Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Thắng Myanmar, U19 Việt Nam sẵn sàng đè bẹp Thái Lan ở lượt trận cuối

Hoàng Minh - 18:54, 08/07/2022

Đội tuyển U19 Việt Nam vừa giành thắng lợi quan trọng trước U19 Myanmar ở vòng bảng giải U19 Đông Nam Á. Với chiến thắng này, U19 Việt Nam đang có 10 điểm, hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí nhất bảng A là U19 Thái Lan 3 điểm.

Quốc Việt (số 9) và Văn Khang (số 10) tỏa sáng mang về thắng lợi cho U19 Việt Nam (Ảnh: VFF)
Quốc Việt (số 9) và Văn Khang (số 10) tỏa sáng mang về thắng lợi cho U19 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Bước vào trận đấu, đội tuyển U19 Việt Nam đã thi đấu cởi mở, liên tục có nhiều pha tấn công vào khung thành đối phương nhằm đánh phủ đầu đối thủ. Ngay phút thứ 3, U19 Việt Nam đã có bàn thắng dẫn trước. U19 Việt Nam có pha xuống biên bên cánh trái và quả tạt vào được Quốc Việt chạy băng cắt đánh đầu chéo góc đi vào lưới.

Có bàn thắng sớm, U19 Việt Nam càng chơi càng hưng phấn và liên tiếp tạo ra sức ép về phía khung thành đối thủ. Diễn biến của trận đấu được nâng lên đỉnh điểm, khi U19 Việt Nam bắt đầu gia tăng sức ép nhằm tìm kiếm bàn thắng, nới rộng cách biệt. Với lối chơi dồn ép, bàn thắng thứ 2 đã đến với U19 Việt Nam ở phút 54 khi Quốc Việt thực hiện tình huống trả bóng về tuyến hai cho Văn Khang dứt điểm đánh bại thủ môn Htet Soe.

Với lợi thế dẫn trước 2 bàn, U19 Việt Nam đã chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu. Trong khi đó, các cầu thủ của U19 Myanmar lại tỏ ra mất bình tĩnh và liên tục có các pha vào bóng ác ý nhằm vào các đầu thủ U19 Việt Nam.

Phút 90 của trận đấu, Khuất Văn Khang đón bóng bên cánh phải và điệu nghệ xoay người để tách người kèm trước khi thực hiện quả tạt chân trái. Quốc Việt nhanh chóng chiếm vị trí và tung cú đánh đầu rất căng, nâng tỷ số lên 3-0 cho U19 Việt Nam.

Phút 90+4, U19 Myanmar có một đợt phản công không thực sự chuẩn xác nhưng vẫn có bóng trước khi Zaw Win Thein chọc khe vào vòng cấm. La Min Htwe tách được người kèm trước khi bình tĩnh dứt điểm vào góc xa đem về 1 bàn danh dự.

Với chiến thắng này, U19 Việt Nam vẫn đang dẫn đầu bảng A với 10 điểm sau 4 lượt trận, nhiều hơn đội xếp sau là U19 Thái Lan 3 điểm.

Kết quả U19 Việt Nam vs U19 Myanmar: 3-1

Ghi bàn: Quốc Việt 3', 90', Văn Khang 54' - Min Htwe 90+4

Đội hình ra sân

U19 Việt Nam: Văn Bình, Hoàng Cảnh, Văn Sơn, Châu Phi, Bảo Long, Văn Trường, Văn Tú, Văn Khang, Đình Bắc, Minh Trọng, Quốc Việt.

U19 Myanmar: Htet Soe, KYaw Wunna, Sann Uang, Win Thein, Min Htwe, Zaw Naing, Win Htet, Ko Ko, Swan Htet, Zaw Thina, Zin Hein.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Từ gameshow đến bản làng: Khi người Tày tự tin làm chủ con đường phát triển

Từ gameshow đến bản làng: Khi người Tày tự tin làm chủ con đường phát triển

Sự mộc mạc, chân thật trong chương trình thực tế “Gia đình Haha” không chỉ chinh phục khán giả mà còn đưa hình ảnh người Tày ở Bản Liền, tỉnh Lào Cai lan tỏa mạnh mẽ. Tiếng cười, nhịp sống và sự hồn hậu từ bản làng nhỏ nơi miền sơn cước ấy đang trở thành nguồn cảm hứng, gieo mầm niềm tin rằng: Đồng bào dân tộc thiểu số hoàn toàn có thể tự tin làm chủ con đường phát triển của chính mình.
Vinamilk mang các công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới đến Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm

