiệu ứng tích cực, lan tỏa rộng rãi về ý nghĩa, mục đích của Lễ Tuyên dương tới cộng đồng. Đã có hàng trăm tin, bài, ảnh của gần 50 cơ quan báo chí được đăng tải, đặc biệt buổi Lễ Tuyên dương được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng cho đại biểu, HSSVTN. Công tác hậu cần, khánh tiết được chuẩn bị chu đáo, tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Các đại biểu tham dự phiên họp cũng nhất trí cao với báo cáo tổng kết của BTC Lễ Tuyên dương HSSVTN DTTS xuất sắc tiêu biểu năm 2019. Tuy nhiên, Lễ Tuyên dương vẫn còn một số những hạn chế cần rút kinh nghiệm như: Tiến độ triển khai công việc còn chậm, công tác đón tiếp đại biểu tuy đã đổi mới nhưng vẫn còn lúng túng, nội dung phóng sự, các tiết mục nghệ thuật chưa thật sự hấp dẫn…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến khẳng định: Lễ Tuyên dương HSSVTN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2019 đã thành công tốt đẹp và có nhiều đổi mới so với những năm trước: Tiêu chí chọn lựa đối tượng HSSV là người DTTS để tuyên dương được nâng cao; mở rộng đối tượng được tuyên dương là thanh niên người DTTS; Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương ngày càng phong phú; Công tác truyền thông đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi, hiệu ứng thông tin tích cực về mục đích, ý nghĩa của Lễ Tuyên dương; Lễ Tuyên dương nhận được sự quan tâm và tham dự của nhiều đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, địa phương; Công tác vận động xã hội hóa đảm bảo kinh phí tổ chức Lễ Tuyên dương.

Ông Lê Công Bình, Phó Tổng Biên tập - Phụ trách Báo Dân tộc Phát triển báo cáo kết quả công tác tổ chức Lễ Tuyên dương
Ông Lê Công Bình, Phó Tổng Biên tập - Phụ trách Báo Dân tộc Phát triển báo cáo kết quả công tác tổ chức Lễ Tuyên dương

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT giao Báo Dân tộc và Phát triển nghiên cứu tổ chức Lễ Tuyên dương năm 2020 theo hướng tiếp tục nâng cao chất lượng, chọn lọc đối tượng được tuyên dương; Đồng thời, đảm bảo tiêu chí tất cả các địa phương, thành phần DTTS đều có đại diện là HSSVTN được tuyên dương. Báo Dân tộc và Phát triển có thể liên kết, phối hợp với một số đơn vị có chức năng, tiềm lực để tổ chức Lễ Tuyên dương đạt hiệu quả cao hơn.

Giao Vụ Tổ chức cán bộ, Báo Dân tộc và Phát triển tham mưu, đề xuất tặng Bằng khen đối với các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong việc tổ chức thành công Lễ Tuyên dương HSSVTN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.

Bên cạnh đó, Báo Dân tộc và Phát triển có trách nhiệm sử dụng kinh phí vận động tài trợ cho Lễ Tuyên dương đúng quy định của pháp luật. Năm 2020, UBDT cũng sẽ trích từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng từ nguồn chính trị phí để đảm bảo việc tổ chức Lễ Tuyên dương. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Ngư dân miền Tây Nam Bộ nỗ lực gỡ “thẻ vàng”: Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững nghề cá (Bài 2)

Ngư dân miền Tây Nam Bộ nỗ lực gỡ “thẻ vàng”: Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững nghề cá (Bài 2)

Có vùng biên giới biển liền nhau, ngoài hàng ngàn phương tiện trên địa bàn, tại hai tỉnh Cà Mau và Kiên Giang còn có rất nhiều phương tiện của các tỉnh khác về đây khai thác... Những năm qua, hai tỉnh đã nỗ lực triển khai công tác phối hợp chặt chẽ với nhau bằng nhiều hành động, giải pháp trong công tác phòng, chống khai thác IUU, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
Tin nổi bật trang chủ
Chăm lo cho đồng bào DTTS tại Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Chăm lo cho đồng bào DTTS tại Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Sau thời gian triển khai khẩn trương, nghiêm túc về việc lấy ý kiến Nhân dân vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), ngày 20/3, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã ký ban hành Báo cáo số 648/BC-MTTW-BTT về Kết quả lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), trong đó đề cập nội dung các chính chăm lo cho đồng bào DTTS.
Báo động tình trạng ô nhiễm ánh sáng do hàng nghìn vệ tinh quay quanh Trái Đất

Báo động tình trạng ô nhiễm ánh sáng do hàng nghìn vệ tinh quay quanh Trái Đất

Khoa học - Công nghệ - PV - 11 phút trước
Ngày 20/3, các nhà thiên văn học cảnh báo tình trạng ô nhiễm ánh sáng do số lượng vệ tinh quay quanh Trái Đất gia tăng đang gây ra "mối đe dọa chưa từng có trên toàn cầu đối với tự nhiên".
Rừng khỏe mạnh để con người khỏe mạnh

