Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trang địa phương

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh Kiên Giang

P. Vũ- H. Nguyên - 13 giờ trước

Sáng 8/3, Đoàn Kiểm tra số 1924 của Bộ Chính trị do Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng đoàn kiểm tra làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh. Tham dự đoàn làm việc có đồng chí Đinh Hữu Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng đoàn Thường trực đoàn kiểm tra và các đồng thành viên đoàn kiểm tra 1924 của Bộ Chính trị.

Đoàn kiểm tra 192 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh Kiên Giang
Đoàn kiểm tra 1924 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh Kiên Giang

Tiếp và làm việc đoàn kiểm tra có đồng chí Lâm Minh Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, chỉ huy các phòng trực thuộc Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Buổi làm việc nhằm kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả thực hiện bốn nội dung gồm: Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 và Kết luận số 118-KL/TW ngày 18/01/2025 của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 18-NQ/TW và Kết luận 121-KL/TW ngày 24/01/2025 của Ban Chấp hành Trung ương; Kết luận số 127-KL/TW ngày 28/2/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng đoàn kiểm tra Trưởng đoàn làm việc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng đoàn kiểm tra Trưởng đoàn làm việc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh đã báo cáo các nội dung kiểm tra của Đoàn kiểm tra số 1924. Đối với Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 và Kết luận số 118-KL/TW ngày 18/01/2025 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh đã ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện. Công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự khóa mới được tiến hành chu đáo, chặt chẽ. Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức các hội nghị cho cán bộ chủ chốt tham gia học tập, tiếp thu. Qua đó, các cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ các cấp.

Về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Kết luận 121-KL/TW ngày 24/01/2025 của Ban Chấp hành Trung ương, được Đảng ủy Quân sự tỉnh tích cực triển khai. Việc quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương về thực hiện chủ trương điều chỉnh tổ chức, biên chế được Đảng ủy Quân sự tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện sắp xếp, bố trí cán bộ đúng tổ chức, biên chế. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chính trị, tư tưởng của cán bộ, chiến sỹ. Nhìn chung các cơ quan, đơn vị sau tổ chức lai, sáp nhập đã ổn định, đi vào hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, giữ vững đoàn kết, thống nhất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đối với Kết luận số 127-KL/TW, ngày 28/2/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức quán triệt, định hướng tư tưởng, 100% cán bộ, đảng viên trong lực lượng vũ trang tỉnh thống nhất cao với chủ trưởng của Đảng về triển khai nghiên cứu, tiếp tục sắp xếp bộ máy hệ thống chính trị.

Ông Lâm Minh Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi làm việc
Ông Lâm Minh Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng đoàn kiểm tra làm Trưởng đoàn làm việc khẳng định, các nội dung của đoàn kiểm tra có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng đối với các nhiệm vụ hệ trọng của đất nước, tạo đà bứt phá trong giai đoạn phát triển mới. Thượng tướng Lê Huy Vịnh đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh Kiên Giang và các thành viên đoàn kiểm tra tham mưu, bổ sung thông tin trong báo cáo cho đoàn kiểm tra về các đề xuất, phương án sắp xếp cán bộ sau khi thực hiện kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Đoàn kiểm tra và Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh tiếp thu ý kiến, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các báo cáo, đặc biệt là báo cáo của đoàn kiểm tra để báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư sớm có kết luận về kết quả kiểm tra.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Giảm nghèo hiệu quả nhờ những mô hình làm kinh tế giỏi

Giảm nghèo hiệu quả nhờ những mô hình làm kinh tế giỏi

Những kết quả đáng khích lệ từ các hộ đồng bào DTTS làm kinh tế giỏi đã tạo sức bật và sức lan tỏa mạnh mẽ phong trào phát triển kinh tế ở huyện vùng cao A Lưới (thành phố Huế), giúp đồng bào nâng cao thu nhập, làm giàu trên chính đất đai quê mình.
Tin nổi bật trang chủ
Ước mơ bay xa của Siu Nay H’Nhung

Ước mơ bay xa của Siu Nay H’Nhung

Giáo dục - Ksor H’Yuên - 7 giờ trước
Đó là câu chuyện đầy ngưỡng mộ của em Siu Nay H’Nhung - người con gái Gia Rai của vùng đất buôn Trôk, xã Ia Trôk, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, hiện đang là du học sinh ngành Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc (Đại học Tài chính và Chính pháp Trung Nam, TP. Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).
“Trồng người” trên đỉnh mờ sương

“Trồng người” trên đỉnh mờ sương

Giáo dục - Hồ Văn Ngợi - 10 giờ trước
15 năm “trồng người” ở xã biên giới khó khăn nhất của huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, cô giáo Lầu Y Pay vẫn luôn nhớ như in hình ảnh những đứa trẻ người Mông với những manh áo mỏng tanh, chân trần tím tái giữa trời Đông lạnh giá…
Viên kẹo, đĩa rau và niềm tin

