Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Học viện Tài chính: Tổ chức Diễn đàn “Hợp tác và Phát triển” năm 2025

Thanh Bình - 12:36, 17/05/2025

Ngày 17/5, tại Hà Nội, Học viện Tài chính tổ chức Diễn đàn “Hợp tác và Phát triển” năm 2025 với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Tài chính, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các địa phương; đại diện hiệp hội ngành nghề, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; cựu sinh viên tiêu biểu; giảng viên, nhà khoa học và sinh viên Học viện. Đây là sự kiện lần thứ nhất năm 2025 được diễn ra, để chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5 và ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

(Ban Chuyên đề-Chuyên đề của Học viện Tài chính) Học viện Tài chính: Tổ chức Diễn đàn “Hợp tác và Phát triển” năm 2025
Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính, PGS, TS.Nguyễn Đào Tùng phát biểu

Diễn đàn là cầu nối quan trọng giúp Học viện Tài chính xây dựng và duy trì các mối quan hệ hợp tác chiến lược, đồng thời tạo nền tảng thực tiễn vững chắc trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Qua đó, góp phần phát triển mô hình đại học mở – đổi mới – sáng tạo – hội nhập quốc tế.

Tại Diễn đàn “Hợp tác và Phát triển” năm 2025, Chủ đề Doanh nghiệp trong và ngoài nước đồng hành với Học viện Tài chính về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học, Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với nội dung, như: Triển khai các nền tảng công nghệ số trong giảng dạy và quản lý đại học; AI trong đổi mới phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học. Theo đó, đối tượng tham gia/đối tác tiềm năng chủ yếu là các doanh nghiệp công nghệ, công ty phát triển phần mềm, startup AI; các trung tâm nghiên cứu, phòng lab về AI và khoa học dữ liệu.

Chủ đề Hợp tác quốc tế và chiến lược phát triển đại học toàn cầu với nội dung, như: Xây dựng chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học; Kết nối với các tổ chức, hiệp hội đại học và công nghệ toàn cầu. Theo đó, đối tượng tham gia/đối tác tiềm năng tập trung vào các hiệp hội công nghệ và giáo dục quốc tế; Các trường đại học đối tác quốc tế và mạng lưới nghiên cứu toàn cầu.

Chủ đề Liên kết đào tạo - nghiên cứu - thực tiễn giữa nhà trường và doanh nghiệp với nội dung, như: Gắn kết chương trình đào tạo với nhu cầu thực tế của thị trường; Phối hợp triển khai các đề tài nghiên cứu ứng dụng, thực tập, dự án hợp tác. Theo đó, đối tượng tham gia/đối tác tiềm năng gồm doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; Các tập đoàn đầu tư tài chính có định hướng đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển.

(Ban Chuyên đề-Chuyên đề của Học viện Tài chính) Học viện Tài chính: Tổ chức Diễn đàn “Hợp tác và Phát triển” năm 2025 1
Thứ trưởng Bộ Tài chính Bùi Văn Khắng phát biểu

Cũng tại Diễn đàn đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Tài chính và các đối tác chiến lược, gồm: Doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, trường đại học uy tín trong nước và quốc tế. Ngoài ra còn có không gian trải nghiệm – trưng bày các sản phẩm, mô hình khoa học công nghệ, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, khởi nghiệp và truyền thông của sinh viên và các đối tác; Giao lưu giữa doanh nghiệp – sinh viên – giảng viên – cựu sinh viên kết nối cơ hội hợp tác và việc làm; đồng thời giới thiệu về Quỹ Tâm – Tài – Chính và tri ân và trao học bổng, ghi nhận đóng góp của các doanh nghiệp, đối tác đồng hành, trao học bổng cho sinh viên xuất sắc và sinh viên nghiên cứu đổi mới sáng tạo.

(Ban Chuyên đề-Chuyên đề của Học viện Tài chính) Học viện Tài chính: Tổ chức Diễn đàn “Hợp tác và Phát triển” năm 2025 2
Đại diện Bộ Tài chính, Hội đồng Trường và Ban Giám đốc Học viện Tài chính cùng Quỹ Tâm – Tài – Chính, chụp ảnh lưu niệm với 18 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Lễ ký kết

Học viện Tài chính xác định chiến lược phát triển dựa trên ba trụ cột: Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Phục vụ cộng đồng, trong đó chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác quốc tế là những động lực xuyên suốt.

Giá trị cốt lõi: Chất lượng – Uy tín – Hiệu quả – Chuyên nghiệp – Hiện đại

Sứ mệnh: Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính – kế toán chất lượng cao cho xã hội

Tầm nhìn đến 2030: Trở thành một trong 5 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam, đa ngành – đa lĩnh vực, có định hướng kết hợp nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ

Tầm nhìn đến 2045: Trở thành một trong 100 trường đại học tốt nhất Châu Á và nằm trong top 1.000 đại học hàng đầu thế giới theo chuẩn mực quốc tế

Triết lý giáo dục: Công dân toàn cầu trong thế giới thay đổi

Những giá trị này là kim chỉ nam của Học viện Tài chính cho mọi hoạt động, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính, PGS, TS.Nguyễn Đào Tùng, cho biết thêm: Học viện luôn tích cực, chủ động trong việc mở rộng các mối quan hệ với các nhà đầu tư, các đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tham quan, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư. 