Rừng khỏe mạnh để con người khỏe mạnh

Tin tức - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Ngày 21/3, tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hơp cùng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) tổ chức diễn đàn Ngày Quốc tế về rừng với chủ đề: “Rừng khỏe mạnh để con người khỏe mạnh”.
Hơn 4.000 người lao động sẽ tham gia Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động

Hơn 4.000 người lao động sẽ tham gia Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động

Nghề nghiệp - Việc làm - PV - 1 giờ trước
Nhằm góp phần triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên có kế hoạch tổ chức Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2023, dự kiến tổ chức từ ngày 10 - 17/4.
Đoàn Thanh niên cần đối mới mạnh mẽ phương thức hoạt động trong bối cảnh chuyển đổi số

Đoàn Thanh niên cần đối mới mạnh mẽ phương thức hoạt động trong bối cảnh chuyển đổi số

Tin tức - PV - 1 giờ trước
Sáng 21/3, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm, làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ được tổ chức tại Đà Lạt

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ được tổ chức tại Đà Lạt

Sắc màu 54 - PV - 1 giờ trước
Trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm 2023, chương trình Lễ hội vũ đạo và âm nhạc Dalat Best Dance Crew 2023 - Hoa Sen Home International Cup và Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ được tổ chức tại Đà Lạt, hứa hẹn sẽ là một trong những chuỗi sự kiện giải trí đáng mong chờ nhất trong năm 2023.
"Lương thực cho em" - Mô hình hiệu quả cần được nhân rộng

"Lương thực cho em" - Mô hình hiệu quả cần được nhân rộng

Sau khi Quyết định 861 có hiệu lực, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai gặp không ít khó khăn do nguồn hỗ trợ của Nhà nước không còn. “Cái khó ló cái khôn”, nhiều cách làm hay, sáng tạo của các trường học đã kịp thời tháo gỡ nút thắt. Một trong những cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế đó là mô hình "Lương thực cho em" được Trường Tiểu học và THCS Bản Xèo duy trì 2 năm nay. Mô hình đã giúp cho hoạt động bán trú cũng như các hoạt động giáo dục khác của nhà trường ổn định trong thời gian vừa qua.
Mở hướng tiến công giải phóng Huế - Đà Nẵng

Mở hướng tiến công giải phóng Huế - Đà Nẵng

Sự kiện - Bình luận - PV - 3 giờ trước
Chiến dịch Huế - Đà Nẵng (từ ngày 21 - 29/3/1975) là 1 trong 3 chiến dịch lớn của quân ta trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, tạo ra sự nhảy vọt về cục diện chiến tranh có lợi cho ta, đẩy nhanh tới chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
Yên Bái: Huyện Văn Yên sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực “Đặc sắc vùng đất Quế” năm 2023

Yên Bái: Huyện Văn Yên sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực “Đặc sắc vùng đất Quế” năm 2023

Ẩm thực - Văn Hoa - 3 giờ trước
Nhằm bảo tồn và quảng bá các món ăn đặc sắc của các dân tộc, ngày 26/3 tới đây, huyện Văn Yên (Yên Bái) sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực “Đặc sắc vùng đất Quế” và Ngày hội chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Văn Yên năm 2023.
Quảng Nam: Đề xuất hơn 28 tỷ đồng thực hiện nhiệm vụ đặc thù giảm nghèo về thông tin

Quảng Nam: Đề xuất hơn 28 tỷ đồng thực hiện nhiệm vụ đặc thù giảm nghèo về thông tin

Xã hội - PV - 4 giờ trước
Ngày 21/3, tại Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh (khóa X) sẽ xem xét ban hành Nghị quyết quy định nội dung và mức chi thực hiện nhiệm vụ đặc thù giảm nghèo về thông tin (Tiểu dự án 1 - Dự án 6) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Bắc Giang: Kiên quyết xử lý xe quá tải trọng lưu thông trên đê

Bắc Giang: Kiên quyết xử lý xe quá tải trọng lưu thông trên đê

Pháp luật - Thiên An - 4 giờ trước
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý đê điều, xử lý xe quá tải trọng và tình trạng khai thác cát, sỏi ảnh hưởng đến hệ thống đê điều trên địa bàn tỉnh.
Triển lãm ảnh “Các Di sản Thế giới của Việt Nam và Lào”

Triển lãm ảnh “Các Di sản Thế giới của Việt Nam và Lào”

Sắc màu 54 - Anh Trúc - 4 giờ trước
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm ảnh “Các Di sản Thế giới của Việt Nam và Lào” tại Lào từ ngày 20 - 30/4/2023.