Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Giải U19 Đông Nam Á 2022: Việt Nam và Thái Lan giành vé vào bán kết

T.Minh - 23:28, 10/07/2022

Trong trận đấu cuối cùng bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022 vừa kết thúc, U19 Indonesia đã không khó khăn đánh bại đội bóng dưới cơ Myanmar 5-1 để mong đoạt ngôi đầu. Nhưng kết quả này vô nghĩa bởi U19 Việt Nam đã hòa U19 Thái Lan 1-1, vừa đủ để loại chủ nhà ra khỏi giải.

U19 Việt Nam và Thái Lan dắt tay nhau đi tiếp vào vòng bán kết
U19 Việt Nam và Thái Lan dắt tay nhau đi tiếp vào vòng bán kết

Không như giải U19 vào các năm trước, năm nay chỉ số phụ đầu tiên được tính tới khi hai đội bằng điểm là kết quả đối đầu.

Trước giờ bóng lăn (hai trận Việt Nam - Thái Lan và Myanmar - Indonesia diễn ra cùng lúc 20h00 tối nay - 10/7), cả 3 đội cùng còn nguyên cơ hội giành tấm vé đi tiếp tới vòng bán kết.

Ở trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan, ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ U19 Thái Lan đã tràn lên gây sức ép lên U19 Việt Nam, thể hiện khát vọng giành chiến thắng. U19 Việt Nam kiên cường chống đỡ và tranh thủ các cơ hội để phản công.

45 thi đấu đầu tiên diễn ra mà gần như không thời gian bóng chết. Tuy nhiên, không bên nào ghi được bàn thắng.

Bước vào hiệp thi đấu thứ 2, cầu thủ hai đội chủ động hạ độ, thi đấu thận trọng hơn.

Phút thứ 72, hàng phòng ngự U19 Việt Nam mắc sai lầm, trong khi thủ thành Văn Bình lại chọn vị trí không tốt, Kroekphon đã có pha đánh đầu nhẹ nhàng vào khung thành trống mở tỷ số. Bàn thắng quá may mắn cho U19 Thái Lan trong một thế trận mà họ thi đấu không thực sự hay.

Phút thứ 76, từ một pha dàn xếp tấn công quá hay của U19 Việt Nam, cầu thủ Văn Khang đã xuất hiện đúng lúc và có pha dứt điểm chính xác đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Hai bàn thắng cách nhau 4 phút cho mỗi đội trong hiệp 2 đã mang về tỷ số hòa 1-1 trong cuộc đối đầu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan, vừa đủ để loại Indonesia ra khỏi giải dù họ có nhiều bàn thắng nhất.

Dù bằng điểm và có được hiệu số bàn thắng thua tốt nhất, nhưng U19 Indonesia vẫn phải ngậm ngùi rời giải đấu
Dù bằng điểm và có được hiệu số bàn thắng thua tốt nhất, nhưng U19 Indonesia vẫn phải ngậm ngùi rời giải đấu

Ở cặp đấu còn lại, với quyết tâm giành 1 tấm vé vào bán kết, Đội chủ nhà Indonesia đã có một chiến thắng "vùi dập" U19 Myanmar tới 5-1, qua đó cũng mang về 11 điểm và hiệu số bàn thắng bại là dương 16

Khép lại vòng bảng, cả ba đội U19 Việt Nam, U19 Thái Lan và U19 Indonesia cùng có được 11 điểm. U19 Indonesia thậm chí còn có được hiệu số bàn thắng thua tốt hơn rất nhiều so với hai đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, do thành tích đối đầu là yếu tố được tính tới đầu tiên khi các đội bóng bằng điểm nhau, nên lợi thế về hiệu số bàn thắng bại của Indonesia trở nên vô nghĩa. Điều đó có nghĩa, U19 Việt Nam và Thái Lan dắt tay nhau đi tiếp với vị trí nhất và nhì bảng A. Còn U19 Indonesia, đội bóng chủ nhà của giải lần này đã chính thức bị loại.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Sôi động Giải bóng bàn kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sôi động Giải bóng bàn kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), ngày 16/6, tại Hà Nội, Báo Dân tộc và Phát triển và Báo Vietnamnet đã phối hợp tổ chức Giải Bóng bàn mở rộng. Giải thu hút sự tham gia của hơn 40 vận động viên đến từ nhiều cơ quan báo chí, bộ ngành.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.