Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đảng Cộng sản và Đảng Lao động Thụy Sĩ gửi thư chúc mừng Đại hội XIII

PV - 15:48, 24/01/2021

Thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Thụy Sĩ, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Thụy Sĩ Massimiliano Ay đã gửi lời chúc Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp.

Lực lượng tiêu binh đã được triển khai để đón các đoàn đại biểu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Lực lượng tiêu binh đã được triển khai để đón các đoàn đại biểu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hòa chung bầu không khí chào mừng của nhân dân Việt Nam trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Thụy Sĩ và Đảng Lao động Thụy Sĩ đã gửi thư chúc mừng gửi tới Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Thụy Sĩ, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Thụy Sĩ Massimiliano Ay đã gửi lời chúc Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp.

Trong thư, Đảng Cộng sản Thụy Sĩ khẳng định Đại hội Đảng là một sự kiện trọng đại để nhìn lại 35 năm Việt Nam thực hiện chính sách Đổi Mới, đồng thời Đảng Cộng sản Thụy Sĩ khẳng định nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã đạt được những thành công to lớn kể cả trong bối cảnh thế giới đối mặt với đại dịch COVID-19.

Đảng Cộng sản Thụy Sĩ cho rằng hiện nay, chúng ta đang ở trong một giai đoạn lịch sử đầy hy vọng, trong đó các nước mới nổi phản ứng trước bá quyền, hiếu chiến, đồng thời đòi hỏi những mối quan hệ quốc tế công bằng và dân chủ hơn. Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã từng chiến thắng chủ nghĩa đế quốc, sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với nền hòa bình và hòa hợp ngày nay.

Nhân dịp này, Đảng Cộng sản Thụy Sĩ tái khẳng định tầm quan trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai đảng và mong muốn tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên vì cuộc chiến chống chủ nghĩa đế quốc và vì một thế giới đa cực, hòa bình và hòa hợp.

Trong khi đó, mở đầu bức thư của Đảng Lao động Thụy Sĩ, Bí thư toàn quốc, Ủy viên ban lãnh đạo Đảng Lao động Thụy Sĩ Siro Torrean cũng đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Đại hội Đảng. Đảng Lao động Thụy Sĩ đánh giá chính sách Đổi Mới của Đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra từ Đại hội VI năm 1986 đã đem đến sự phát triển ngoạn mục cho Việt Nam, hình ảnh của Việt Nam và đời sống người dân đã có những thay đổi to lớn.

Bức thư nhấn mạnh rằng Việt Nam đã khẳng định vị trí trên trường quốc tế như một quốc gia độc lập, có chủ quyền và được tôn trọng. Vai trò của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong các thể chế của Liên hợp quốc, nhất là tại Hội đồng Bảo an, là những minh chứng rõ ràng nhất. Việt Nam đã kiểm soát đại dịch COVID-19 một cách ấn tượng.

Đảng Lao động Thụy Sĩ chúc mừng những thành tích mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước những cử chỉ thể hiện tình đoàn kết với Đảng Lao động Thụy Sĩ qua việc tặng khẩu trang chống dịch vừa qua.

Bên cạnh đó, Đảng Lao động Thụy Sĩ cũng cho rằng cùng với sự phát triển về kinh tế, Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức như biến đổi khí hậu, cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, một số vấn đề xã hội...

Đảng Lao động Thụy Sĩ chia sẻ mối lo ngại này với Việt Nam. Đảng Lao động Thụy Sĩ bày tỏ tình đoàn kết và mong muốn tiếp tục củng cố tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa hai Đảng./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Di tích chiến thắng Kon Braih - Nơi ghi dấu lịch sử và khát vọng vươn lên

