Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Gia Lai hỗ trợ các thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số vui đón Tết

PV - 21:15, 30/01/2018

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, UBND tỉnh Gia Lai hỗ trợ hơn 1.200 thôn, làng đồng bào DTTS trên 6 tỷ đồng nhằm tạo điều kiện cho đồng bào đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm.

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi thôn, làng đồng bào DTTS có từ 30 hộ trở lên; hỗ trợ 3 triệu đồng đối với các thôn, làng dưới 30 hộ, nhằm giúp đồng bào đón Tết cổ truyền sung túc. Ban Dân tộc tỉnh cũng tặng 38 suất quà cho các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại hai huyện nghèo của tỉnh là Krông Pa và Ia Pa.

Trước Tết Nguyên đán 2018, Gia Lai tăng cường đưa hàng Việt về miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân, đặc biệt là đồng bào DTTS; đồng thời hỗ trợ gạo cho từng gia đình, tiếp nhận hàng trăm nghìn suất quà từ thiện của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh hỗ trợ đồng bào DTTS vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Để phục vụ nhu cầu mua sắm nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Gia Lai tổ chức liên tục hai chuyến hàng Việt phục vụ nhân dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh trong tháng 1/2018. Trong ảnh: Quầy "Hàng Việt về nông thôn" nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân địa phương. Ảnh: Hồng Điệp Để phục vụ nhu cầu mua sắm nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Gia Lai tổ chức liên tục hai chuyến hàng Việt phục vụ nhân dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh trong tháng 1/2018. Trong ảnh: Quầy "Hàng Việt về nông thôn" nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân địa phương. Ảnh: Hồng Điệp

UBND tỉnh Gia Lai cũng chi gần 10 tỷ đồng hỗ trợ 170 gia đình, hơn 15 nghìn người có công với cách mạng tiêu biểu và gần 3 nghìn đối tượng xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng tại cộng đồng.

Gia Lai là địa phương có nhiều cộng đồng DTTS cùng sinh sống như J’Rai, Ba na, Giẻ Triêng, Xơ Đăng, Cơ ho, Thái, Mường,… chiếm gần 50% dân số tại 17 huyện, thị xã, thành phố.

Nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn, năm 2017, tỉnh Gia Lai đã phê duyệt Đề án phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS, miền núi, giai đoạn 2017-2020 đối với 22.000 hộ dân, kinh phí trên 500 tỷ đồng. Tỉnh Gia Lai đặc biệt quan tâm giải quyết đất sản xuất, chuyển đổi nghề cho trên 80% hộ đồng bào DTTS nghèo, hộ nghèo ở vùng đặc biệt khó khăn thiếu đất sản xuất; hỗ trợ nước sinh hoạt; hỗ trợ vốn vay để người dân có điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Tỉnh phấn đấu đến cuối năm 2020 giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS xuống dưới 15,2%.

THẢO VÂN

Tin cùng chuyên mục
Góp sức lan tỏa yêu thương

Góp sức lan tỏa yêu thương

Mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe kém do nhiễm chất độc hóa học và là thương binh hạng 4/4, nhưng Cựu chiến binh (CCB) Phùng Minh Út ở ấp An Hòa, xã Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) vẫn còn hết sức nhanh nhẹn, nhiệt tình. Ông là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác bởi không chỉ là CCB làm kinh tế giỏi mà còn được nhiều người biết đến vì tích cực tham gia công tác từ thiện.
Tin nổi bật trang chủ
Bình Thuận: Giao “đất vàng” cho doanh nghiệp không qua đấu giá

Bình Thuận: Giao “đất vàng” cho doanh nghiệp không qua đấu giá

Pháp luật - Lê Thuận - Lê Vũ - 10 phút trước
Hàng trăm nghìn mét vuông đất "vàng" thuộc diện tích rừng phòng hộ nằm ngay mặt biển ở Bình Thuận được cấp cho doanh nghiệp làm dự án khu du lịch không thông qua đấu giá. Sau lùm xùm trên, chính quyền tỉnh Bình Thuận buộc phải vào cuộc để giải toả bức xúc dư luận kéo dài suốt thời gian qua.
Người cán bộ dân vận được bà con tin yêu

