Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đội tuyển Việt Nam thắng không kiêu...

PV - 10:47, 23/09/2022

Không có chiến thắng nào trong bóng đá bị xem nhẹ cả. Song rõ ràng là Singpore quá non và yếu, trong trận ra quân tại giải giao hữu Hưng Thịnh Land ở sân Thống Nhất. Chiến thắng dễ 4 sao của thầy trò HLV Park Hang Seo chưa đã mắt cho lắm, khi đối thủ gần như không có lối chơi rõ ràng.

Đội tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam

Giá vé khán đài A1, A2 là 500.000 đồng cho một trận đấu giữa tuần (vé giả cũng đã xuất hiện) và chỉ có khoảng hơn 9.000 khán giả đến sân (theo thống kê của BTC), so với 16.000 chỗ ngồi của sân Thống Nhất, như thế là hơi khiêm tốn với một trận đấu của ĐTQG ở phương Nam. Toàn bộ khán đài D (giá vé 200.000 đồng) phía đường Tân Phước gần như bỏ trống. Và sau trận đấu với Singapore, người hâm mộ có cớ để đòi hỏi cao hơn, ít nhất về sự tận hiến của đội bóng.

Suốt hiệp 1, đội tuyển Việt Nam chơi khá rời rạc và siêu phẩm mở tỷ số của Văn Quyết là pha bóng đáng xem duy nhất. Hiệp 2, các nhân tố trẻ có cơ hội thể hiện và đội bóng chơi máu lửa hơn hẳn. Nhưng trong một trận giao hữu được tin tưởng, thì Phan Tuấn Tài và Nhâm Mạnh Dũng lại khá mờ nhạt, liên tục lỗi nhịp, trước khi bị thay ra.

Về cơ bản, chuyên môn thu được của thầy trò HLV Park Hang Seo ở trận đầu là không nhiều. Kỳ vọng Ấn Độ sẽ khá hơn Singapore và chúng ta sẽ được tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn hơn, với rất nhiều "họng súng" trong tay áo mà ông Park chưa dùng tới.

Đặng Văn Lâm khẳng định vị trí số 1 trong khung gỗ là không bàn cãi, nhưng Đình Trọng kể từ khi trở lại sau chấn thương có vấn đề về tâm lý và tốc độ. Nếu thẳng tay, trọng tài đã có thể rút thẻ đỏ với Đình Trọng trong một pha bóng cản phá trái phép tình huống thoát xuống có thể dẫn tới bàn thắng của đối thủ trong hiệp 1. Trong màu áo Bình Định ở mùa giải năm nay, Trọng cũng hơn một lần mắc lỗi tương tự.

Hàng hậu vệ có vẻ như cho HLV Park Hang Seo sự yên tâm nhất, khi ông vẫn chưa dùng tới Quế Hải, Thành Chung, Văn Hậu và Duy Mạnh. Tuyến 2, những Hùng Dũng, Xuân Trường, Quang Hải và Hoàng Đức cũng chưa xuất trận. Và tương tự trên hàng công là Tiến Linh, Văn Toàn, Công Phượng... Những người này đều đã trải qua trăm trận lớn nhỏ cùng HLV Park Hang Seo suốt hơn 4 năm qua và họ sẽ quyết định thành bại ở chiến dịch AFF Cup 2022.

Văn Quyết đã có sự trở lại rất đáng chờ đợi ở ĐT Việt Nam. Ảnh: Hồng Lĩnh
Văn Quyết đã có sự trở lại rất đáng chờ đợi ở ĐT Việt Nam. Ảnh: Hồng Lĩnh

Rõ ràng, HLV Park Hang Seo đã và đang có một đội quân thiện chiến, vừa đa lại vừa tinh; trẻ sung sức, già dày dạn kinh nghiệm trận mạc. Nói là già, chứ người lớn tuổi nhất như Văn Quyết năm nay mới 31 tuổi.

Lại nói về Văn Quyết, thay vì bảo Quyết làm giảm tốc độ tấn công và chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự qua tấn công, thì nên nói Quyết chính là sinh ra để giữ nhịp và điều phối trận đấu. Văn Quyết là mẫu cầu thủ tấn công toàn diện, thông minh, là cầu thủ chìa khóa có thể thay đổi cục diện trận đấu bằng chỉ một tình huống bóng.

Ở bàn thắng mở tỷ số, toàn bộ kỹ năng hay nhất của siêu - tiền - vệ - đạo Hà Nội FC đã được phô diễn, với khả năng cài đè và dứt điểm. Quyết có thể chơi bám biên, chơi tiền đạo lùi, nhưng để phát huy tốt nhất các phẩm chất của cầu thủ này, anh cần được chơi tự do ở 1/3 sân tính từ cầu môn đối thủ. Tất nhiên, HLV Park Hang Seo và các cộng sự cũng thừa hiểu điều ấy.

