Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đồng chí Trương Thị Mai thăm, tặng quà học sinh nghèo tỉnh Kon Tum

PV - 16:49, 03/12/2020

Chiều 3/12, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và Đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Trương Thị Mai và Đoàn công tác đến thăm và tặng quà giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đồng chí Trương Thị Mai và Đoàn công tác đến thăm và tặng quà giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các thầy, cô giáo và học sinh Trường PTDT bán trú tiểu học - THCS Tu Mơ Rông và điểm trường thôn Đăk Ka; Trường Tiểu học xã Đăk Hà và điểm trường thôn Ty Tu.

Trường PTDT bán trú tiểu học - THCS Tu Mơ Rông năm học 2020 - 2021 có 32 cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và 240 học sinh. Trong đó, có 239 học sinh dân tộc thiểu số. Trường có hai điểm trường với 12 lớp học từ lớp 1 đến 9. Điểm trường Đăk Ka có hai lớp học (một lớp 1 và một lớp 2), bốn giáo viên, 23 học sinh.

Trường tiểu học xã Đăk Hà, năm học 2020 - 2021 có 40 cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và 622 học sinh, trong đó, có 587 học sinh dân tộc thiểu số. Trường có năm điểm trường với 24 lớp. Riêng điểm trường thôn Ty Tu có 3 lớp (một lớp 1, một lớp 2 và một lớp 3), với 82 học sinh và ba giáo viên.

Nói chuyện với các giáo viên và học sinh tại buổi thăm, tặng quà, đồng chí Trương Thị Mai ghi nhận, biểu dương nỗ lực, cố gắng của cán bộ giáo viên nhà trường trong việc duy trì tỷ lệ chuyên cần, kết quả học tập của các em học sinh và đặc biệt biểu dương việc thầy, cô giáo đã giúp đỡ, chăm lo cuộc sống cho các em học sinh Xơ Đăng bằng việc góp tiền, duy trì những bữa cơm đầy tình yêu thương ở điểm trường thôn Đăk Ka, xã Tu Mơ Rông và điểm trường thôn Ty Tu, xã Đăk Hà.

Đồng chí Trương Thị Mai căn dặn với các em học sinh nơi đây: “Có sự giúp đỡ như thế của các thầy, cô giáo cùng sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thì các bạn học sinh nơi đây mới có thể tiếp tục việc học được. Các thầy, cô giáo quan tâm, chăm lo các con như vậy thì cô mong các con cố gắng học hành, chăm ngoan nghe lời thầy cô giáo, nghe lời cha mẹ. Sau này lớn lên thành đạt rồi quay trở về góp phần cho sự phát triển của huyện Tu Mơ Rông và tỉnh Kon Tum”.

Đối với sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng chí Trương Thị Mai nhắn nhủ, ngoài việc giảng dạy của thầy, cô thì việc quan trọng là vận động được học sinh ra lớp, chăm lo cuộc sống cho các em và giữ mãi được lòng yêu nghề.

“Xin chúc cho các thầy cô giáo sức khỏe, luôn luôn yêu nghề dù có khó khăn mình cũng vượt qua vì trách nhiệm của mình đối với đàn em ở huyện Tu Mơ Rông này. Mai sau các em lớn lên các thầy cô giáo cũng thấy được công sức của mình. Tôi mong các thầy cô giáo tiếp tục vững vàng với sự nghiệp này”, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng 486 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các trường đoàn tới thăm. Ngoài ra các cá nhân, đơn vị trong đoàn công tác đã tặng thêm quà gồm: Sữa, dụng cụ học tập, học bổng… cho các em học sinh và thầy, cô giáo tại hai trường trên. Tổng số tiền trao tặng gần 1,1 tỷ đồng./.

Tin nổi bật trang chủ
Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Tin tức - PV - 16:28, 16/01/2021
Thêm 10 tình nguyện viên được tiêm liều 75 mcg Nanocovax ngày 15/1. Như vậy, toàn bộ 60 người nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn một đã tiêm ít nhất một liều.
Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 15:29, 16/01/2021
Ngày 16/1, tại Ngôi nhà di sản (87 phố Mã Mây, Hà Nội), Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Áo dài truyền thống Đình làng Việt tổ chức trưng bày, giới thiệu áo dài truyền thống.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Video - PV - 15:09, 16/01/2021
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII; đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới; 30 năm thực hiện cương lĩnh năm 1991; 10 năm thực hiện chiến lược phát triển KT-XH 2010-2020.
Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Sức khỏe - Nguyệt Anh - 14:56, 16/01/2021
Người dân cần che chắn nhà cửa, giữ ấm cơ thể, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước uống; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; không ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn, để lâu ngày.

"Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay"

Sự kiện - Bình luận - PV - 14:02, 16/01/2021
Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới và 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, lý luận về Đổi mới, về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hóa.
Dưới mái nhà chung

Dưới mái nhà chung

Chiều 28/12/2020, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã gặp mặt Đoàn HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Cùng dự gặp mặt có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT và 145 HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu tham dự Lễ Tuyên dương.
Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Thời sự - PV - 13:59, 16/01/2021
Sáng nay (16/1), tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra phiên khai mạc trọng thể Hội nghị Trung ương lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.
Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Dân tộc hội nhập - PV - 11:42, 16/01/2021
Từ một thợ làm nail, cô gái Việt Nguyên Nguyễn đã giành vé tới trường đại học rồi trở thành kế toán tại một văn phòng chính phủ tiểu bang ở Mỹ. Câu chuyện và hành trình phi thường được Nguyên Nguyễn kể lại đã xuất sắc giành giải Ba cuộc thi “Hành trình nước Mỹ” trong khuôn khổ sự kiện “Vòng tay nước Mỹ 8” do Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Tin tức - Mai Hương - 11:01, 16/01/2021
Bác sĩ Lá Văn Khôi, dân tộc Thái, là con út trong một gia đình có 3 anh em ở xã Yên Hợp (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Bằng ý chí và nghị lực của bản thân, bác sĩ Lá Văn Khôi đã vượt khó đi lên, trở thành tấm gương điển hình của tầng lớp trẻ, thanh niên học tập và noi theo.
22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - Như Ý - 10:45, 16/01/2021
Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ khai trương vào ngày 22/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến dự và thông báo tại cuộc họp của Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí vừa được tổ chức tại Hà Nội.
Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Tin tức - PV - 10:43, 16/01/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Người Việt Nam từ nước ngoài về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung.