Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch của Việt Nam - Đội tuyển Ấn Độ mạnh như thế nào?

Hoàng Minh - 17:32, 27/09/2022

Chức vô địch của Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 sẽ được xác định sau trận đấu giữa Việt Nam và Ấn Độ tối nay (27/9). Để có thể giành chức vô địch và thăng tiến trên bảng xếp hạng của FIFA, Đội tuyển Việt Nam cần cố gắng rất nhiều trong trận đấu này.

Đội tuyển Ấn Độ
Đội tuyển Ấn Độ

Không chỉ là quốc gia có dân số nhiều thứ 5 thế giới, Ấn Độ còn là quê hương của một trong những đội bóng được thành lập lâu đời nhất thế giới. Thành tích tốt nhất của Đội tuyển Ấn Độ cho đến nay là 2 chiếc Huy chương vàng Asiad giành được vào các năm 1951, 1962; ngôi vị Á quân của Cúp bóng đá châu Á 1964; ngôi vô địch Challenge 2008 và 6 lần vô địch Nam Á.

Để quyết tâm nâng cao vị thế bóng đá, Ấn Độ đã mời huấn luyện viên Igor Stimac - người từng tạo lên thành công của bóng đá Croatia thập niên 2010 về để dẫn dắt đội bóng. HLV Igor Stimac đã có màn ra mắt không đến nỗi nào trong giải giao hữu King’s Cup 2019 trên đất Thái Lan.

Tại giải đấu này, Ấn Độ đã thi đấu tốt trong trận tranh giải 3, khi vượt qua Thái Lan với tỷ số 1-0. Qua đó, đẩy Thái Lan vào hoàn cảnh trắng tay trong giải đấu của mình tổ chức, với 2 trận toàn thua và không ghi được bàn thắng nào.

Xét về thành tích đối đầu, Việt Nam và Ấn Độ hiếm khi gặp nhau. Trận đấu gần nhất diễn ra vào ngày 8/10/2010, tuyển Việt Nam đấu giao hữu với đối thủ trên sân khách. Kết quả tuyển Việt Nam thua Ấn Độ 3-1. Trước đó, vào ngày 24/7/2004, tuyển Việt Nam gặp Ấn Độ tại LG Cup trên sân nhà. Kết quả, tuyển Việt Nam thắng trận 2-1 với 2 pha lập công của Lê Công Vinh và Thạch Bảo Khanh.

Ngoài ra, trận đấu chính thức ở cấp độ đội tuyển quốc gia vào năm 2002, tuyển Việt Nam còn gặp đội Olympic Ấn Độ cũng tại LG Cup. Khi đó, tuyển Việt Nam đã dẫn 2-0 chỉ trong 20 phút, nhưng sau đó lại thua ngược 2-3.

Bước vào Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, đội tuyển Ấn Độ đặt ra mục tiêu cao nhất là chức vô địch, dù cho họ phải đối đầu với đội tuyển Việt Nam đang có tinh thần cao nhất. Cái tên đáng chú ý nhất trong đội hình của Ấn Độ chính là tiền đạo Sunil Chhetri. Anh chính là huyền thoại của bóng đá Ấn Độ và kỷ lục gia của bóng đá thế giới.

Chân sút 38 tuổi của Ấn Độ đang là cầu thủ ra sân nhiều nhất (129 trận) và có nhiều bàn thắng nhất (84 bàn) cho đội tuyển Ấn Độ. Trên tầm thế giới, số bàn thắng của anh ở đội tuyển quốc gia chỉ kém Messi (Argentina, 86 bàn), Mokhtar Dahari (Malaysia, 89 bàn), Ali Daei (Iran, 109 bàn) và Ronaldo (Bồ Đào Nha, 117 bàn).

Sau trận đấu với Singapore, Ấn Độ cũng đã thể hiện mình là một đội bóng không hề dễ “xơi”. Số 17 - Liston Colaco và số 22 - Ashique Kuruniyan là những cầu thủ tấn công tốt nhờ vào tốc độ tốt, lối chơi kỹ thuật và kỹ năng dứt điểm ở mức khá. Lối chơi phản công của các cầu thủ Ấn Độ tuy đơn giản, không khó để nắm bắt, nhưng với tốc độ của những cầu thủ tuyến trên chắc chắn vẫn sẽ là áp lực đáng kể lên hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam.

Đội hình dự kiến của hai đội

Việt Nam: Văn Lâm, Tấn Tài, Thành Chung, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu, Tuấn Anh, Hùng Dũng, Quang Hải, Tiến Linh, Công Phượng.

