Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Đội tuyển Việt Nam chờ làn gió mới

PV - 14:05, 06/10/2021

“Trong thời gian qua, tôi gọi thêm nhiều cầu thủ mới để thử nghiệm. Tuy nhiên cần phải nhìn nhận, chất lượng cầu thủ mới không bằng các cầu thủ cũ”, HLV Park Hang Seo chia sẻ về lý do vì sao không tạo điều kiện cho các tân binh.

Tâm lý thoải mái cùng đối thủ vừa sức sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tự tin Ảnh: VFF
Tâm lý thoải mái cùng đối thủ vừa sức sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tự tin Ảnh: VFF

Thực tế, trong hơn 3 năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc gần như luôn “đóng đinh” về nhân sự. Trong ông đã sắp đặt sẵn các nhân tố. Nói nôm na, cỗ máy đã vận hành trơn tru và ông không muốn thay mới.

Thế nhưng, bản thân ông Park thừa hiểu, không ai có thể “đóng đinh” mãi cầu thủ ở vị trí đó. Tất yếu, để đòi hỏi sự ổn định là điều rất khó. Và hơn hết, ở vòng loại World Cup 2022, nơi được xem là bản lề cho mục tiêu dài hạn, ông Park có thể bứt ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân?

Trong số 27 cầu thủ đến UAE, đội tuyển Việt Nam thiếu vắng hàng loạt trụ cột vì chấn thương. Đó là Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Trọng Hoàng,… Những cầu thủ mới toanh hoặc ít được trao cơ hội có Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Lý Công Hoàng Anh, Hồ Tấn Tài, Thanh Bình, Lê Văn Xuân, Phạm Tuấn Hải.

Đặt lên bàn cân, nói như ông Park, họ có chất lượng không bằng cầu thủ cũ. Nhưng, chưa sử dụng sao biết được! Đằng này, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không quá áp lực như các giải đấu trước. Chúng ta có thể lấy đó làm nơi để thử nghiệm.

Chỉ khi nào đi thì mới phát hiện ra đường mới còn nếu dậm chân mãi thì ắt hẳn, khó để tìm ra sự mới mẻ. Trong quá khứ, ông Park cũng từng tìm ra Phan Văn Đức hay Phạm Xuân Mạnh từ những tấm vé vớt. Nhưng đó là ở giai đoạn đầu ông mới đến với bóng đá Việt Nam.

Giờ đây, ông đã “cày xới” ở mọi đấu trường quốc nội cũng như trực tiếp làm việc với hàng trăm cầu thủ. Tuy vậy, vẫn chưa có một nhân tố mới nổi bật nào được phát hiện thêm.

Ở trận gặp Australia trên sân Mỹ Đình, ông Park giới thiệu tân binh Nguyễn Thanh Bình. Chỉ gần 20 phút trên sân, “em út” của đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể hiện hết khả năng của mình. Nhưng, ngần ấy thời gian đá tròn vai đủ để đặt niềm tin vào các nhân tố mới.

Bộ khung của đội tuyển Việt Nam được xác định rõ. Nhưng, biến số luôn xảy ra. Nó hệt như cách Đỗ Duy Mạnh bị thẻ đỏ hay hàng loạt chấn thương của các trụ cột. Chưa kể, vấn đề sức khỏe của những Quế Ngọc Hải, Đình Trọng hay Thành Chung đã hiển hiện trước đó. Họ thi đấu với mật độ khá dày.

Trong khi đó, các tân binh hay cầu thủ ít được trao cơ hội luôn có thừa sự nhiệt huyết. Chỉ cần trao cơ hội, họ sẽ “cháy” hết mình. Trường hợp của Công Phượng là điển hình. Tiền đạo này vắng mặt ở hai trận đầu và khi trở lại, anh liên tục ghi bàn ở các trận đấu tập.

Rõ ràng, hình ảnh của Công Phượng cũng như những nhân tố mới được ví như “chim sổ lồng”. Khi được là chính mình, họ có thể làm nên điều mà không ai có thể ngờ đến bởi đã được triệu tập và trụ vững đến thời điểm này, ắt hẳn, chuyên môn không phải hạng xoàng.

Họ có thể có khoảng cách với đồng đội nhưng với đối thủ, đó là nhân tố lạ. Biết đâu được, khi cần sự bùng nổ, khoảnh khắc quyết định, định mệnh lại gọi tên họ./.

Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Bước tiến trong xây dựng nông thôn mới ở vùng khó Nam Trà My

Bước tiến trong xây dựng nông thôn mới ở vùng khó Nam Trà My

Trang địa phương - Minh Ngọc - Văn Thọ - 6 phút trước
Trong những năm qua, công tác xây dựng nông thôn mới tại huyện vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam) luôn có sự đồng hành, hỗ trợ tích cực từ các cấp, các ngành, đặc biệt là Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH). Cùng với nguồn vốn vay chính sách cũng như ý thức tự vươn lên của đồng bào mà nhiều hộ gia đình nghèo nay đã thoát nghèo, hộ trung bình trở nên khá giả, góp phần cùng địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước - Nơi gửi gắm niềm tin của đồng bào, phật tử: Những Người có uy tín khoác áo cà sa (Bài 2)

Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước - Nơi gửi gắm niềm tin của đồng bào, phật tử: Những Người có uy tín khoác áo cà sa (Bài 2)

Dân tộc- Tôn giáo - Như Tâm - 22 phút trước
Đối với đồng bào Khmer, chùa là nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần, các vị sư sãi là tấm gương đạo đức để phật tử noi theo. Những giáo huấn, răn dạy phật tử, Nhân dân chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của địa phương tại các chùa, luôn được phật tử, người dân nghe theo và thực hiện nghiêm túc. Do vậy, trong các phum sóc, các vị sư sãi luôn được người dân bầu chọn, tôn vinh là Người có uy tín. Ghi nhận tại tỉnh Trà Vinh.
Sách về xứ đạo: Khai mở văn hóa đọc (Bài 2)

Sách về xứ đạo: Khai mở văn hóa đọc (Bài 2)

Dân tộc- Tôn giáo - Phạm Việt Thắng - 40 phút trước
Ra đời từ năm 2018, thư viện giáo xứ Phú Linh (xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã trở thành điểm đến thú vị và góp phần khai mở văn hóa đọc cho giới trẻ vùng nông thôn.
Làng kiểu mẫu dưới đỉnh núi U Sầu: Người Ca Dong dựng làng kiểu mẫu (Bài 2)

Làng kiểu mẫu dưới đỉnh núi U Sầu: Người Ca Dong dựng làng kiểu mẫu (Bài 2)

Trên đường phát triển - Minh Ngọc - Phạm Nữ - 1 giờ trước
Ở Ra Manh, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi bây giờ, không còn là “điểm nóng”, nhiều gia đình Ca Dong đã phát triển kinh tế, gương mẫu tích cực tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng mô hình nhà sạch, vườn đẹp, phong trào “5 không 3 sạch”…tại địa phương.
Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tin tức - Ngọc Ánh - 1 giờ trước
Chiều 30/9, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch - Thực tiễn và giải pháp." Buổi Tọa đàm có sự tham gia của 25 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố miền Bắc, 20 Liên chi hội và 40 Chi hội trực thuộc Trung ương.
Dân tộc Giáy

Dân tộc Giáy

Dân tộc Giáy hay Nhắng, Dắng, Pâu Thìn, Pù Nà, Cùi Chu hay Xạ đều là một, nhưng phổ biến gọi là dân tộc Giáy. Tiếng Giáy thuộc ngữ chi Thái trong hệ ngôn ngữ Tai - Ka đai. Người Giáy cư chú chủ yếu ở Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu và Yên Bái với tổng số hơn 57.000 người. Hiện nay, do yêu cầu đời sống và làm việc, người Giáy cư trú tại 39 trên tổng số 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ thay đổi từ năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ thay đổi từ năm 2025

Giáo dục - T.Hợp - 1 giờ trước
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đưa ra định hướng tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong giai đoạn 2023 - 2024 và đổi mới kỳ thi vào năm 2025.
Thế giới ghi nhận hơn 6,5 triệu ca tử vong vì COVID-19

Thế giới ghi nhận hơn 6,5 triệu ca tử vong vì COVID-19

Nhìn ra thế giới - BĐT - 2 giờ trước
Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 1/10, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 622.747.900 ca nhiễm và 6.548.385 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 330.187 ca nhiễm mới, trong đó, châu Âu đứng đầu với 161.221 ca.
Đánh bại Saudi Arabia 3 - 1, Việt Nam tiến gần tấm vé tứ kết

Đánh bại Saudi Arabia 3 - 1, Việt Nam tiến gần tấm vé tứ kết

Thể thao - Giải trí - PV - 2 giờ trước
Giành chiến thắng trước Saudi Arabia ở lượt trận thứ 2 bảng D VCK futsal châu Á 2022 diễn ra ở Kuwait. Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng đang chiếm ưu thế trong việc giành quyền vào tứ kết.
Chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc

Chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Nhân dịp Quốc khánh Trung Quốc, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam gửi điện chúc mừng tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc.
Quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Ngày Quốc tế Người cao tuổi được Liên hợp quốc tổ chức vào ngày 1/10 hằng năm nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chăm sóc người cao tuổi. Ngày Quốc tế người cao tuổi năm 2022 có chủ đề: "Quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi - Chủ động thích ứng với già hóa dân số". Việt Nam hưởng ứng Ngày Quốc tế người cao tuổi nhằm phát huy tinh thần "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" của người cao tuổi.