Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Du khách, phật tử chào đón Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2025

Duy Chí - 15:33, 07/05/2025

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesal 2025 là sự kiện trong đại, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các chùa, phật tử và du khách. Tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều hình ảnh đẹp được phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển ghi nhận và giới thiệu cùng bạn đọc.

Phật tử, người dân tham gia trang trí xe hoa Chùa Quán Thế Âm dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2025
Phật tử, người dân tham gia trang trí xe hoa Chùa Quán Thế Âm dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2025
Nhiều đoàn du khách nước ngoài chăm chú tham quan Khu tưởng niệm Hòa thượng Thích Quảng Đức tại đường Cách mạng Tháng Tám, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Nhiều đoàn du khách nước ngoài chăm chú tham quan Khu tưởng niệm Hòa thượng Thích Quảng Đức tại đường Cách mạng Tháng Tám, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Du khách Reed Gilchrist, đến từ bang Oregon Hoa Kỳ “Tôi có 1 tháng đi du lịch Việt Nam đúng vào dịp diễn ra các ngày lễ lớn và Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2025 do Việt Nam đăng cai. Dịp này tôi học được nhiều điều bổ ích ở đất nước các bạn”.
Du khách Reed Gilchrist, đến từ bang Oregon Hoa Kỳ, cho biết: Tôi có 1 tháng đi du lịch Việt Nam đúng vào dịp diễn ra các ngày lễ lớn và Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2025. Dịp này, tôi học được nhiều điều bổ ích ở đất nước các bạn
Sinh viên năm I, khoa Thanh nhạc, Trường đại học Văn Hiến, Nguyễn Tấn Khải: “Rất vui và tự hào vì Việt Nam đã 3 lần đăng cai Đại lễ Phật Đản Vesak LHQ. Đây không chỉ là ngày hội lớn của Phật Giáo Việt Nam và Thế giới, mà còn là dịp để quảng bá Việt Nam hoà bình – thân thiện và phát triển như thông điệp của đại lễ “Từ bi - Giác ngộ - Thế giới Hoà Bình”.
Sinh viên năm I, khoa Thanh nhạc, Trường Đại học Văn Hiến Nguyễn Tấn Khải: Rất vui và tự hào vì Việt Nam đã nhiều lần đăng cai Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak. Đây không chỉ là ngày hội lớn của Phật Giáo Việt Nam và Thế giới, mà còn là dịp để quảng bá Việt Nam hòa bình - thân thiện và phát triển, như thông điệp của Đại lễ: Từ bi - Giác ngộ - Thế giới Hòa Bình
Dòng người đổ về TP. Hồ Chí Minh dự Đại lễ Phật Đản Vesak LHQ và Việt Nam Quốc Tự (Q10, TP. Hồ Chí Minh) trật tự xếp hàng chờ được chiêm bái, đảnh lễ xá lợi Bồ tát Thích Quảng Đức
Dòng người đổ về TP. Hồ Chí Minh dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2025 và tới Việt Nam Quốc Tự (Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) trật tự xếp hàng chờ được chiêm bái, đảnh lễ Xá lợi trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Nghi lễ chỉ dành cho “người được chọn” của dân tộc Tày

Nghi lễ chỉ dành cho “người được chọn” của dân tộc Tày

Nghi lễ cấp sắc từ lâu đã trở thành điểm tựa tâm linh quan trọng trong đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc Tày tại xã Đồng Yên, tỉnh Tuyên Quang. Qua thời gian với nhiều đổi thay và phát triển của quê hương, cộng đồng nhưng nghi lễ cấp sắc vẫn được đồng bào Tày trân trọng lưu truyền, gìn giữ.
Tin nổi bật trang chủ
Phát huy vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia

Phát huy vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia

Trong giai đoạn mới, việc tích hợp 3 Chương trình mục tiêu quốc gia đã được Chính phủ cho ý kiến thống nhất. Với ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, việc giữ nguyên mục tiêu, nhiệm vụ, địa bàn là cần thiết. Đối với hợp phần mang tính đặc thù về phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào DTTS, cần được quan tâm, phát huy vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc.
Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ thực hiện Chương trình MTQG 1719 cho cán bộ văn hóa - xã hội cấp xã

Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ thực hiện Chương trình MTQG 1719 cho cán bộ văn hóa - xã hội cấp xã

Tin tức - Lương - Hồng - 18 phút trước
Từ ngày 2 - 5/11, 145 cán bộ văn hóa - xã hội cấp xã ở tỉnh Lạng Sơn được tập huấn kỹ năng thực hiện các dự án bảo tồn văn hóa gắn với du lịch cộng đồng và kỹ năng truyền thông, giám sát Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Kỹ thuật trồng rừng tếch

