Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc”

Văn Hoa - Minh Đức - 19:45, 09/10/2022

Ngày 9/10, Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” lần thứ IV, năm 2022 tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo vận động viên (VĐV) Marathon chuyên nghiệp cũng như cộng đồng yêu chạy bộ.

Sự kiện thu hút đông đảo các vận động viên trong và ngoài nước tham gia
Sự kiện thu hút đông đảo các vận động viên trong và ngoài nước tham gia

Sự kiện do Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Đường đua mới tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch tới du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao cho mọi người, mọi nhà. Giải Marathon quốc tế lần này đã thu hút sự tham gia của hơn 2.200 vận VĐV, trong đó có 40 VĐV là người nước ngoài và các VĐV đến từ các tỉnh, thành trong nước. 

Các vận động viên ở vạch xuất phát bắt đầu phần thi của mình
Các vận động viên ở vạch xuất phát bắt đầu phần thi của mình

Các VĐV tham gia tranh tài ở 4 cự ly chạy, trong đó: Cự ly 42 km và 21 km xuất phát từ 5h30 sáng tại khu vực cổng Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi chạy đến khu vực đỉnh Mã Pì Lèng, sau đó quay lại thị trấn Mèo Vạc hướng về chợ Phong Lưu Khâu Vai rồi quay về đích tại Sân vận động trung tâm huyện Mèo Vạc. Đối với VĐV được chạy trên cung đường Hạnh Phúc, ngắm bình minh trên đỉnh Mã Pì Lèng là một trải nghiệm không thể nào quên.

Đối với VĐV được chạy trên cung đường Hạnh Phúc, ngắm bình minh trên đỉnh Mã Pì Lèng là một trải nghiệm không thể nào quên
Đối với VĐV được chạy trên cung đường Hạnh Phúc, ngắm bình minh trên đỉnh Mã Pì Lèng là một trải nghiệm không thể nào quên

Cự ly 12 km và 6 km xuất phát tại trung tâm thị trấn Mèo Vạc chạy theo hướng QL4C đi tỉnh Cao Bằng, sau đó rẽ vào thôn Tò Đú và quay về đích. Không chỉ có nhiều VĐV lứa tuổi thanh niên, trung niên, giải năm nay còn thu hút nhiều VĐV nhỏ tuổi. Với niềm đam mê chạy bộ, các em đã đem đến giải nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” lần thứ IV, năm 2022 đã diễn ra đúng dịp chợ phiên nên thu hút đông đảo người dân theo dõi
Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” lần thứ IV, năm 2022 diễn ra đúng dịp chợ phiên nên thu hút đông đảo người dân theo dõi

Để thuận lợi cho hành trình chinh phục thử thách, dọc theo các tuyến đường chạy, Ban Tổ chức bố trí các trạm cung cấp nước uống, đồ ăn nhẹ, y tế lưu động nhằm đảm bảo điều kiện thi đấu tốt nhất cho các VĐV. Sau những VĐV xuất sắc về đích với thứ hạng cao, các VĐV đều cố gắng hoàn thành đường chạy của mình với tinh thần thể thao sảng khoái, vui tươi, để lại nhiều hình ảnh đẹp cho Giải Marathon.

Các vận động viên trở về đích trong niềm vui chiến thắng
Các vận động viên trở về đích trong niềm vui chiến thắng

Là năm thứ IV tổ chức giải thi đấu có quy mô lớn, môn chạy marathon đang thu hút được nhiều người tham gia, luyện tập, nâng cao sức khỏe, tạo sức bền, hô hấp rất tốt cho cơ thể. Những cung đường ấn tượng với phong cảnh nên thơ, cùng sự thân thiện, mến khách của người dân vùng cao đã mang đến cho các vận động viên trải nghiệm khó quên. Đây cũng là lợi thế để tỉnh Hà Giang tiếp tục thúc đẩy việc tổ chức thêm nhiều giải đấu nhằm quảng bá hình ảnh Cao nguyên đá Đồng Văn tới du khách thập phương.

Nhiều vận động viên nước ngoài cũng tham dự tạo không khí kịch tính hơn cho Giải
Nhiều vận động viên nước ngoài cũng tham dự, tạo không khí kịch tính hơn cho Giải

Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” lần thứ IV năm 2022 diễn ra thành công tốt đẹp đã góp phần lan tỏa ý nghĩa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo sân chơi mới nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nói chung, phát triển môn chạy bộ của cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói riêng. Góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa, hình ảnh đất và người Hà Giang, phát triển du lịch nơi biên cương Tổ quốc.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các VĐV ở các nội dung chạy
Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các VĐV ở các nội dung chạy

Kết thúc giải, BTC trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các VĐV ở các nội dung chạy; đồng thời tri ân Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT Chi nhánh Hà Giang đã đồng hành tài trợ cho Giải.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Sôi động Giải bóng bàn kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sôi động Giải bóng bàn kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), ngày 16/6, tại Hà Nội, Báo Dân tộc và Phát triển và Báo Vietnamnet đã phối hợp tổ chức Giải Bóng bàn mở rộng. Giải thu hút sự tham gia của hơn 40 vận động viên đến từ nhiều cơ quan báo chí, bộ ngành.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.