Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trang địa phương

Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Tổ chức đợt cao điểm chung tay xây dựng Nông thôn mới

Văn Hoa - 06:55, 11/07/2024

Ngày 10/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) tổ chức triển khai đợt cao điểm chung sức xây dựng xã Văn Lăng đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2024.

Dự Chương trình có PGs.Ts. Nguyễn Công Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Đại biểu Quốc hội khóa XV, thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên. 

Về phía huyện Đồng Hỷ, có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Ngọc; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Thủy; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Dũng; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

Bí thư Huyện uỷ Đồng Hỷ Nguyễn Văn Ngọc phát biểu tại Chương trình
Bí thư Huyện uỷ Đồng Hỷ Nguyễn Văn Ngọc phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, Bí thư Huyện uỷ Đồng Hỷ Nguyễn Văn Ngọc cho biết, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của các sở, ban, ngành của tỉnh; cùng với sự quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức của Đảng bộ, chính quyền Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện; tình hình kinh tế - xã hội của huyện Đồng Hỷ đã có nhiều chuyển biến tích cực; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện đạt hiệu quả; các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; diện mạo của huyện có nhiều khởi sắc; đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện, nâng lên.

Tuy nhiên, Đồng Hỷ vẫn là huyện miền núi, toàn huyện còn 1 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của huyện tuy đã giảm, nhưng chưa thực sự bền vững, khả năng tái nghèo vẫn là nguy cơ tiểm ẩn... Toàn huyện hiện còn 1.341 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,5%, hộ cận nghèo còn 1.084 chiếm tỷ lệ 4,45%; thu nhập bình quân trên đầu người đạt thấp so với mặt bằng chung của tỉnh.

Trong đó Văn Lăng là xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất huyện, với số hộ nghèo đa chiều là 445 hộ, chiếm tỷ lệ 30,93% (trong đó 339 hộ nghèo và 119 hộ cận nghèo). Đời sống Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhất là ở tại 2 xóm có đông đồng bào dân tộc Mông sinh sống là xóm Liên Phương và xóm Bản Tèn. 

Cơ sở hạ tầng tuy đã được quan tâm nhưng còn thiếu và chưa đồng bộ… nên rất cần sự quan tâm đầu tư hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, của tỉnh Thái Nguyên, của các cơ quan, tổ chức và cá nhân; cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện để huyện Đồng Hỷ nói chung, xã Văn Lăng nói riêng có thêm nguồn lực đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, đặc biệt là trở thành xã nông thôn mới vào năm 2024.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Dũng thay mặt cho HĐND - UBND huyện Đồng Hỷ ủng hộ Chương trình
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Dũng thay mặt cho HĐND - UBND huyện Đồng Hỷ ủng hộ Chương trình

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Ngọc đã ghi nhận, trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của các đơn vị tài trợ đã dành những món quà có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực cho Nhân dân xã Văn Lăng. Mong rằng trong thời gian tới, huyện Đồng Hỷ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Đồng Hỷ.

Bí thư Huyện uỷ Đồng Hỷ cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Văn Lăng tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của Nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Ngọc trao Thư cảm ơn các doanh nghiệp ủng hộ Chương trình
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Ngọc trao Thư cảm ơn các doanh nghiệp ủng hộ Chương trình

“Đặc biệt, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Văn Lăng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, phản ánh, xem xét, giải quyết kịp thời đúng quy định. Tiếp thu, triển khai nghiêm túc các nguồn lực hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, lựa chọn đối tượng được hỗ trợ bảo đảm công bằng, khách quan, đúng đối tượng, tránh trùng sót; không để phát sinh khiếu nại, tố cáo bảo đảm hiệu quả, đúng quy định”, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Ngọc nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Thủy trao Thư cảm ơn các đơn vị ủng hộ Chương trình
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Thủy trao Thư cảm ơn các đơn vị ủng hộ Chương trình

Tại Chương trình, huyện Đồng Hỷ đã triển khai Kế hoạch tổ chức “Đợt cao điểm chung sức xây dựng xã Văn Lăng đạt chuẩn Nông thôn mới” năm 2024. Tiếp đó, huyện đã tiếp nhận sự ủng hộ trực tiếp của 150 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và trên 2.000 cán bộ, công chức, viên chức, cùng hàng trăm cá nhân với số tiền là gần 1,2 tỷ đồng.

Từ nguồn kinh phí trên, huyện Đồng Hỷ sẽ hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Văn Lăng xây dựng, sửa chữa nhà ở, công trình vệ sinh, hỗ trợ sinh kế cho người dân, công cụ sản xuất, vật tư nông nghiệp, cây con giống; hỗ trợ các xóm, xã Văn Lăng xây dựng, sửa chữa các công trình công cộng tại các xóm để đạt tiêu chí nông thôn mới...

 Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Dũng trao Thư cảm ơn các đơn vị ủng hộ Chương trình
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Dũng trao Thư cảm ơn các đơn vị ủng hộ Chương trình

Trong dịp này, lãnh đạo huyện đã trao Thư cảm ơn cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ, chung sức xây dựng xã Văn Lăng đạt chuẩn Nông thôn mới 2024, huyện Đồng Hỷ trở thành huyện Nông thôn mới năm 2025.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Từ bản làng gửi đến nghị trường Quốc hội: Gỡ "nút thắt" để hỗ trợ thanh niên DTTS khởi nghiệp (Bài 1)

Từ bản làng gửi đến nghị trường Quốc hội: Gỡ "nút thắt" để hỗ trợ thanh niên DTTS khởi nghiệp (Bài 1)

Những năm qua, từ khắp các bản làng, một thế hệ thanh niên DTTS đang nỗ lực khởi nghiệp trên chính quê hương trong lĩnh vực du lịch cộng đồng, nông sản sạch và kinh tế số. Tuy nhiên, trên hành trình ấy, thanh niên phải đối diện với những "rào cản" về vốn, thủ tục đất đai tính pháp lý. Vì vậy, sức trẻ luôn kỳ vọng những đề đạt nhằm giải quyết, tháo gỡ vướng mắc sẽ được gửi gắm đến các cấp, các ngành, đến các kỳ nghị trường Quốc hội... để từ đó có một cơ chế thông thoáng, thực chất đưa những ý tưởng sáng tạo của thanh niên DTTS "cất cánh".
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo

Dân tộc - Tôn giáo - Tào Đạt - Như Tâm - 22:14, 22/10/2025
Ngày 22/10, ông Trần Văn Lâu - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, đã đến thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn phường Trà Vinh.
Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 19:46, 22/10/2025
Đó là phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Y Thông tại Hội nghị công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ của Báo VietNamNet ngày 22/10/2025.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Media - Ngọc Chí - 18:21, 22/10/2025
Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Xây dựng rào chắn - Cần lắm “một lá chắn nhân văn” chống tự tử tại cầu Bến Thủy 1

Xây dựng rào chắn - Cần lắm “một lá chắn nhân văn” chống tự tử tại cầu Bến Thủy 1

Sự kiện - Bình luận - Phạm Tiến - 18:20, 22/10/2025
Sau vụ người cha bế 2 con nhỏ lên cầu Bến Thủy 1 gieo mình xuống dòng sông Lam kết thúc sự sống khiến nhiều người xót xa, trên các trang mạng xã hội và dư luận đang đặt ra câu hỏi: “Liệu có nên xây dựng hệ thống rào chắn chống tự tử trên cầu Bến Thủy 1?”.
Bạn góp một, Vinamilk góp một - Hành trình vượt thiên tai tiếp bước tương lai

Bạn góp một, Vinamilk góp một - Hành trình vượt thiên tai tiếp bước tương lai

Xã hội - PV - 18:08, 22/10/2025
Với tinh thần “Bạn góp một - Vinamilk góp một”, chương trình “Vượt thiên tai - Tiếp bước tương lai 2025” do Vinamilk phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Đội Trung ương tổ chức đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng. Chương trình kêu gọi quyên góp được hàng trăm nghìn sản phẩm dinh dưỡng, đến từ khách hàng và tập thể cán bộ - công nhân viên Vinamilk trên toàn quốc.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Đà Nẵng: Tuyến đường lên cửa khẩu phụ Tây Giang - Kà Lừm bị sạt lở nghiêm trọng

Đà Nẵng: Tuyến đường lên cửa khẩu phụ Tây Giang - Kà Lừm bị sạt lở nghiêm trọng

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 17:42, 22/10/2025
Ngày 22/10, do mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của bão số 12, tuyến đường lên cửa khẩu phụ Tây Giang - Kà Lừm, xã Hùng Sơn, TP. Đà Nẵng xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Hàng nghìn khối đất đá từ taluy dương tràn xuống, gây ách tắc hoàn toàn giao thông.
Nhiều ca bệnh nhiễm loại xoắn khuẩn trong nước lũ: Những chú ý trong vệ sinh cá nhân và môi trường sống

Nhiều ca bệnh nhiễm loại xoắn khuẩn trong nước lũ: Những chú ý trong vệ sinh cá nhân và môi trường sống

Sức khỏe - Minh Nhật - 17:36, 22/10/2025
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận và điều trị liên tiếp nhiều ca bệnh nhiễm xoắn khuẩn Leptospira, trong đó có trường hợp diễn biến nặng, tổn thương đa cơ quan.
“Điểm tựa pháp lý” cho đồng bào DTTS - Ghi nhận từ Sơn La và Quảng Trị

“Điểm tựa pháp lý” cho đồng bào DTTS - Ghi nhận từ Sơn La và Quảng Trị

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 15:52, 22/10/2025
Sau 5 năm triển khai Chương trình MTQG 1719, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ gúp pháp lý đã được các địa phương đẩy mạnh. Nhờ đó, nhận thức của đồng bào DTTS được nâng lên, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, bảo đảm quốc phòng - an ninh ở vùng đồng bào DTTS và miền núi. Ghi nhận từ tỉnh Sơn La và Quảng Trị
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Thiên tai rất phức tạp, cực đoan, phương pháp ứng phó cần tiếp tục đổi mới căn bản

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Thiên tai rất phức tạp, cực đoan, phương pháp ứng phó cần tiếp tục đổi mới căn bản

Thời sự - Minh Nhật - 15:47, 22/10/2025
Chủ trì cuộc họp về ứng phó với bão số 12 (Fengshen) sáng 22/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhấn mạnh, diễn biến của cơn bão số 12 cho thấy, thiên tai vẫn rất phức tạp, cực đoan, tư duy, phương pháp ứng phó cần tiếp tục đổi mới căn bản.
Lằn ranh cho AI khi sáng tạo nghệ thuật?

Lằn ranh cho AI khi sáng tạo nghệ thuật?

Sự kiện - Bình luận - Hồng Phúc - 15:05, 22/10/2025
Trí tuệ nhân tạo đang bước vào đời sống nghệ thuật Việt Nam, từ âm nhạc đến điện ảnh với tốc độ chóng mặt. Nhưng giữa những hào quang công nghệ, vẫn còn đó những “hạt sạn” kỹ thuật, những khoảng trống cảm xúc và những câu hỏi đạo đức chưa lời giải.