Kỹ thuật trồng rừng tếch

Bạn của nhà nông - Như Ý - 23 phút trước
Cây tếch có giá trị nhiều mặt, vừa có giá trị kinh tế lớn, vừa có tác dụng phòng hộ, là một mặt hàng truyền thống ổn định lâu đời rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới. Gỗ tếch không ngâm tẩm đã chống chịu được hà, mọt, không cong vênh, ít biến dạng… được dùng trong xây dựng, đóng tầu thuyền, cầu cảng, tà vẹt, xuất khẩu… Dưới đây là quy trình kỹ thuật trồng cây tếch mang lại hiệu quả kinh tế cao, mời bà con tham khảo.
Sơn La Thu ngân sách trên địa bàn 'về đích' sớm

Sơn La Thu ngân sách trên địa bàn 'về đích' sớm

Trang địa phương - Minh Nhật - 33 phút trước
Kết quả thu ngân sách của tỉnh Sơn La “cán đích” sớm 2 tháng so với dự toán giao năm 2025, không chỉ thể hiện nỗ lực lớn của các cấp, các ngành, mà còn tạo nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương.
Hỗ trợ khẩn cấp 200 tỷ đồng cho hai địa phương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Hỗ trợ khẩn cấp 200 tỷ đồng cho hai địa phương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Thời sự - Minh Thu - 34 phút trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho TP. Đà Nẵng và TP. Huế khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Tuyên Quang: Vượt mục tiêu giảm nghèo vùng DTTS

Tuyên Quang: Vượt mục tiêu giảm nghèo vùng DTTS

Xã hội - Ngọc Diệp - 36 phút trước
Nhờ triển khai đồng bộ các chính sách dân tộc và Chương trình mục tiêu quốc gia, tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở Tuyên Quang giảm bình quân trên 5%/năm, vượt mục tiêu Thủ tướng Chính phủ giao và cao hơn mức giảm chung của cả nước.
Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Ở những bản làng vùng sâu, vùng xa - nơi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và định kiến giới vẫn âm ỉ tồn tại - hành trình bình đẳng giới chưa bao giờ là dễ dàng. Từ năm 2021, Dự án 8 Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” được triển khai, những mô hình gần gũi và hiệu quả như “Tổ truyền thông cộng đồng”, “Địa chỉ tin cậy”, hay “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đã thổi luồng sinh khí mới vào đời sống, từng bước làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, mở ra cơ hội để phụ nữ và trẻ em DTTS vươn lên khẳng định vai trò của mình trong cộng đồng.
Thanh Hóa: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, tạo chuyển biến mới trong đời sống vùng đồng bào DTTS

Thanh Hóa: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, tạo chuyển biến mới trong đời sống vùng đồng bào DTTS

Dân tộc - Tôn giáo - Quỳnh Trâm - 39 phút trước
Nhằm đưa pháp luật đến gần hơn với đồng bào vùng cao, thời gian qua, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức chuỗi hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại 21 xã miền núi. Hoạt động góp phần lan tỏa tinh thần “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” trong cộng đồng các dân tộc, góp phần tạo chuyển biến mới trong đời sống vùng đồng bào DTTS; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc,
Gia Lai khẩn trương khai các biện pháp ứng phó với bão số 13

Gia Lai khẩn trương khai các biện pháp ứng phó với bão số 13

Xã hội - T.Nhân - 2 giờ trước
UBND tỉnh Gia Lai ban hành công điện khẩn số 06/CĐ-UBND về việc chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão Kalmaegi (bão số 13) và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Chương trình MTQG 1719 tạo sinh kế bền vững cho người dân Lao Chải

Chương trình MTQG 1719 tạo sinh kế bền vững cho người dân Lao Chải

Dân tộc - Tôn giáo - Vũ Mừng - 2 giờ trước
Thời gian gần đây, nguồn vốn hỗ trợ từ Tiểu dự án 2, Dự án 3 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) đã giúp nhiều hộ dân ở xã biên giới Lao Chải, tỉnh Tuyên Quang có điều kiện phát triển chăn nuôi, mở rộng sản xuất, từng bước tạo lập sinh kế bền vững.
Sạt lở đất vùi lấp 1 người đàn ông

Sạt lở đất vùi lấp 1 người đàn ông

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 2 giờ trước
Trong quá trình đi tìm kiếm gia súc tại khu vực gần khe Ông Đà (thôn Thái Chấn Sơn, xã Thượng Đức, TP. Đà Nẵng), một người đàn ông không may bị sạt lở đất vùi lấp.
PC Quảng Ngãi nỗ lực khôi phục cấp điện an toàn sau mưa lũ

PC Quảng Ngãi nỗ lực khôi phục cấp điện an toàn sau mưa lũ

Tin tức - Ngọc Chí - 2 giờ trước
Ngay sau khi hoàn lưu bão số 12 gây mưa lớn, ngập lụt và sạt lở tại nhiều khu vực vùng núi, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã khẩn trương triển khai phương án ứng phó, huy động toàn bộ lực lượng trực 24/24h để xử lý sự cố và từng bước khôi phục cấp điện an toàn, ổn định trở lại cho người dân.