Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhịp cầu nhân ái

Hội đồng Đội Trung ương: Hỗ trợ người dân Bình Dương vượt qua đại dịch

Cát Tường (T/h) - 15:07, 11/08/2021

Ngày 10/8, Hội đồng Đội Trung ương tiếp tục triển khai Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” hỗ trợ những phần quà thiết thực gửi đến người dân Bình Dương.

Những phần quà hỗ trợ thiết thực đã được gửi tặng đến người dân Bình Dương. Ảnh: HĐĐTW
Những phần quà hỗ trợ thiết thực đã được gửi tặng đến người dân Bình Dương. Ảnh: HĐĐTW

Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương, Nhà xuất bản chính trị Quốc gia Sự Thật và Trường Đại học Kinh tế Luật triển khai chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” để gửi tặng đến thanh thiếu nhi, thanh niên, công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn; các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương những phần quà hỗ trợ thiết thực.

Theo đó, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các đơn vị đã trao tặng 20 tấn thanh long; 1.000 phần quà (500.000 đồng/phần) cho trẻ em, các hộ gia đình trong các khu cách ly, phong tỏa tại tỉnh Bình Dương; 100.000 khẩu trang kháng khuẩn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở tỉnh Bình Dương.

Cùng với đó, Hội đồng Đội Trung ương và các nhà hảo tâm cũng đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Dương trao tặng 5 tấn ngô nếp cho thiếu nhi các gia đình, công nhân người lao động và lực lượng tình nguyện viên tham gia chống dịch có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các vật phẩm sẽ được trao tặng đến các đối tượng cần giúp đỡ thông qua các đơn vị: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ Tỉnh và Tỉnh Đoàn Bình Dương.

Theo thống kê, trong hai tuần vừa qua, Hội đồng Đội Trung ương đã kết nối các doanh nghiệp, vận động nguồn lực hỗ trợ 12 máy thở, các thiết bị y tế cho bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19; 68 tấn thực phẩm, sữa, nhu yếu phẩm, rau củ cho thiếu nhi và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang ở các khu phong tỏa, cách ly tại các tỉnh khu vực phía Nam với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Việc thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” tại tỉnh Bình Dương và các tỉnh khu vực phía Nam thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ, chung sức, đồng lòng cùng vượt qua khó khăn, và với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi, để mọi người có thể trở về cuộc sống bình thường. 

Trước đó, Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương đã triển khai nhiều chương trình tặng quà cho thiếu nhi là con em y bác sĩ, lực lượng vũ trang tuyến đấu chống dịch, thanh niên, công nhân vị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Cụ thể, các nhu yếu phẩm gồm có: 2.000 cuốn sách truyện, 240 thùng sữa, 200 thùng nước giải khát, 50.000 khẩu trang, 2.500 tấm chắn giọt bắn, 20 thùng sữa tắm, 116 thùng mì tôm và 36 suất quà. Tổng giá trị quà tặng ước tính là 302.480.000 đồng. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Sứ mệnh người làm báo - Từ sứ giả truyền thông đến những nhịp cầu nhân ái

Sứ mệnh người làm báo - Từ sứ giả truyền thông đến những nhịp cầu nhân ái

Trong không khí trang trọng và tự hào của cả nước kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), lòng tôi lại bồi hồi nhớ về hành trình đã qua, về những con chữ, những chuyến đi và về sứ mệnh thiêng liêng mà nghề báo đã trao cho mình. Với tôi, làm báo không chỉ là đưa tin - là sứ giả truyền thông mà còn là hành trình của trái tim, là gánh trên vai trách nhiệm với cộng đồng.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.