Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hơn 606 triệu ca mắc COVID-19 trên thế giới đã được chữa khỏi

dangcongsan.vn - 10:05, 10/10/2022

Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 10/10, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới là 626.618.174 ca, trong đó bao gồm 223.134 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Đến nay, thế giới ghi nhận tổng số 6.560.888 ca tử vong, 606.191.120 ca đã được chữa khỏi.

Nhân viên các cơ sở kinh doanh đeo khẩu trang, găng tay để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh minh họa: advocacy.sba.gov)
Nhân viên các cơ sở kinh doanh đeo khẩu trang, găng tay để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh minh họa: advocacy.sba.gov)

Châu Á có thêm 103.269 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, trong đó riêng tại Đài Loan (Trung Quốc) là 44.565 ca; Nhật Bản là 22.796 ca; Hàn Quốc là 17.654 ca; … Khu vực này cũng ghi nhận 209 ca tử vong mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong trong khu vực vì COVID-19 lên 1.482.161 ca. Tại châu Á, trong tổng số 190.900.428 ca mắc bệnh, có 185.055.528 ca đã được chữa khỏi.

Tại Nepal, ngày 9/10, Tổng thống Nepal Bidya Devi Bhandari đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh COVID-19 khi đang được điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Kathmandu. Bác sĩ Dinesh Kafle - Giám đốc điều hành Bệnh viện đại học Tribhuvan - cho biết Tổng thống Bhandari đã nhập viện ngày 8/10 sau khi sốt cao, ho, đau đầu và đau nhức cơ thể. Kết quả xét nghiệm PCR cho thấy bà đã mắc COVID-19. Đến chiều 9/10, tình trạng sức khỏe của Tổng thống Bhandari đã tiến triển tốt, bà không còn bị sốt mà chỉ bị ho khan. Theo bác sĩ Kafle, Tổng thống có thể chỉ cần chăm sóc sức khỏe vài ngày nữa tại bệnh viện vì bà đã được tiêm vaccine đầy đủ.

Trong 24 giờ qua, châu Âu ghi nhận 110.551 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca trong khu vực lên 229.590.654 ca. Tình hình số ca mắc mới tại các nước trong 24 giờ qua như sau: Pháp có thêm 42.626 ca; Italy 34.443 ca; Nga ghi nhận thêm 18.819 ca;… Có 222.385.787 ca trong tổng số 229.590.654 ca mắc ở châu Âu đã được chữa khỏi.

Bắc Mỹ ghi nhận 4.808 ca nhiễm mới, trong đó chủ yếu là ở Mỹ với 4.804 ca, 4 ca còn lại là ở Cuba. Khu vực này cũng ghi nhận thêm 7 trường hợp tử vong vì COVID-19, trong đó tất cả trường hợp đều ở Mỹ.

Nam Mỹ ghi nhận tổng số 3.428 ca mắc mới trong 24 giờ qua, tất cả các trường hợp này đều ở Chile. Chile cũng ghi nhận thêm 19 trường hợp tử vong vì COVID-19.

Châu Phi ghi nhận số ca mắc mới trong 24 giờ qua là 259 ca, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 tại châu Phi là 12.654.136 ca, trong đó có 257.672 ca tử vong và 11.995.409 ca đã bình phục.

Trong khi đó, châu Đại Dương ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua là 819 ca, trong đó bao gồm toàn bộ số ca là ở Australia. Trong 24 giờ qua, Australia không ghi nhận thêm ca tử vong nào vì COVID-19, tổng số ca tử vong ở nước này hiện là 15.369 ca./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Cử tri vui mừng, phấn khởi khi có nhiều chủ trương, chính sách nâng cao đời sống của Nhân dân

Cử tri vui mừng, phấn khởi khi có nhiều chủ trương, chính sách nâng cao đời sống của Nhân dân

Ngày 20/10, tại phiên khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trình bày Báo cáo một số nội dung chủ yếu tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong đó, cử tri vui mừng, phấn khởi khi có nhiều chủ trương, chính sách nâng cao đời sống của Nhân dân
Ông Nguyễn Cảnh Toàn được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Ông Nguyễn Cảnh Toàn được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Tin tức - Minh Anh - 3 giờ trước
Chiều 20/10, HĐND tỉnh Lạng Sơn khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 41 để bầu các chức danh: Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh Lạng Sơn.
Tuyên Quang có tân Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo

Tuyên Quang có tân Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo

Tin tức - Vũ Mừng - 3 giờ trước
Ông Nguyễn Văn Dưng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Tuyên Quang, giữ chức vụ Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo.
Quảng Ngãi: Ngang nhiên chiếm đất rẫy của người dân mở đường lên núi

Quảng Ngãi: Ngang nhiên chiếm đất rẫy của người dân mở đường lên núi

Pháp luật - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Những ngày gần đây, một số hộ dân làng Kon Teo Đăk Lấp, xã Đăk Pxi, tỉnh Quảng Ngãi bức xúc vì có một số đối tượng ngang nhiên đưa máy đào vào mở đường lên núi đi qua phần đất rẫy đang sản xuất của họ.
Yêu cầu các địa phương kích hoạt phương án ứng phó bão số 12

Yêu cầu các địa phương kích hoạt phương án ứng phó bão số 12

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Trần Nam Hưng, tại cuộc họp trực tuyến với các ngành, địa phương, vào chiều 20/10, về công tác ứng phó với bão số 12 và đợt mưa lớn diện rộng trong những ngày tới.
Gia Lai: Phong tỏa, di dời người dân ra khỏi vùng sạt lở nghiêm trọng đường vào Trạm OPY 500kV Ia Ly

Gia Lai: Phong tỏa, di dời người dân ra khỏi vùng sạt lở nghiêm trọng đường vào Trạm OPY 500kV Ia Ly

Tin tức - Ngọc Thu - 4 giờ trước
Ngày 20/10, ông Rơ Châm Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai), cho biết, tuyến đường đi vào Trạm OPY 500kV Nhà máy Thủy điện Ia Ly bị sạt lở nghiêm trọng kéo dài hơn 300m, mặt đường bị đứt gãy hoàn toàn. Khu vực sạt lở có 6 hộ/26 nhân khẩu nằm trong vùng nguy cơ bị ảnh hưởng đang được chính quyền địa phương vận động di dời, hỗ trợ chỗ ở tạm.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Tổ chức thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Tổ chức thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia

Thời sự - PV - 7 giờ trước
Trình bày dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu. Trong đó chú trọng phát triển văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, tổ chức thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia.
Bão số 12 sắp đổ bộ, miền Trung nguy cơ lũ vượt báo động 3

Bão số 12 sắp đổ bộ, miền Trung nguy cơ lũ vượt báo động 3

Thời sự - Hoàng Minh - 8 giờ trước
Ngày 20/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo về diễn biến bất thường của bão số 12 (Fengshen), khi cơn bão liên tục thay đổi hướng, di chuyển chậm và kết hợp với không khí lạnh tạo ra nguy cơ cao về mưa lớn kéo dài, lũ trên các sông ở khu vực miền Trung có thể lên mức báo động 3 và vượt báo động 3.
Quảng Ngãi tập trung ứng phó bão số 12, sẵn sàng cho học sinh nghỉ học

Quảng Ngãi tập trung ứng phó bão số 12, sẵn sàng cho học sinh nghỉ học

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 8 giờ trước
Ngày 20/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã họp với các đơn vị, sở ngành, địa phương liên quan ứng phó với bão Fengshen (bão số 12) và mưa, lũ trên địa bàn tỉnh.
Thủ tướng chỉ đạo xây dựng kế hoạch 5 năm 2026-2030 với tinh thần hành động quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả

Thủ tướng chỉ đạo xây dựng kế hoạch 5 năm 2026-2030 với tinh thần hành động quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả

Thời sự - PV - 9 giờ trước
Tại Chỉ thị số 31/CT-TTg (Chỉ thị số 31) ký ngày 18/10/2025 về việc xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 5 năm 2026-2030, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, xây dựng kế hoạch 5 năm 2026-2030 với tinh thần hành động quyết liệt, đồng bộ, khả thi, hiệu quả, phấn đấu GDP 10%/năm trở lên.
Ngoại hạng Anh: Man United phá dớp tại Anfield - Liverpool hụt bước trong khủng hoảng

Ngoại hạng Anh: Man United phá dớp tại Anfield - Liverpool hụt bước trong khủng hoảng

Thể thao - Hoàng Minh - 12 giờ trước
Manchester United có lẽ sẽ nhớ lâu ngày 19/10/2025, khi họ rời Anfield với chiến thắng 2-1 đầy kịch tính, chấm dứt chuỗi chờ đợi thắng ở sân nhà Liverpool suốt gần một thập kỷ tại Ngoại hạng Anh. Trận cầu căng thẳng này cho thấy bản lĩnh của Quỷ đỏ trong những khoảnh khắc quyết định.