Thắng nhàn trong một trận giao hữu, trước đối thủ chưa tập hợp lực lượng mạnh nhất và còn có thể giấu bài (vì Singapore nằm chung bảng đấu với Việt Nam ở AFF Cup tới), thật chưa là gì cả. Binh pháp dạy, binh kiêu tất bại, thắng đậm mà khiêm tốn đặng lùi lại lấy đà, mới là tinh thông. Bởi đích hướng tới là chiến thắng cuối cùng trong trận chung kết cơ mà!

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia xứng tầm truyền thống văn hóa – lịch sử và sự phát triển của đất nước

Thủ tướng: Xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia xứng tầm truyền thống văn hóa – lịch sử và sự phát triển của đất nước

Sáng 19/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội và có cuộc làm việc về chuẩn bị tổ chức tại đây Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.
Lào Cai tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Lào Cai tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Trang địa phương - Trọng Bảo - 6 giờ trước
Sáng 19/5, Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Rào cản thoát nghèo do tình trạng chồng lấn địa giới hành chính: Cái nghèo đu bám (Bài 1)

Rào cản thoát nghèo do tình trạng chồng lấn địa giới hành chính: Cái nghèo đu bám (Bài 1)

Xã hội - Huy Trường - Thanh Huyền - 6 giờ trước
Dưới cái nắng tháng 5, chúng tôi trở lại vùng chồng lấn địa giới hành chính (ĐGHC) xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) và xã Đăk Nên (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum). Hàng chục năm nay, người dân nơi đây bị cái nghèo đu bám do việc chồng lấn địa giới hành chính chưa được giải quyết.
Thanh Hóa: Nhiều hộ nuôi tôm trái phép tại khu vực ven biển

Thanh Hóa: Nhiều hộ nuôi tôm trái phép tại khu vực ven biển

Media - Quỳnh Trâm - CTV - 6 giờ trước
Theo thống kê của thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trên địa bàn hiện có khoảng 60 trường hợp nuôi tôm tự phát, trái phép trên đất nông nghiệp, đất dự án. Dù chính quyền địa phương đã có những giải pháp xử lý vi phạm, thế nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm tình trạng này, gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến môi trường trên địa bàn, hiện UBND thị xã Nghi Sơn đang triển khai các giải pháp để giải quyết dứt điểm, tình trạng này.
Người có uy tín phát huy vai trò trên nhiều lĩnh vực

Người có uy tín phát huy vai trò trên nhiều lĩnh vực

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 6 giờ trước
Trong những năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ về vật chất, động viên tinh thần, bồi dưỡng kiến thức của các địa phương, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS đã và đang phát huy mạnh mẽ vai trò trên nhiều lĩnh vực.
Bình Định: Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Bình Định: Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 6 giờ trước
Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), sáng 19/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Lễ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Trình Quốc hội xem xét Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Trình Quốc hội xem xét Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Thời sự - Hoàng Quý - 6 giờ trước
Ngày 19/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV họp phiên toàn thể tại hội trường, để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.
Trình Quốc hội xem xét điều chỉnh Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Trình Quốc hội xem xét điều chỉnh Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Thời sự - Hoàng Quý - 6 giờ trước
Ngày 19/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV họp phiên toàn thể tại hội trường để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.
Di sản văn hóa ở làng Chăm Bỉnh Nghĩa

Di sản văn hóa ở làng Chăm Bỉnh Nghĩa

Sắc màu 54 - Thái Sơn Ngọc - 6 giờ trước
Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 dương lịch, các làng Chăm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận rộn ràng tổ chức đón mừng năm mới Chăm lịch 2025. Riêng làng Chăm Bỉnh Nghĩa tổ chức đón mừng năm mới với chuỗi hoạt động nghi lễ độc đáo, mang đậm sắc thái tâm linh cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, gia đình hạnh phúc. Nghi lễ đầu năm của người Chăm làng Bỉnh Nghĩa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2021.
Khắc ghi lời Bác dạy, thanh niên các DTTS nỗ lực dựng xây tương lai

Khắc ghi lời Bác dạy, thanh niên các DTTS nỗ lực dựng xây tương lai

Sự kiện - Bình luận - Hồng Phúc - 11 giờ trước
Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là kim chỉ nam, là nguồn cảm hứng bất tận cho thế hệ trẻ hôm nay, đặc biệt là thanh niên các dân tộc thiểu số (DTTS). Được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, mang trong mình niềm tự hào dân tộc và lý tưởng cống hiến, nhiều bạn trẻ đã không ngừng học tập, rèn luyện để viết tiếp khát vọng mà Bác Hồ từng gửi gắm: "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang... chính là nhờ công học tập của các cháu".
Thủ tướng phát lệnh khởi công cầu Tứ Liên (Hà Nội)

Thủ tướng phát lệnh khởi công cầu Tứ Liên (Hà Nội)

Thời sự - PV - 11 giờ trước
Sáng 19/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên và đường hai đầu cầu (từ nút giao với đường Nghi Tàm đến nút giao với đường Trường Sa) với tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng.