Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Điện lực Quản Bạ (Hà Giang): Nỗ lực đưa điện lưới lên từng thôn, bản vùng cao

Vương Mai - 13:19, 14/11/2020

Xác định vai trò quan trọng trong việc đưa điện lưới đến với đồng bào DTTS vùng cao, biên giới, góp phần giúp đồng bào vơi bớt khó khăn, có điều kiện áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH), những năm qua, Điện lực Quản Bạ luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn đưa điện lưới đến từng thôn, bản trên địa bàn huyện.

Cán bộ, công nhân viên Điện lực Quản Bạ chuẩn bị công tác diễn tập an toàn, xử lý sự cố trong PCTT&TKCN
Cán bộ, công nhân viên Điện lực Quản Bạ chuẩn bị công tác diễn tập an toàn, xử lý sự cố trong PCTT&TKCN

Ông Nguyễn Văn Tuân, Giám đốc Điện lực Quản Bạ cho biết: Những năm qua, Điện lực huyện đã tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển mạng lưới và hệ thống điện. Tính tới thời điểm hiện tại, Điện lực Quản Bạ đang quản lý hơn 171km đường dây trung áp, hơn 196km đường dây hạ áp; 100 trạm biến áp (TBA) công cộng và 1 TBA chuyên dùng. Qua đó, đã nâng cao chất lượng phục vụ cho hơn 9.850 khách hàng tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, kịp thời, Điện lực Quản Bạ cũng tăng cường quản lý kinh doanh điện năng, thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng quy trình kinh doanh điện năng cho cán bộ, công nhân, viên chức trong đơn vị, bảo đảm quản lý hợp đồng mua bán điện thực hiện theo đúng quy trình, thời gian từ đăng ký tới lắp đặt, nghiệm thu.

Để có những bước tiến vượt bậc trong nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Điện lực Quản Bạ luôn nỗ lực khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố. Việc thay công tơ tiến hành đúng định kỳ, quản lý đo đếm, thực hiện bảo đảm đúng quy trình, quy định; công tác kiểm tra, phúc tra số công tơ được tiến hành thường xuyên. Việc kiểm tra áp giá điện, chống lấy cắp điện được thực hiện liên tục, nhờ đó đã giảm thiểu tổn thất điện năng. 

Đồng thời, luôn chú trọng đến công tác vận hành lưới điện hiệu quả, phục vụ nhu cầu sử dụng điện của địa phương, công tác quản lý kỹ thuật, an toàn lao động... Đặc biệt, hằng tháng hoặc vào thời điểm trước mùa mưa bão, đơn vị chủ động chặt cây, phát quang hành lang an toàn lưới điện cao, hạ áp; thành lập tiểu ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; lập phương án và tổ chức sửa chữa, khắc phục các hư hỏng tồn tại phát hiện được trước và trong quá trình kiểm tra; lưu ý các vị trí cột có khả năng xói lở, móng cột ở vị trí không vững chắc, các cột có dây néo; các thiết bị máy được kiểm tra định kỳ, cân pha, san tải, vệ sinh máy biến áp và xử lý kịp thời các điểm tiếp xúc kém...

Triển khai đồng bộ các giải pháp, Điện lực Quản Bạ đã khai thác nguồn lưới, bảo đảm dòng điện liên tục và an toàn cấp điện. Hằng năm, thực hiện thắng lợi đạt và vượt kế hoạch được giao về doanh thu, điện thương phẩm. Tính riêng năm 2019, doanh thu của đơn vị đạt hơn 24,358 tỷ đồng, đạt 111% kế hoạch giao, điện thương phẩm đạt trên 13.166.574 Kwh. 

Những âm thanh sôi động từ các chương trình truyền hình trên ti vi, loa, đài, máy xay xát, máy thái chuối rộn rã vang lên trên các thôn, bản vùng cao, vùng biên giới ở các xã như: Lùng Tám, Thái An, Bát Đại Sơn, Tả Ván, Cao Mã Pờ, Cán Tỷ... như nói hộ niềm vui mừng, phấn khởi của bà con khi điện lưới quốc gia đã về sau nhiều năm chờ đợi, thắp lên sự kỳ vọng về một cuộc sống bớt khó khăn hơn của đồng bào nơi đây. 

Đồng thời, đó cũng là kết quả minh chứng sự nỗ lực của ngành Điện nói chung, Điện lực Quản Bạ nói riêng, góp phần không nhỏ trong việc làm thay đổi diện mạo nông thôn và giúp địa phương thực hiện thắng lợi tiêu chí về điện lưới trong xây dựng nông thôn mới.

Tin cùng chuyên mục
VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020.
Tin nổi bật trang chủ
Tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp đối với vùng đồng bào DTTS

Tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp đối với vùng đồng bào DTTS

Sáng ngày 05/03, tại Hà Nội, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Ủy ban Dân tộc của Chính phủ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Nguyễn Lâm Thành; Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Quàng Văn Hương; Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh.
Viết tiếp bài Đăk nông - Rừng thông bị bức tử

Viết tiếp bài Đăk nông - Rừng thông bị bức tử

Pháp luật - Lê Hường - 19:13, 05/03/2021
Ngày 12/1/2021, Báo Dân tộc và Phát triển đã đăng tải bài viết :Đăk Nông: Rừng thông bị bức tử - Cơ quan chức năng bó tay?!". Bài viết phản ánh tình trạng rừng thông dọc quốc lộ 14 qua tỉnh Đăk Nông liên tục bị phá hoại.. Mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đăk Nông đã có thông tin chính thức về tình trạng này.
Chiều 5/3, Việt Nam thêm 6 ca mới mắc COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Chiều 5/3, Việt Nam thêm 6 ca mới mắc COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Tin tức - PV - 18:30, 05/03/2021
Tính đến 18 giờ ngày 5/3, Việt Nam thêm 6 ca mới mắc COVID-19, đều là ca nhập cảnh.
Tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 an toàn, hiệu lực, hiệu quả

Tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 an toàn, hiệu lực, hiệu quả

Thời sự - PV - 17:55, 05/03/2021
Triển khai nhanh các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ về vaccine ngừa COVID-19, Bộ Y tế có trách nhiệm tổ chức việc tiêm ngừa một cách an toàn, hiệu lực, hiệu quả; phải bảo đảm an toàn ở mức cao nhất có thể, nếu có sự cố thì phải bình tĩnh xử lý.
Khắc phục những bất cập trong dạy và học trực tuyến

Khắc phục những bất cập trong dạy và học trực tuyến

Giáo dục - Lê Vũ – Trần Linh - 17:46, 05/03/2021
Thời gian qua, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các bậc học trên địa bàn toàn quốc đều đã điều chỉnh phương thức giảng dạy từ trực tiếp sang trực tuyến. Tuy nhiên, việc dạy và học này còn tồn tại một số bất cập, cần điều chỉnh kịp thời, bởi chúng ta không nên xem nhẹ và cho rằng, dạy học online là một giải pháp tình thế, mà có thể là kênh dạy và học trong tương lai nếu dịch bệnh kéo dài, hay gặp lý do nào khác.
Tỷ phú trẻ tuổi nhất xã Tú Thịnh

Tỷ phú trẻ tuổi nhất xã Tú Thịnh

Kinh tế - Mai Hương - 17:42, 05/03/2021
Bằng quyết tâm, sự cần cù, chịu khó, chàng trai thế hệ 9X Vũ Đức Anh đã gây dựng thành công mô hình chăn nuôi ngay tại mảnh đất quê hương xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang); trở thành tỷ phú của làng và là tấm gương sáng trong phong trào thanh niên khởi nghiệp để các thế hệ trẻ noi gương học tập.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
“Một lần đăng ký, miễn phí ba năm” cùng Gói dịch vụ tài khoản dành cho doanh nghiệp của VietinBank

“Một lần đăng ký, miễn phí ba năm” cùng Gói dịch vụ tài khoản dành cho doanh nghiệp của VietinBank

Tin tức - PV - 14:32, 05/03/2021
Từ ngày 02/03/2021, VietinBank chính thức ra mắt thị trường ba Gói dịch vụ tài khoản với chính sách miễn giảm phí lớn chưa từng có dành cho Khách hàng doanh nghiệp gồm: VietinBank - Ngân hàng giao dịch của tôi, V - Capital Account, V - SME.
Bộ GD&ĐT làm rõ về quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1

Bộ GD&ĐT làm rõ về quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1

Tin tức - PV - 16:42, 04/03/2021
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có ý kiến làm rõ xung quanh quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1.
Cả nước có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Cả nước có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Tin tức - PV - 16:40, 04/03/2021
Ngày 3/3/2021, Hội đồng Bầu cử Quốc gia ban hành Nghị quyết số 64 /NQ-HĐBCQG về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Sơn La: Những công trình mang lại niềm vui

Sơn La: Những công trình mang lại niềm vui

Chính sách dân tộc - Minh Thu - 16:18, 04/03/2021
“Các công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng đã mang niềm vui về cho bà con dân bản, ai cũng có ý thức hơn trong việc bảo vệ, giữ gìn tài sản chung, cùng nhau phát triển sản xuất” - đó là chia sẻ của anh Lò Văn Toán, Trưởng thôn Nà Pồng, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La khi nói về hiệu quả của Chương trình 135 đối với sự phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của địa phương.
Học Bác

Học Bác "nêu gương" để đồng bào Chơ Ro làm theo

Người có uy tín - Lê Vũ - 16:08, 04/03/2021
Theo lời giới thiệu của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chúng tôi đến ấp Vinh Thanh, thị trấn Ngãi Giao, tìm gặp ông Đào Văn Giã, dân tộc Chơ Ro. Ông là một tấm gương điển hình của địa phương trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.