Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ: Góp sức cho vùng khó

PV - 15:04, 08/07/2019

"Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” là chủ đề của "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019" của Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã thực hiện trong 5 ngày ( từ 01/07/2019-05/07/2019) tại xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình. Đây là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Hoà Bình, với 98% bà con là người dân tộc Mường, tỷ lệ hộ nghèo cao, hệ thống đường giao thông, cơ sở hạ tầng nhiều khó khăn.

60 thành viên là sinh viên, đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức đang học tập và làm việc tại Học viện Phụ nữ đã cùng với Hội LHPN, Đoàn Thanh niên huyện Lạc Sơn, Trường THPT Lạc Sơn tham gia thực hiện nhiều hoạt động thiết thực. Nhiều con đường liên thôn được tu sửa, quét dọn; hàng chục ngày công lao động, thu hoạch nông sản được đóng góp, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhiều sách vở, đồ dùng học tập đã đến tay trẻ em nghèo ở xã Tự Do và 30 suất quà bằng tiền mặt đã được trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, thông qua các buổi giao lưu văn hoá, văn nghệ, các em cũng được tuyên truyền giáo dục giới tính và cách phòng tránh xâm hại tình dục cho chính mình.

Đặc biệt, hướng tới ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, đoàn tình nguyện đã dọn dẹp dâng hương, vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Lạc Sơn. Điểm nhấn trong chiến dịch tình nguyện hè này là, đoàn tình nguyện đã bàn giao công trình thanh niên là khu nhà vệ sinh tự hoại, khép kín có mái che cho học sinh tại Trường tiểu học xóm Sát. Nguồn kinh phí xây dựng công trình từ sự đóng góp của các Học viên lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính khoá 2 của Học viện Phụ nữ.

Nhiệt huyết tinh thần tình nguyện của những thành viên tham gia, đã sẻ chia khó khăn với đồng bào, tạo ra động lực để đồng bào thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn. Ý nghĩa nhân văn và xã hội sâu sắc này cũng là động lực để Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực.

Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu chùm ảnh về những hoạt động tình nguyện ý nghĩa này.

Người dân ở xã Tự Do từ nay đã có thể di chuyển thuận lợi khi những con đường liên thôn, liên xã đã được “màu áo xanh” dọn dẹp gọn gàng Người dân ở xã Tự Do từ nay đã có thể di chuyển thuận lợi khi những con đường liên thôn, liên xã đã được “màu áo xanh” dọn dẹp gọn gàng.
Mỗi suất quà là 300.000 được trao tặng cho 30 bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó. Mỗi suất quà là 300.000 đồng được trao tặng cho 30 bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó.
Trẻ em trên địa bàn xã Tự Do hào hứng khi được học tập, chia sẻ trong buổi giao lưu với đoàn tình nguyện về các kiến thức chống xâm hại tình dục, kỹ năng bảo vệ chính mình. Trẻ em trên địa bàn xã Tự Do hào hứng khi được học tập, chia sẻ trong buổi giao lưu với đoàn tình nguyện về các kiến thức chống xâm hại tình dục, kỹ năng bảo vệ chính mình.
 Tham gia dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên cho 400 ngôi mộ Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Lạc Sơn Tham gia dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên cho 400 ngôi mộ Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Lạc Sơn.
Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng thu hoạch ngô với đồng bào xã Tự Do. Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng thu hoạch ngô với đồng bào xã Tự Do.
Bàn giao công trình thanh niên là khu nhà vệ sinh tự hoại, khép kín có mái che trị giá 20.500.000 cho học sinh tại Trường tiểu học xóm Sát. Bàn giao công trình thanh niên là khu nhà vệ sinh tự hoại, khép kín có mái che trị giá 20.500.000 đồng cho học sinh tại Trường tiểu học xóm Sát.
Tổ chức giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao với nhân dân địa phương; Tổ chức giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao với nhân dân địa phương.

VĂN MINH

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Hồi sinh những cánh rừng sau bão Yagi

Hồi sinh những cánh rừng sau bão Yagi

Hơn một năm sau khi cơn bão số 3 (bão Yagi) quét qua, gây thiệt hại nghiêm trọng cho hơn 120.000ha rừng, những triền đồi trọc ở tỉnh Quảng Ninh đã dần được phủ xanh trở lại. Sự đồng lòng của người dân, chính sách hỗ trợ kịp thời từ chính quyền và nỗi lực của ngành lâm nghiệp đã giúp hồi sinh những cánh rừng xanh.
Tin nổi bật trang chủ
Chương trình “Thắp lửa trái tim”: Cầu nối yêu thương tới đồng bào Tuyên Quang

Chương trình “Thắp lửa trái tim”: Cầu nối yêu thương tới đồng bào Tuyên Quang

Tin tức - Hồng Phúc - 1 giờ trước
Trước những mất mát và khó khăn của đồng bào tỉnh Tuyên Quang sau hoàn lưu bão số 10 và 11, Tạp chí Tiếp thị & Gia đình cùng các nghệ sĩ Thủ đô tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lửa trái tim” ngày 17 tháng 10. Đây là hành trình âm nhạc đặc biệt mang thông điệp yêu thương và sẻ chia đến những mảnh đời còn khó khăn nơi vùng núi phía Bắc.
Khu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa thôn Làng Teng hoang tàn, đổ nát

