Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

U19 Việt Nam bất phân thắng bại với chủ nhà Indonesia

Đặng Việt Hùng - 15:01, 03/07/2022

Tối 2/7, trong một trận thi đấu bỏ lỡ nhiều cơ hội, U19 Việt Nam đã phải chấp nhận chia điểm sau trận hòa không bàn thắng trước các cầu thủ chủ nhà U19 Indonesia.

U19 Indonesia đặt niềm tin rất lớn vào lứa cầu thủ này, bởi đây là nguồn nhân sự để tham dự U20 World Cup 2023, khi Indonesia sắm vai chủ nhà. Đó cũng là lý do để Liên đoàn Bóng đá nước này quyết định trao chiếc ghế HLV trưởng cho ông Shin Tae Yong.

Về phía đội tuyển U19 Việt Nam, dù khó khăn về nhân sự khi không tập trung được tất cả những cầu thủ tốt nhất ở lứa tuổi này, nhưng với hành trình chuẩn bị vừa qua, U19 Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục những thử thách. Trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu trẻ này, đoàn quân của ông Đinh Thế Nam đã thể hiện hình ảnh khá lạc quan qua các trận giao hữu. Trước khi lên đường sang Indonesia, U19 Việt Nam đã có trận giao hữu với CLB Hải Phòng và giành thắng lợi với tỷ số 1-0.

Trong thiên hướng xây dựng chiến thuật cho đội nhà, HLV Đinh Thế Nam chủ trương chơi bóng đá tấn công. Bộ ba Văn Khang, Văn Trường và Quốc Việt được kỳ vọng sẽ đem đến sự bùng nổ cho U19 Việt Nam. Cùng với lợi thế sân nhà, khán giả nhà. U19 Indonesia sẽ là thách thức lớn đối với U19 Việt Nam trong ngày mở màn vòng bảng. Dù vậy, đoàn quân của ông Đinh Thế Nam cũng đủ tự tin để hướng đến một kết quả khả quan.

Hai đội chủ động đá áp sát và vào bóng rất quyết liệt (Ảnh VFF)
Hai đội chủ động đá áp sát và vào bóng rất quyết liệt (Ảnh VFF)

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, với lợi thế sân nhà, đội tuyển U19 Indonesia chủ động đẩy cao chơi pressing tầm cao, cố gắng giành quyền kiểm soát bóng. Trong khi đó, đội tuyển U19 Việt Nam chủ động chơi phòng ngự phản công. Đội chủ nhà thực hiện khá nhiều đường chuyền bổng ra phía sau hàng thủ Việt Nam để tận dụng tốc độ của các tiền đạo trẻ. Tuy nhiên, lối chơi này chưa phát huy được hiệu quả trước hàng phòng ngự chặt chẽ của các cầu thủ U19 Việt Nam.

Phút 27, U19 Indonesia có pha hãm thành nguy hiểm, tuy nhiên thủ môn Cao Văn Bình ra vào rất hợp lý để đẩy bóng khỏi tầm băng vào đánh đầu của tiền đạo số 9 Hokky Caraka. Sau hơn nửa thời gian hiệp 1 bị ép sân, đội tuyển U19 Việt Nam dần lấy lại thế trận và tạo ra được cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên, hiệp 1 không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, thế trận trở lên cởi mở hơn, hai đội liên tiếp tạo ra sức về phía khung thành của nhau. Phút 51, U19 Việt Nam có pha tấn công nhanh nhưng Văn Trường lại tung ra cú sút quá vội vàng và bóng đi rất thiếu chính xác. 4 phút sau đó, Đình Bắc đi bóng xé toang hàng phòng ngự đối thủ rồi trả ngược thuận lợi. Đáng tiếc Đức Việt trong tư thế đối mặt với thủ môn lại dứt điểm không thành công.

Phút 57, đến lượt Indonesia có pha đáp trả, cầu thủ Marselio Ferdinan của Indonesia sút bóng đi đúng xà ngang. Những phút sau đó, HLV Đinh Thế Nam liên tiếp thực hiện những sự thay đổi người để cải thiện lối chơi cũng như giữ sức cho các trụ cột.