Người cán bộ dân vận được bà con tin yêu

Dân tộc - Miền núi - Thúy Hồng - 1 giờ trước
Anh Kha Mạnh Sâm, dân tộc Khơ mú, sinh năm 1973, ở TP. Sơn La (Sơn La). Tốt nghiệp khoa Luật Kinh tế của Trường Đại học Luật Hà Nội. Năm 1995, anh nhận nhiệm vụ tại Ban Dân vận tỉnh Sơn La, hiện giữ chức Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Sơn La.
Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc tại Sóc Trăng

Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc tại Sóc Trăng

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Ngày 26/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng.
Học viện Quốc phòng phải nắm vững vấn đề, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Học viện Quốc phòng phải nắm vững vấn đề, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi đến thăm, làm việc tại Học viện Quốc phòng, học viện cao nhất trong hệ thống nhà trường quân đội, sáng 26/11.
5 điểm nhấn của Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long

5 điểm nhấn của Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tin tức - T.Hợp - 2 giờ trước
Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được xây dựng dựa trên nguyên tắc: “Bảo vệ người dân, cải thiện sinh kế, phát triển cân bằng và bảo vệ môi trường”.
Những cây thuốc trong vườn nhà chữa bệnh hiệu quả

Những cây thuốc trong vườn nhà chữa bệnh hiệu quả

Vườn thuốc quanh ta - T.Hợp - 6 giờ trước
Trong vườn nhà, bà con có thể trồng những cây vừa dùng làm thuốc, vừa dùng làm rau gia vị để tăng thêm hương vị cho món ăn. Điều này sẽ giúp việc phòng và điều trị bệnh trở nên nhẹ nhàng, đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Sau đây là một số bài thuốc từ những cây thuốc trong vườn nhà cho bà con tham khảo.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà học sinh Bình Định

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà học sinh Bình Định

Tin tức - PV - 6 giờ trước
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm, tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ các trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới tiếp tục tăng, vượt xa mốc 60 triệu

Số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới tiếp tục tăng, vượt xa mốc 60 triệu

Tin tức - PV - 7 giờ trước
Hơn một năm kể từ khi xuất hiện, số ca nhiễm và tử vong vì đại dịch Covid-19 không ngừng tăng và liên tục thiết lập những cột mốc mới. Tính đến sáng nay (26/11), các con số ghi nhận được lần lượt là 60.672.273 và 1.425.361 trường hợp. Mọi hy vọng giờ trông chờ ở những tiến bộ về phát triển vaccine.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải có nhiều sản phẩm thương hiệu quốc gia hơn nữa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải có nhiều sản phẩm thương hiệu quốc gia hơn nữa

Tin tức - PV - 8 giờ trước
Chiều nay (25/11), tại trụ sở Chính phủ, gặp mặt 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là tấm gương tốt cho các doanh nghiệp khác học tập, “không khoanh tay, lùi bước trước khó khăn, nỗ lực hành động để phục hồi và phát triển, giữ vững vị thế của doanh nghiệp trên thị trường”.
Hiệu quả từ mô hình dòng họ tự quản ở Cao Bằng

Hiệu quả từ mô hình dòng họ tự quản ở Cao Bằng

Pháp luật - Thiên Đức - 8 giờ trước
Với đặc thù địa bàn rộng, dân cư thưa thớt, tính cố kết cộng đồng cao nên mô hình dòng họ tự quản đang được đánh giá là mô hình điển hình, hoạt động hiệu quả trong đảm bảo an ninh trật tự, phù hợp với vùng cao của tỉnh Cao Bằng.