Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân An (Gia Lai): Chung tay phòng, chống Covid-19

Thùy Dung - 11:38, 07/09/2020

Thời gian vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tân An, huyện Đăk Pơ đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tân An và xã kết nghĩa Yang Bắc.

Hội LHPN xã Tân An phát nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho người dân trên địa bàn xã.
Hội LHPN xã Tân An phát nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho người dân trên địa bàn xã.

Trước sự bùng phát của dịch Covid-19 Hội LHPN xã Tân An đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng, chống dịch với các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh như: Phát động chị em phụ nữ trên địa bàn cắt, may khẩu trang; tặng nước rửa tay sát khuẩn, xà bông rửa tay cho các hộ nghèo, trường học trên địa bàn; thành lập các điểm rửa tay sát khuẩn tại chợ và UBND xã; phát tờ rơi tại các khu dân cư để tuyên truyền phòng, chống Covid-19; cắt, dán băng rôn tuyên truyền kêu gọi cán bộ hội viên nâng cao nhận thức phòng, chống dịch tại khu dân cư; tặng các nhu yếu phẩm như thực phẩm, rau củ cho xã kết nghĩa Yang Bắc (huyện Đăk Pơ); kêu gọi được 3 tấn rau củ để ủng hộ cho khu cách ly Trung tâm Huấn luyện, Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh thuộc Trung đoàn Bộ binh 991 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai)…

Chị Bùi Thị Hồng Thắm, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân An cho biết: Xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ cấp bách, nhất là khi dịch Covid-19 tái bùng phát, diễn biến vô cùng phức tạp, Hội LHPN xã luôn bám sát những chỉ đạo của Hội LHPN các cấp và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương để triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, Hội LHPN xã đã triển khai rất nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung sức đẩy lùi đại dịch.

Khi dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3, Hội LHPN xã Tân An đã nhanh chóng kêu gọi các mạnh thường quân trên địa bàn xã ủng hộ vải để may khẩu trang. Đồng thời kêu gọi các chị em có tay nghề cắt may chung tay may khẩu trang chống dịch. Hưởng ứng lời kêu gọi, 20 chị em thuộc 10 thôn trên địa bàn xã đã cùng nhau cắt may khẩu trang. Chị Phạm Thị Bình, một trong những thành viên tổ cắt may khẩu trang cho biết: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội LHPN xã Tân An, chúng tôi cùng nhau cắt, may khẩu trang để phát cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Đợt dịch Covid-19 vào tháng 3, chúng tôi đã may và phát được 4.000 cái khẩu trang. Đợt dịch bùng phát gần đây, chúng tôi đã may được 1.000 cái khẩu trang và dự kiến sẽ may được 2.000 cái”.

Hội LHPN xã Tân An cũng đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân trên địa bàn ủng hộ rau củ, nước rửa tay, xà bông rửa tay… để ủng hộ các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã và xã kết nghĩa Yang Bắc. Đồng thời, khi thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Hội LHPN đã kêu gọi được 100 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho 100 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch Covid-19.

Là một trong những hộ nghèo của làng Klăh Môn, xã Yang Bắc (huyện Đăk Pơ) anh Đinh Ui xúc động cho biết: “Vừa rồi, Hội Phụ nữ xã Tân An về đây cấp phát cho chúng tôi quần áo, thực phẩm… chúng tôi phấn khởi lắm. Những món quà này rất ý nghĩa và cần thiết với các hộ đồng bào DTTS. Nhờ công tác tuyên truyền của chính quyền xã Yang Bắc và Hội LHPN xã Tân An mà chúng tôi đã hiểu và được nâng cao nhận thức về dịch và cách phòng, chống dịch Covid-19”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chị Bùi Thị Hồng Thắm cho biết: “Hội LHPN xã vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cấp phát các tờ rơi và tuyên truyền qua loa hệ thống của xã. Tiếp tục may khẩu trang tặng cho các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới. Đối với xã kết nghĩa Yang Bắc, chúng tôi sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cũng như phối hợp với chính quyền xã Yang Bắc để đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch vùng đồng bào DTTS”.

