Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

U19 Việt Nam thi đấu Giải Đông Nam Á: Nối dài những ngày vui!

PV - 12:15, 06/07/2022

Đội tuyển U19 Việt Nam đang thi đấu tại Giải bóng đá U19 vô địch Đông Nam Á diễn ra ở Indonesia. Đây là sân chơi tiền đề cho giải U19 châu Á - Vòng loại World Cup U20 năm 2023. Đây cũng là giải đấu quan trọng của bóng đá trẻ Việt Nam trong năm nay và là bước đệm cho các cầu thủ phát triển chuyên môn, sự nghiệp sau này.

Đội tuyển U19 Việt Nam
Đội tuyển U19 Việt Nam

Thành công của đội tuyển nam, nữ quốc gia hay đội U23 Việt Nam tại giải Đông Nam Á, SEA Games 31 mà mới nhất là VCK U23 châu Á chắc chắn sẽ là “cú hích” tinh thần lớn cho U19 Việt Nam. Đó cũng là động lực để các cầu thủ nỗ lực, cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao như các đàn anh, đàn chị, qua đó kéo dài những ngày vui của bóng đá nước nhà.

Nỗ lực, phấn đấu

Nửa năm qua thật sự là khoảng thời gian đáng nhớ của bóng đá Việt Nam khi các đội tuyển của đất nước hình chữ S liên tục ghi dấu ấn đậm nét tại đấu trường khu vực và châu lục. Đó là việc đội tuyển nam quốc gia có 2 trận đấu lịch sử với Trung Quốc (thắng 3-1) và Nhật Bản (hòa 1-1) tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022. Tiếp đến đội tuyển nữ quốc gia giành tấm vé lịch sử dự World Cup 2023.

Sau đó là chức vô địch U23 Đông Nam của đội tuyển U23 Việt Nam tại Campuchia hồi cuối tháng 2. Đây là giải đấu mà U23 Việt Nam với thành phần chính là các cầu thủ U21 dưới sự dẫn dắt của HLV Đinh Thế Nam đã xuất sắc giành chức vô địch khu vực đầu tiên trong lịch sử. Đến cuối tháng 5, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 31 trên sân nhà. Tháng 6 vừa qua, đội U23 Việt Nam với thành phần là sự kết hợp giữa các cầu thủ vừa vô địch SEA Games 31 và nhóm cầu thủ Olympic được HLV Gong Oh-kyun tập trung trước đó đã đi đến vòng 8 đội mạnh nhất tại VCK U23 châu Á diễn ra ở Uzbekistan. U23 Việt Nam cũng là đội duy nhất của Đông Nam Á góp mặt tại vòng tứ kết giải đấu này.

Những thành công liên tiếp, thực sự là “cú hích” cho U19 Việt Nam tại sân chơi trẻ khu vực ở Indonesia. Đó vừa là động lực và cũng là sự kỳ vọng lớn của người hâm mộ với thầy trò HLV Đinh Thế Nam. Do vậy mà mỗi cầu thủ đều phải hết sức nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong tập luyện và thi đấu để có màn thể hiện tốt nhất tại giải. Quyền chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho rằng các cầu thủ phải luôn cố gắng, ý thức rèn luyện để tiếp thành công của các đàn anh, đàn chị: “Trong thời gian gần đây, các đội tuyển Việt Nam khi tham dự đấu trường khu vực luôn được đánh giá là ứng cử viên cạnh tranh ngôi vô địch. Đây là điều không phải tự nhiên mà có, đó là thành quả từ những nỗ lực rất lớn của các thế hệ cầu thủ đi trước và bây giờ là đến thế hệ của các bạn. Do vậy, các bạn phải luôn có ý thức rèn luyện, phấn đấu để tiếp nối và nâng cao những giá trị đó”.

Mục tiêu đi đến trận đấu cuối cùng

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Các cầu thủ U19 Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển quan trọng nhất trong sự nghiệp của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Vì vậy, các bạn luôn phải có ý thức rõ ràng về nghề nghiệp để rèn luyện và phấn đấu. Các giải quốc tế trong đó trước mắt là giải U19 Đông Nam Á sẽ là cơ hội rất tốt để các bạn cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ. Nên nhớ rằng, thế hệ các đàn anh như Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Linh, Tấn Tài… trước khi trở thành những trụ cột tại ĐTQG thì cũng đều đã được tôi luyện và trưởng thành qua rất nhiều giải trẻ cấp khu vực cũng như châu lục. Cũng vì ý nghĩa này, nên quan điểm của VFF là không tạo ra áp lực về thành tích đối với các đội tuyển trẻ. Tuy vậy, đội tuyển cũng cần đặt ra mục tiêu để có động lực phấn đấu. Giống như màn thể hiện vừa qua của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK Cúp bóng đá U23 châu Á 2022, với tinh thần, ý chí, khát vọng và sự tự tin khi chơi bóng trước các đối thủ hàng đầu châu lục. Đó cũng là điều mà người hâm mộ đang chờ đợi các cầu thủ thể hiện tại giải đấu tới”.

Nhưng hành trình của U19 Việt Nam tại “xứ vạn đảo” được dự báo không hề dễ dàng gì khi thầy trò HLV Đinh Thế Nam rơi vào bảng đấu “tử thần” với Thái Lan, Myanmar, Philippines, Brunei và chủ nhà Indonesia. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Thái Lan, Myanmar và Indonesia sẽ là những đối thủ cạnh tranh vé đi tiếp với U19 Việt Nam. Ngoài chức vô địch năm 2007 (thắng U19 Malaysia 1-0 ở chung kết), U19 Việt Nam còn từng 4 lần về nhì vào các năm 2011, 2013, 2014, 2015, nhưng ở ba giải đấu gần nhất, chúng ta đều không vượt qua được vòng bảng.