Thời gian trôi về cuối trận, U19 Indonesia càng cho thấy sự quyết tâm cao độ. U19 Indonesia tận dụng các cầu thủ U19 Việt Nam suy giảm thể lực, tạo sức ép mãnh liệt bên phía sân U19 Việt Nam, nhưng rất may là những pha xử lý cuối cùng của Indonesia lại thiếu độ chính xác.

Kết thúc trận đấu đã không có bàn thắng nào được ghi. U19 Việt Nam và U19 Indonesia cùng có 1 điểm và chia nhau vị trí thứ 3, thứ 4 trên bảng xếp hạng. Điều đáng tiếc nhất đó là chấn thương của Anh Tú trong một pha va phạm với cầu thủ U19 Indonesia ở hiệp 2. Theo đánh giá ban đầu, Anh Tú bị lật cổ chân. Tuy nhiên, bác sĩ của U19 Việt Nam cho rằng cần theo dõi để tiếp tục đánh giá tình trạng của chấn thương trước khi có thể chụp phim để xác định rõ hơn. Đây là thiệt thòi lớn cho U19 Việt Nam. Trước Anh Tú, trung vệ Văn Triệu cũng chấn thương gần như không thể thi đấu các trận của vòng bảng.

Đội tuyển U19 Việt Nam cũng đã rất cố gắng trong trận đấu này. Tuy nhiên, U19 Indonesia có sự chuẩn bị rất kỹ càng và có được sự cổ vũ rất lớn từ người hâm mộ nên họ thi đấu thanh thoát và tạo được sức ép những thời gian đầu trận đấu. Nhưng với tư cách là đội khách, U19 Việt Nam cũng rất rắn rỏi. Các chàng trai áo đỏ đã chủ động dùng đấu pháp hợp lý để khắc chế sức ép và tạo lại những đợt tấn công nguy hiểm. Có thể nói trận hòa này, mỗi bên đều có điểm là chấp nhận được.

Bảng A giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 sau 1 lượt trận
Bảng A giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 sau 1 lượt trận

Đội hình ra sân của U19 Việt Nam vs U19 Indonesia
·- U19 Indonesia: Cahya, Ahmad Rusadi, Ferrari, Rudianto, Fikri, Marselino Ferdinan, Juliono, Fajri, Nico Saputro, Caraka Bintang, Ronaldo Kwateh.
·- U19 Việt Nam: Văn Bình, Bảo Long, Hoàng Cảnh, Tuấn Phong, Đình Bắc, Anh Tú, Đức Việt, Hồng Phúc, Văn Trường, Văn Khang, Quốc Việt.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Liverpool khẳng định sức mạnh tuyệt đối khi vô địch Ngoại hạng Anh sớm 4 vòng đấu

Liverpool khẳng định sức mạnh tuyệt đối khi vô địch Ngoại hạng Anh sớm 4 vòng đấu

Liverpool đã chính thức đăng quang ngôi vô địch Ngoại hạng Anh 2024/25 trước nhiều vòng đấu sau chiến thắng ấn tượng 5-1 trước Tottenham tại sân nhà Anfield. Đây cũng là lần thứ 20 trong lịch sử đội bóng vùng Merseyside giành chức vô địch quốc gia, qua đó trở thành đội bóng giàu thành tích bậc nhất xứ sở sương mù.
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia xứng tầm truyền thống văn hóa – lịch sử và sự phát triển của đất nước

Thủ tướng: Xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia xứng tầm truyền thống văn hóa – lịch sử và sự phát triển của đất nước

Sáng 19/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội và có cuộc làm việc về chuẩn bị tổ chức tại đây Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.
Bảo tồn múa phồn thực trong Lễ hội Rija Nưgar