Tin cùng chuyên mục
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Sáng ngày 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Đây là Kỳ họp trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Quốc hội sẽ xem xét quyết định nhiều vấn đề quan trọng còn lại trong chương trình công tác của cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.
Tin nổi bật trang chủ
Hà Nội: Tổ chức quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa miền Trung và Tây Nguyên

Hà Nội: Tổ chức quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa miền Trung và Tây Nguyên

Tin tức - Hoàng Quý - 4 giờ trước
Ngày 20/10, tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị thống nhất và thông báo các nội dung triển khai sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; Tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt miền Trung.
Đội chiêng nữ làng Leng

Đội chiêng nữ làng Leng

Sắc màu 54 - Thuỳ Dung - 6 giờ trước
Nhằm giữ gìn văn hóa cồng chiêng của dân tộc, người Ba Na ở làng Leng, xã Tơ Tung, huyện Kbang (Gia Lai) đã thành lập các đội chiêng để phục vụ đời sống tinh thần và bảo tồn cồng chiêng để không bị mai một. Đặc biệt, người làng Leng không chỉ gìn giữ cồng chiêng bằng cách truyền lại cho đàn ông trong làng, họ còn truyền dạy cho phụ nữ, các thế hệ trẻ em, thanh, thiếu niên để lưu giữ âm nhạc Tây Nguyên.
Y tế cơ sở thị xã Sa Pa: Giúp Nhân dân không phải vượt tuyến chữa bệnh

Y tế cơ sở thị xã Sa Pa: Giúp Nhân dân không phải vượt tuyến chữa bệnh

Sức khỏe - Trọng Bảo - 7 giờ trước
Mạng lưới y tế cơ sở (y tế thôn, bản, xã, phường, thị trấn…) là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe ban đầu với chi phí thấp. Xác định vai trò quan trọng này, thời gian qua, hệ thống y tế cơ sở trên địa bàn thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã nỗ lực để thực hiện “sứ mệnh” này một cách hiệu quả nhất…
Thủ tướng: Thành công của Việt Nam có ý nghĩa với các nước đang phát triển

Thủ tướng: Thành công của Việt Nam có ý nghĩa với các nước đang phát triển

Tin tức - PV - 7 giờ trước
“Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhận định, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.
Phước Quới vào mùa quết cốm dẹp

Phước Quới vào mùa quết cốm dẹp

Nghề nghiệp - Việc làm - Phương Nghi - 7 giờ trước
Khi ngoài đồng mùi hương thơm lúa nếp mới, bay phảng phất tỏa khắp các phum sóc, cũng là lúc đồng bào Khmer chuẩn bị quết (giã) cốm dẹp làm lễ vật cúng trăng, đón mừng Lễ hội Ooc Om Bok - một Lễ hội truyền thống của đồng bào Khmer.
Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng đăng thông tin giả về bão số 8

Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng đăng thông tin giả về bão số 8

Tin tức - PV - 8 giờ trước
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia đề nghị xử lý các đối tượng đăng tải thông tin dự báo thời tiết không chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.
Những người nặng lòng với vùng cao

Những người nặng lòng với vùng cao

Nhịp cầu nhân ái - Văn Hoa - 9 giờ trước
Thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của học sinh và người dân vùng DTTS còn nhiều khó khăn, những trái tim đầy tình yêu thương của Câu lạc bộ (CLB) “Vì trái tim trẻ thơ Hà Nội” đã vượt qua mọi khoảng cách về địa lý để mang những yêu thương từ miền xuôi tới miền ngược.
Mở đường đến tương lai cho nữ sinh DTTS

Mở đường đến tương lai cho nữ sinh DTTS

Giáo dục - Hồng Minh - 9 giờ trước
Hỗ trợ kinh phí trong 7 năm học (gồm 3 năm THPT và 4 năm đại học) dành cho các nữ sinh DTTS có thành tích học tập xuất sắc và hoàn cảnh khó khăn, là nội dung của Dự án “Mở đường đến tương lai” thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) thực hiện. Triển khai từ năm 2010, qua 2 giai đoạn, Dự án là minh chứng cho kết quả hỗ trợ y tế và giáo dục cho nữ giới, tác động tích cực đến sự phát triển của cộng đồng và xã hội.
Xã Cư M’gar bứt phá trong giảm nghèo

Xã Cư M’gar bứt phá trong giảm nghèo

Công tác Dân tộc - PV - 13 giờ trước
Những năm gần đây, công tác xóa đói, giảm nghèo ở xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar (Đăk Lăk) đã đạt được những kết quả tích cực. Đặc biệt là, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo đã giảm mạnh.
48 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

48 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tin tức - PV - 13 giờ trước
Sáng 20/10/2020, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam hiện là 1.140 ca