Lực lượng của U19 Việt Nam tại giải chủ yếu là các cầu thủ sinh năm 2003-2004 và được bổ sung hai cầu thủ từ U23 Việt Nam trở về từ giải U23 châu Á là Văn Trường và Văn Khang. HLV Đinh Thế Nam cho biết, mặc dù chỉ có quỹ thời gian gần 1 tháng để chuẩn bị, nhưng Ban huấn luyện cũng đã xây dựng kỹ chương trình huấn luyện với một số trận giao hữu phù hợp. Ban huấn luyện đã phân tích, tìm hiểu lối chơi, điểm mạnh, điểm yếu của các đối thủ, từ đó đưa ra các phương án thích hợp. Thuyền trưởng của U19 Việt Nam khẳng định, dù gặp một số khó khăn về nhân sự khi chưa có được lượng lượng tốt nhất, nhưng công tác chuẩn bị của đội luôn được đảm bảo, toàn đội luôn trong tư thế sẵn sàng cho tất cả các trận đấu. “Khi đã bước vào giải thì đội bóng, quốc gia nào cũng muốn đạt thành tích tốt nhất của mình. Bản thân U19 Việt Nam xác định phấn đấu từng trận một. Các đội đều mạnh nên không chủ quan. Mục tiêu của U19 Việt Nam là phấn đấu từng trận một để hướng đến mục tiêu vào chung kết”, HLV Đinh Thế Nam cho hay. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
30 cán bộ, công nhân Điện lực Lào Cai lên đường hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Nghệ An

30 cán bộ, công nhân Điện lực Lào Cai lên đường hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Nghệ An

Xã hội - Trọng Bảo - 21:04, 26/08/2025
Chiều 26/8, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã tổ chức lễ xuất quân đội xung kích gồm 30 cán bộ, công nhân viên lên đường hỗ trợ Công ty Điện lực Nghệ An khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra.
Thủ tướng: Khẩn trương trình Quốc hội cơ chế, chính sách đặc biệt, đột phá thực hiện hội nhập quốc tế

Thủ tướng: Khẩn trương trình Quốc hội cơ chế, chính sách đặc biệt, đột phá thực hiện hội nhập quốc tế

Thời sự - PV - 21:02, 26/08/2025
Chiều 26/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo, nhằm tiếp tục triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết số 59 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh, văn minh trong kỷ nguyên mới

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh, văn minh trong kỷ nguyên mới

Dân tộc - Tôn giáo - T.Nhân - H.Trường - 20:05, 26/08/2025
Đó là chủ đề của cuộc Hội thảo khoa học được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Triết học Việt Nam tổ chức ngày 26/8.
Đà Nẵng: Hai công nhân mắc kẹt, tử vong dưới cống nước

Đà Nẵng: Hai công nhân mắc kẹt, tử vong dưới cống nước

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 20:01, 26/08/2025
Lực lượng cứu hộ tại Đà Nẵng xác định hai công nhân tử vong dưới cống sâu khoảng 8m, tại khu vực thuộc phường Ngũ Hành Sơn.
Bình Liêu tập huấn bảo tồn văn hóa Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Bình Liêu tập huấn bảo tồn văn hóa Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Du lịch - Mỹ Dung - 19:58, 26/08/2025
Ngày 26/8, tại xã Bình Liêu (Quảng Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện tổ chức khai mạc lớp tập huấn xây dựng mô hình gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống của người Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Gia Lai sẽ xóa gần 1.500 điểm trường lẻ tại các vùng khó khăn

Gia Lai sẽ xóa gần 1.500 điểm trường lẻ tại các vùng khó khăn

Giáo dục - T.Nhân - H.Trường - 19:53, 26/08/2025
Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị tổng kết năm học 2024 - 2025 và triển khai nhiệm vụ năm học 2025 - 2026 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức ngày 26/8.
Giải cứu 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật để tống tiền ở TP. Hồ Chí Minh

Giải cứu 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật để tống tiền ở TP. Hồ Chí Minh

Pháp luật - Tào Đạt - 19:49, 26/08/2025
Ngày 26/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Luo Shenghua, Vòng Quang Tuấn, Nguyễn Thành Phúc và Lê Văn Kiểu về tội “Giữ người trái pháp luật”. Giải cứu thành công 3 công dân Hàn Quốc bị bắt giữ trái pháp luật để tống tiền, tại một chung cư ở phường Lái Thiêu.
Nông dân xứ nghệ khóc ròng trên đồng lúa

Nông dân xứ nghệ khóc ròng trên đồng lúa

Xã hội - Thanh Hải - 17:41, 26/08/2025
Bão dứt, để lại hàng ngàn ha lúa Hè Thu sắp đến kỳ thu hoạch bị đổ rạp, ngâm chìm trong nước. Bát cơm đến tay của những “hai lúa”, phút chốc bị mưa bão đánh tan. Nông dân xứ Nghệ khóc trên đồng lúa.
Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 5

Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 5

Xã hội - Minh Anh - 17:36, 26/08/2025
Sau khi cơn bão số 5 đi qua, hoàn lưu bão gây mưa lớn tại các xã vùng biển của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh gây thiệt hại nặng nề. Lực lượng Bộ đội Biên phòng đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 5.
Hàng trăm nghệ nhân, diễn viên đến từ các buôn làng sẽ tham gia Lễ hội Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ

Hàng trăm nghệ nhân, diễn viên đến từ các buôn làng sẽ tham gia Lễ hội Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 17:24, 26/08/2025
Chiều 26/8, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về chuỗi sự kiện Lễ hội Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ năm 2025, với chủ đề “Khát vọng Biển xanh - Đại ngàn tỏa sáng”.