Viên kẹo, đĩa rau và niềm tin

Sự kiện - Bình luận - Hồng Phúc - 13 giờ trước
“Một viên thay thế một đĩa rau xanh”, kẹo rau Kera trở thành tâm điểm bàn luận, hàng loạt người nổi tiếng quảng cáo cho sản phẩm này cũng liên tục bị chỉ trích về việc đưa thông tin không đúng sự thật, nhiều dữ liệu mập mờ. Đánh đổi tình cảm của khán giả để kinh doanh, nhưng khi sai phạm người nổi tiếng dễ dàng phủi tay bằng lời xin lỗi, còn khách hàng thì bơ vơ giữa sự tổn thất và sụp đổ niềm tin.
Tăng cường kiểm tra, quản lý phòng, chống gian lận trong hoạt động thương mại điện tử

Tăng cường kiểm tra, quản lý phòng, chống gian lận trong hoạt động thương mại điện tử

Media - Trọng Bảo - 13 giờ trước
Theo nhận định của lực lượng chức năng, các hoạt động thương mại điện tử, bán hàng qua các mạng xã hội sẽ tiếp tục phát triển theo xu thế chung của xã hội. Bên cạnh những người chấp hành tốt các quy định của pháp luật thì cũng sẽ có các đối tượng lợi dụng để đưa hàng giả, hàng kém chất lượng bán ra thị trường, đặc biệt là trên môi trường thương mại điện tử.
Giảm nghèo hiệu quả nhờ những mô hình làm kinh tế giỏi

Giảm nghèo hiệu quả nhờ những mô hình làm kinh tế giỏi

Kinh tế - Minh Ngọc - 13 giờ trước
Những kết quả đáng khích lệ từ các hộ đồng bào DTTS làm kinh tế giỏi đã tạo sức bật và sức lan tỏa mạnh mẽ phong trào phát triển kinh tế ở huyện vùng cao A Lưới (thành phố Huế), giúp đồng bào nâng cao thu nhập, làm giàu trên chính đất đai quê mình.
Trù phú làng nghề ở Cà Mau

Trù phú làng nghề ở Cà Mau

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 8/3, có những thông tin đáng chú ý sau: Tri thức cà phê Đắk Lắk được công nhận Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia. Trù phú làng nghề ở Cà Mau. Mùa đi “bắt” học trò ở Pờ Tó. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Canh đẻ...

Canh đẻ...

Phóng sự - Thanh Nguyễn - 13 giờ trước
Để ngăn chặn những người phụ nữ bụng mang dạ chửa, lặng lẽ vượt núi, rời bản... sang xứ người chờ ngày sinh để bán chính đứa con mình dứt ruột đẻ ra - một tổ công tác xã hội ở xã Hữu Kiệm (Kỳ Sơn, Nghệ An) được thành lập, lấy tên là "Tổ canh bào thai". Còn chúng tôi, gọi nôm na đó là... canh đẻ. Dẫu hôm nay, vấn nạn mua bán bào thai đã tạm lắng, nhưng công cuộc canh đẻ ở xã Hữu Kiệm hãy còn nóng hổi. Bởi chỉ cần một quãng ngơi nghỉ, thì tình trạng nhức nhối kia lại có nguy cơ tiếp diễn.
Tiềm năng lớn khi đưa nghề làm muối thành sản phẩm du lịch của Bạc Liêu

Tiềm năng lớn khi đưa nghề làm muối thành sản phẩm du lịch của Bạc Liêu

Du lịch - Tào Đạt - 13 giờ trước
Nằm trong khuôn khổ Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025, ngày 7/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức hội thảo “Định hướng và giải pháp phát triển sản phẩm du lịch muối Bạc Liêu”.
Lào Cai chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện kỹ thuật ghép thận

Lào Cai chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện kỹ thuật ghép thận

Xã hội - Trọng Bảo - 13 giờ trước
Thống kê của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Lào Cai cho thấy, trong 5 năm qua bệnh viện đã điều trị cho gần 400 trường hợp người bệnh suy thận với 120.000 lượt chạy thận nhân tạo chu kỳ. Do đó, nhu cầu được tiến hành ghép thận của các người bệnh suy thận mạn tính giai đoạn cuối tại tỉnh Lào Cai là rất lớn.
Gia Lai: Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới Đức Cơ

Gia Lai: Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới Đức Cơ

Tin tức - Ngọc Thu - 13 giờ trước
Nhằm hưởng ứng chương trình "Tháng Ba biên giới năm 2025", Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào DTTS, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện biên giới Đức cơ.
Yên Bái: Tổ chức giải leo núi “Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Xùa

Yên Bái: Tổ chức giải leo núi “Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Xùa

Tin tức - Văn Hoa - 13 giờ trước
Theo Kế hoạch, giải leo núi “Bước chân trên mây” lần thứ II chinh phục đỉnh Tà Xùa, huyện Trạm Tấu sẽ có sự tham gia của 100 vận động viên là Phóng viên các cơ quan báo chí trên toàn quốc.