Khu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa thôn Làng Teng hoang tàn, đổ nát

Bạn đọc - T.Nhân-H.Trường - 1 giờ trước
Khu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa thôn Làng Teng ở xã Ba Động (Quảng Ngãi) từng được kỳ vọng là nơi bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của người Hrê, gắn với phát triển du lịch. Thế nhưng, sau 7 năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục của đã xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí mục nát, xiêu vẹo và có nguy cơ đổ sập, khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy đau lòng.
Vị Hòa thượng

Vị Hòa thượng "lấy đạo độ đời" phụng sự chúng sinh

Dân tộc - Tôn giáo - Tào Đạt - 3 giờ trước
Hòa thượng Tăng Sa Vong, Trụ trì chùa Buppharam (hay còn gọi là chùa Cái Giá Chót, xã Hưng Hội, tỉnh Cà Mau) và cũng là Người có uy tín trong đồng bào Khmer luôn học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực hằng ngày. Ông tâm niệm "lấy đạo độ đời" phụng sự chúng sinh.
Những “điểm tựa”của đồng bào vùng cao Đà Nẵng

Những “điểm tựa”của đồng bào vùng cao Đà Nẵng

Gương sáng - T.Nhân - H.Trường - 3 giờ trước
Không chỉ gương mẫu, tiên phong trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đội ngũ già làng, Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS ở vùng cao Đà Nẵng còn là những tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, giữ gìn văn hóa truyền thống và vun đắp khối đại đoàn kết dân tộc ở cơ sở.
Thanh Hóa: Tập huấn Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thanh Hóa: Tập huấn Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Tin tức - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Ngày 17/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), Sở Dân tộc và Tôn giáo phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức cho 219 Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2025.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nỗi lo sạt lở của các hộ dân sinh dưới chân đồi Pú Kắng

Nỗi lo sạt lở của các hộ dân sinh dưới chân đồi Pú Kắng

Xã hội - Quỳnh Trâm - 5 giờ trước
Những cơn bão lớn liên tiếp đổ bộ trong những ngày qua đã gây sạt lở ở nhiều khu vực miền núi của tỉnh Thanh Hóa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, sản xuất và đời sống người dân. Dù mưa bão đã đi qua, nhưng tại thôn Hai Huân, xã Thanh Phong, nỗi lo sạt lở từ đồi Pú Kắng vẫn thường trực trong những ngôi nhà dưới chân đồi.
Hòa thượng Thạch Thảo: Người lan tỏa hiệu quả phong trào “dân vận khéo”

Hòa thượng Thạch Thảo: Người lan tỏa hiệu quả phong trào “dân vận khéo”

Gương sáng - Như Tâm - 6 giờ trước
Trong đời sống văn hóa tâm linh của đồng bào Khmer tại tỉnh Vĩnh Long, hình ảnh các vị sư sãi không chỉ gắn bó với mái chùa, lời kinh tiếng kệ mà còn trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc, cầu nối giữa đạo và đời. Các vị còn là những Người có uy tín, truyền cảm hứng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tiêu biểu trong số đó có Hòa thượng Thạch Thảo, Trụ trì chùa Kandal, xã Cầu Kè là Người có uy tín không ngừng nỗ lực vì một tương lai tươi sáng cho phum sóc Khmer.
Khánh thành dự án đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Khánh thành dự án đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Tin tức - Trọng Bảo - 6 giờ trước
Ngày 17/10, tại xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành Dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên. Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Độc đáo lễ cưới truyền thống của đồng bào Bru Vân Kiều

Độc đáo lễ cưới truyền thống của đồng bào Bru Vân Kiều

Sắc màu 54 - Phạm Tiến - 7 giờ trước
Cùng với sự phát triển vượt bậc về mọi mặt của đất nước, đời sống kinh tế, văn hóa của đồng bào các DTTScũng có những bước phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên với đồng bào Bru Vân Kiều sống ở dãy Trường Sơn, cưới hỏi vẫn là một nghi lễ đậm đà bản sắc dân tộc và được thực hiện theo nghi thức truyền thống.

"Vá" những lỗ hổng pháp lý của thương mại điện tử

Pháp luật - Hồng Phúc - 7 giờ trước
Trong thời đại số, người tiêu dùng chỉ cần vài cú chạm tay là có thể đặt mua bất cứ thứ gì trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, từ mỹ phẩm, quần áo đến thực phẩm chức năng, thuốc Đông y... Nhưng đằng sau sự tiện lợi ấy, một “thị trường ảo” đầy cạm bẫy đã hình thành: hàng giả, hàng kém chất lượng, thuốc giả, thực phẩm chức năng quảng cáo sai sự thật… len lỏi qua các khe hở luật pháp, công nghệ.