Vinamilk mang các công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới đến Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm

Thời sự - H.P - 22:47, 27/08/2025
Vinamilk – doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam – vinh dự được lựa chọn là một trong những đơn vị tiêu biểu tham gia Triển lãm thành tựu Đất nước, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (1945–2025).
Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh thăm hội quán của đồng bào Hoa tại phường Chợ Lớn

Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh thăm hội quán của đồng bào Hoa tại phường Chợ Lớn

Công tác Dân tộc - Tào Đạt - 22:42, 27/08/2025
Chiều 27/8, Đoàn công tác của Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc tại Hội quán Nghĩa An, một trong những hội quán tiêu biểu của cộng đồng dân tộc Hoa trên địa bàn thành phố.
Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Giáo dục - Phạm Tiến - 17:08, 27/08/2025
Sau khi bão số 5 đổ bộ, toàn tỉnh Nghệ An có 83 trường học bị hư hỏng. Hiện ngành Giáo dục và chính quyền địa phương đang khẩn trương sửa chữa để kịp khai giảng năm học mới.
Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Pháp luật - Vũ Mừng - 17:01, 27/08/2025
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống ma túy trong tình hình mới. Nội dung của văn bản nhấn mạnh, năm 2025 toàn tỉnh phấn đấu có trên 25% xã, phường “không có ma túy” và tiến tới đạt 50% vào năm 2030.
Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 16:54, 27/08/2025
Bão số 5 đã gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống điện Thanh Hóa, khiến 55/166 xã, phường bị mất điện, hàng trăm cột điện, dây dẫn và thiết bị hư hỏng.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
Gia Lai xây dựng và nhân rộng hơn 5.800 mô hình “Dân vận khéo”

Gia Lai xây dựng và nhân rộng hơn 5.800 mô hình “Dân vận khéo”

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 16:46, 27/08/2025
Ngày 27/8, Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2020 - 2025, đồng thời biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc triển khai, thực hiện mô hình.
Nhìn lại hành trình vượt gian khó giúp đồng bào an cư ở Đồng Tháp

Nhìn lại hành trình vượt gian khó giúp đồng bào an cư ở Đồng Tháp

Xã hội - Tào Đạt - 16:42, 27/08/2025
Thực hiện tốt chương trình "xóa nhà tạm, nhà dột nát", hàng nghìn căn nhà xiêu vẹo, lụp xụp của các hộ nghèo, gia đình chính sách tại Đồng Tháp đã được thay bằng những căn nhà kiên cố, ấm áp nghĩa tình đồng bào.
Khánh Hòa tiếp tục hỗ trợ sữa học đường cho trẻ em miền núi

Khánh Hòa tiếp tục hỗ trợ sữa học đường cho trẻ em miền núi

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 16:37, 27/08/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, các trường mầm non công lập và các cơ sở giáo dục mầm non độc lập tư thục, thuộc phạm vi quản lý của UBND các xã mới sáp nhập, sẽ tiếp tục được thụ hưởng Đề án Sữa học đường từ tháng 9/2025 đến hết năm 2030, theo Nghị quyết số 130 ngày 14/12/2023 của HĐND tỉnh.
Cảnh sát dùng mô tô nước giải cứu người đàn ông bị lũ cuốn trôi

Cảnh sát dùng mô tô nước giải cứu người đàn ông bị lũ cuốn trôi

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 16:32, 27/08/2025
Ngày 27/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã kịp thời cứu sống một người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi.
Không kiểm tra chất lượng, xếp lớp chọn đầu năm học để tránh tạo áp lực cho học sinh

Không kiểm tra chất lượng, xếp lớp chọn đầu năm học để tránh tạo áp lực cho học sinh

Giáo dục - Tào Đạt - 16:31, 27/08/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau yêu cầu, các trường không tổ chức kiểm tra chất lượng đầu năm học; không xếp lớp chọn, lớp nâng cao (trừ các lớp chuyên ở trường THPT chuyên) dưới mọi hình thức, nhằm tránh tạo áp lực cho học sinh.