Ấn Độ: Gurpreet, Sandesh, Narender, Akash, Jeakson Singh, Anirudh, Brandon, Lallianzuala Liston, Udanta Singh, Yasir, Sahal Abdul, Sunil.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia xứng tầm truyền thống văn hóa – lịch sử và sự phát triển của đất nước

Thủ tướng: Xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia xứng tầm truyền thống văn hóa – lịch sử và sự phát triển của đất nước

Sáng 19/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội và có cuộc làm việc về chuẩn bị tổ chức tại đây Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.
Bảo tồn múa phồn thực trong Lễ hội Rija Nưgar

Bảo tồn múa phồn thực trong Lễ hội Rija Nưgar

Sắc màu 54 - Thái Sơn Ngọc - 3 giờ trước
Chiều ngày 10/5/2025, tại làng Chăm Bỉnh Nghĩa thuộc xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, Ban Phong tục thôn tổ chức Lễ hội Rija Nưgar đón mừng năm mới theo Chăm lịch. Nét độc đáo của Bỉnh Nghĩa là trong nghi lễ Rija Nưgar có hai tiểu lễ ở các làng khác không có, đó là hát đối đáp nam nữ (Adaoh pasa) và múa phồn thực (Tamia klai kluk) do các vị chức sắc và người dân tham gia thực hiện. Nghi lễ múa phồn thực thể hiện tư duy cặp đôi, âm dương hòa hợp, khát vọng về sự sinh sôi nảy nở của vạn vật.
Tuyên Quang đang ở trong mức độ thiên tai cấp rất nguy hiểm

Tuyên Quang đang ở trong mức độ thiên tai cấp rất nguy hiểm

Tin tức - Minh Nhật - 6 giờ trước
Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Tuyên Quang, trong 24 giờ qua, trên địa bàn đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, báo động mức độ thiên tai ở cấp rất nguy hiểm, đồng thời cảnh báo nguy cơ sạt lở cao trong 6 giờ tới.
Lào Cai tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Lào Cai tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Trang địa phương - Trọng Bảo - 7 giờ trước
Sáng 19/5, Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Rào cản thoát nghèo do tình trạng chồng lấn địa giới hành chính: Cái nghèo đu bám (Bài 1)

Rào cản thoát nghèo do tình trạng chồng lấn địa giới hành chính: Cái nghèo đu bám (Bài 1)

Xã hội - Huy Trường - Thanh Huyền - 7 giờ trước
Dưới cái nắng tháng 5, chúng tôi trở lại vùng chồng lấn địa giới hành chính (ĐGHC) xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) và xã Đăk Nên (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum). Hàng chục năm nay, người dân nơi đây bị cái nghèo đu bám do việc chồng lấn địa giới hành chính chưa được giải quyết.
Thúc đẩy quảng bá giá trị văn hóa Việt trên nền tảng số

Thúc đẩy quảng bá giá trị văn hóa Việt trên nền tảng số

Bản sắc và hội nhập - Minh Nhật - 7 giờ trước
Nhằm hợp tác thúc đẩy quảng bá văn hóa, thể thao và du lịch của Việt Nam trên môi trường số. Ngày 19/5, tại Hà Nội, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và TikTok Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác phối hợp quảng bá hoạt động của Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản - một trong những sự kiện toàn cầu lớn nhất trong năm 2025.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Thanh Hóa: Nhiều hộ nuôi tôm trái phép tại khu vực ven biển

Thanh Hóa: Nhiều hộ nuôi tôm trái phép tại khu vực ven biển

Media - Quỳnh Trâm - CTV - 7 giờ trước
Theo thống kê của thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trên địa bàn hiện có khoảng 60 trường hợp nuôi tôm tự phát, trái phép trên đất nông nghiệp, đất dự án. Dù chính quyền địa phương đã có những giải pháp xử lý vi phạm, thế nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm tình trạng này, gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến môi trường trên địa bàn, hiện UBND thị xã Nghi Sơn đang triển khai các giải pháp để giải quyết dứt điểm, tình trạng này.
Người có uy tín phát huy vai trò trên nhiều lĩnh vực

Người có uy tín phát huy vai trò trên nhiều lĩnh vực

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 7 giờ trước
Trong những năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ về vật chất, động viên tinh thần, bồi dưỡng kiến thức của các địa phương, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS đã và đang phát huy mạnh mẽ vai trò trên nhiều lĩnh vực.
Bình Định: Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Bình Định: Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 7 giờ trước
Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), sáng 19/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Lễ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành.
Trình Quốc hội xem xét Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Trình Quốc hội xem xét Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Thời sự - Hoàng Quý - 7 giờ trước
Ngày 19/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV họp phiên toàn thể tại hội trường, để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.
Trình Quốc hội xem xét điều chỉnh Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Trình Quốc hội xem xét điều chỉnh Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Thời sự - Hoàng Quý - 7 giờ trước
Ngày 19/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV họp phiên toàn thể tại hội trường để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.