Học viện Tài chính xác định hợp tác với các đối tác, các doanh nghiệp theo một số định hướng, như: Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu đối tác, doanh nghiệp; Đổi mới, cập nhật chương trình để gắn kết đào tạo với thực tiễn; Chuyển giao tri thức, công nghệ quản lý thông qua các khóa đào tạo; Tài trợ học bổng và các khóa học kiến thức, kỹ năng cho sinh viên; Đồng hành, hỗ trợ cho các đề tài nghiên cứu khoa học, các cuộc thi, dự án khởi nghiệp khả thi của sinh viên/nhóm sinh viên; phối hợp, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Học viện nâng cao hiệu quả quản trị đại học; Đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, kỹ thuật, phần mềm cho Học viện;…

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Đó là ý kiến đề nghị về chủ đề phát động phong trào thi đua trong nhiệm kỳ mới của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (1930 - 2025); đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất; Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ V và trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2025, vào chiều 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.
Tin nổi bật trang chủ
Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Đó là ý kiến đề nghị về chủ đề phát động phong trào thi đua trong nhiệm kỳ mới của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (1930 - 2025); đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất; Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ V và trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2025, vào chiều 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.
Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Xã hội - Quỳnh Trâm - 19:04, 02/10/2025
Ngoài tận tụy, trách nhiệm với công tác giữ gin, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, những năm qua, hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ Công an xã "xông pha" cùng Nhân dân trên các mặt trận đời sống, kinh tế, phòng chống tai thiên đã trở nên quen thuộc, gần gũi với Nhân dân sở tại. Tại nhiều bản bản miền núi Thanh Hóa, sau mưa lũ, những ngày qua là hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã cùng người dân dầm mình trong bùn đất dọn dẹp đường sá, trường lớp, sắp xếp lại nhà cửa.
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ sau bão số 10

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ sau bão số 10

Thời sự - PV - 17:08, 02/10/2025
Nhằm giúp đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai do cơn bão số 10 (bão Bualoi) và hoàn lưu sau bão, ngày 2/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai đợt cứu trợ khẩn cấp (lần 2) cho người dân các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung với tổng trị giá trên 3,42 tỷ đồng.
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng các trường học sau lũ

Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng các trường học sau lũ

Thời sự - Trọng Bảo - 16:51, 02/10/2025
Mưa lũ do ảnh hưởng cơn bão số 10 gây thiệt hại lớn về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai; trong đó có hệ thống các cơ sở giáo dục. Hiện nay, các trường học đang tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, sớm đón học sinh trở lại trường.
Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Thời sự - Phạm Tiến - 16:50, 02/10/2025
Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung đã tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khóa XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 16:49, 02/10/2025
Lễ bốc thăm Vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ngày 2/10 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur (Malaysia), với sự góp mặt của 16 đội tuyển xuất sắc nhất vượt qua vòng loại. Các đội được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu tranh 8 suất vào tứ kết.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I: Thông qua nhiều nội dung

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I: Thông qua nhiều nội dung

Thời sự - Tào Đạt - Như Tâm - 16:48, 02/10/2025
Chiều 2/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến hành phiên trù bị.
“Đêm trăng Cao Ly”: Điểm hẹn mới trên vùng biên Hoành Mô

“Đêm trăng Cao Ly”: Điểm hẹn mới trên vùng biên Hoành Mô

Trang địa phương - Mỹ Dung - 16:40, 02/10/2025
Lần đầu tiên tổ chức trên đỉnh núi cao, “Đêm trăng Cao Ly” ở xã biên giới Hoành Mô (Quảng Ninh) hứa hẹn mang đến cho du khách một mùa trăng rực rỡ với nghệ thuật dân gian, chợ đêm, ẩm thực vùng cao và không gian văn hóa đặc sắc.
Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Xã hội - Ngọc Chí - 14:44, 02/10/2025
Với đặc thù địa hình đồi núi và nhiều sông suối nên trên địa bàn các xã phía Tây tỉnh Quảng Ngãi có nhiều cầu tràn, ngầm tràn qua các sông, suối. Thực trạng này không chỉ gây khó khăn, mà còn nguy hiểm cho người dân khi đi qua cầu tràn, ngầm tràn vào mùa mưa.
Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Sức khỏe - PV - 14:41, 02/10/2025
Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Lào Cai tạm ngừng tổ chức Tour, tuyến du lịch đến khu vực chịu ảnh hưởng của bão

Lào Cai tạm ngừng tổ chức Tour, tuyến du lịch đến khu vực chịu ảnh hưởng của bão

Tin tức - Minh Nhật - 14:40, 02/10/2025
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai vừa có văn bản đề nghị các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tạm ngừng tổ chức các Tour, tuyến du lịch đến những khu vực chịu ảnh hưởng của bão cho đến khi có thông báo chính thức về tình hình an toàn sau bão.