Bảo tồn múa phồn thực trong Lễ hội Rija Nưgar

Sắc màu 54 - Thái Sơn Ngọc - 2 giờ trước
Chiều ngày 10/5/2025, tại làng Chăm Bỉnh Nghĩa thuộc xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, Ban Phong tục thôn tổ chức Lễ hội Rija Nưgar đón mừng năm mới theo Chăm lịch. Nét độc đáo của Bỉnh Nghĩa là trong nghi lễ Rija Nưgar có hai tiểu lễ ở các làng khác không có, đó là hát đối đáp nam nữ (Adaoh pasa) và múa phồn thực (Tamia klai kluk) do các vị chức sắc và người dân tham gia thực hiện. Nghi lễ múa phồn thực thể hiện tư duy cặp đôi, âm dương hòa hợp, khát vọng về sự sinh sôi nảy nở của vạn vật.
Tuyên Quang đang ở trong mức độ thiên tai cấp rất nguy hiểm

Tuyên Quang đang ở trong mức độ thiên tai cấp rất nguy hiểm

Tin tức - Minh Nhật - 5 giờ trước
Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Tuyên Quang, trong 24 giờ qua, trên địa bàn đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, báo động mức độ thiên tai ở cấp rất nguy hiểm, đồng thời cảnh báo nguy cơ sạt lở cao trong 6 giờ tới.
Lào Cai tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Lào Cai tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Trang địa phương - Trọng Bảo - 6 giờ trước
Sáng 19/5, Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Rào cản thoát nghèo do tình trạng chồng lấn địa giới hành chính: Cái nghèo đu bám (Bài 1)

Rào cản thoát nghèo do tình trạng chồng lấn địa giới hành chính: Cái nghèo đu bám (Bài 1)

Xã hội - Huy Trường - Thanh Huyền - 6 giờ trước
Dưới cái nắng tháng 5, chúng tôi trở lại vùng chồng lấn địa giới hành chính (ĐGHC) xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) và xã Đăk Nên (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum). Hàng chục năm nay, người dân nơi đây bị cái nghèo đu bám do việc chồng lấn địa giới hành chính chưa được giải quyết.
Thúc đẩy quảng bá giá trị văn hóa Việt trên nền tảng số

Thúc đẩy quảng bá giá trị văn hóa Việt trên nền tảng số

Bản sắc và hội nhập - Minh Nhật - 6 giờ trước
Nhằm hợp tác thúc đẩy quảng bá văn hóa, thể thao và du lịch của Việt Nam trên môi trường số. Ngày 19/5, tại Hà Nội, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và TikTok Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác phối hợp quảng bá hoạt động của Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản - một trong những sự kiện toàn cầu lớn nhất trong năm 2025.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Thanh Hóa: Nhiều hộ nuôi tôm trái phép tại khu vực ven biển

Thanh Hóa: Nhiều hộ nuôi tôm trái phép tại khu vực ven biển

Media - Quỳnh Trâm - CTV - 6 giờ trước
Theo thống kê của thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trên địa bàn hiện có khoảng 60 trường hợp nuôi tôm tự phát, trái phép trên đất nông nghiệp, đất dự án. Dù chính quyền địa phương đã có những giải pháp xử lý vi phạm, thế nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm tình trạng này, gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến môi trường trên địa bàn, hiện UBND thị xã Nghi Sơn đang triển khai các giải pháp để giải quyết dứt điểm, tình trạng này.
Người có uy tín phát huy vai trò trên nhiều lĩnh vực

Người có uy tín phát huy vai trò trên nhiều lĩnh vực

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 6 giờ trước
Trong những năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ về vật chất, động viên tinh thần, bồi dưỡng kiến thức của các địa phương, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS đã và đang phát huy mạnh mẽ vai trò trên nhiều lĩnh vực.
Bình Định: Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Bình Định: Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 6 giờ trước
Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), sáng 19/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Lễ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành.
Trình Quốc hội xem xét Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Trình Quốc hội xem xét Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Thời sự - Hoàng Quý - 6 giờ trước
Ngày 19/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV họp phiên toàn thể tại hội trường, để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.
Trình Quốc hội xem xét điều chỉnh Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Trình Quốc hội xem xét điều chỉnh Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Thời sự - Hoàng Quý - 6 giờ trước
Ngày 19/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV họp phiên toàn thể tại hội trường để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.