Di tích chiến thắng Kon Braih - Nơi ghi dấu lịch sử và khát vọng vươn lên

Di tích lịch sử cách mạng Chiến thắng Kon Braih, xã Kon Braih, tỉnh Quảng Ngãi là ghi dấu một trong những chiến thắng quan trọng của quân và dân ta trong Chiến dịch Bắc Tây Nguyên, Đông - Xuân 1953 - 1954. Trở lại nơi đây, đọc những trang sử liệu càng hiểu thêm sự hy sinh to lớn của thế hệ cha ông cho đất nước và chứng kiến tinh thần đoàn kết, đồng lòng xây dựng quê hương đổi mới của Nhân dân các dân tộc ở vùng đất giàu truyền thống cách mạng này.
Xuyên đêm xử lý sự cố vỡ kênh T2 tại xã Tống Sơn

Xuyên đêm xử lý sự cố vỡ kênh T2 tại xã Tống Sơn

Tin tức - Quỳnh Trâm - 7 phút trước
Tại khu vực kênh T2 - thuộc hệ thống tiêu thoát lũ sông Mã ở xã Tống Sơn đã bị vỡ một đoạn kênh dài khoảng 50m, khiến nước lũ ồ ạt tràn vào cánh đồng.
30 cán bộ, công nhân Điện lực Lào Cai lên đường hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Nghệ An

30 cán bộ, công nhân Điện lực Lào Cai lên đường hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Nghệ An

Xã hội - Trọng Bảo - 21:04, 26/08/2025
Chiều 26/8, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã tổ chức lễ xuất quân đội xung kích gồm 30 cán bộ, công nhân viên lên đường hỗ trợ Công ty Điện lực Nghệ An khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra.
Thủ tướng: Khẩn trương trình Quốc hội cơ chế, chính sách đặc biệt, đột phá thực hiện hội nhập quốc tế

Thủ tướng: Khẩn trương trình Quốc hội cơ chế, chính sách đặc biệt, đột phá thực hiện hội nhập quốc tế

Thời sự - PV - 21:02, 26/08/2025
Chiều 26/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo, nhằm tiếp tục triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết số 59 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh, văn minh trong kỷ nguyên mới

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh, văn minh trong kỷ nguyên mới

Dân tộc - Tôn giáo - T.Nhân - H.Trường - 20:05, 26/08/2025
Đó là chủ đề của cuộc Hội thảo khoa học được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Triết học Việt Nam tổ chức ngày 26/8.
Đà Nẵng: Hai công nhân mắc kẹt, tử vong dưới cống nước

Đà Nẵng: Hai công nhân mắc kẹt, tử vong dưới cống nước

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 20:01, 26/08/2025
Lực lượng cứu hộ tại Đà Nẵng xác định hai công nhân tử vong dưới cống sâu khoảng 8m, tại khu vực thuộc phường Ngũ Hành Sơn.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Bình Liêu tập huấn bảo tồn văn hóa Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Bình Liêu tập huấn bảo tồn văn hóa Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Du lịch - Mỹ Dung - 19:58, 26/08/2025
Ngày 26/8, tại xã Bình Liêu (Quảng Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện tổ chức khai mạc lớp tập huấn xây dựng mô hình gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống của người Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng.
Gia Lai sẽ xóa gần 1.500 điểm trường lẻ tại các vùng khó khăn

Gia Lai sẽ xóa gần 1.500 điểm trường lẻ tại các vùng khó khăn

Giáo dục - T.Nhân - H.Trường - 19:53, 26/08/2025
Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị tổng kết năm học 2024 - 2025 và triển khai nhiệm vụ năm học 2025 - 2026 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức ngày 26/8.
Giải cứu 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật để tống tiền ở TP. Hồ Chí Minh

Giải cứu 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật để tống tiền ở TP. Hồ Chí Minh

Pháp luật - Tào Đạt - 19:49, 26/08/2025
Ngày 26/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Luo Shenghua, Vòng Quang Tuấn, Nguyễn Thành Phúc và Lê Văn Kiểu về tội “Giữ người trái pháp luật”. Giải cứu thành công 3 công dân Hàn Quốc bị bắt giữ trái pháp luật để tống tiền, tại một chung cư ở phường Lái Thiêu.
Nông dân xứ nghệ khóc ròng trên đồng lúa

Nông dân xứ nghệ khóc ròng trên đồng lúa

Xã hội - Thanh Hải - 17:41, 26/08/2025
Bão dứt, để lại hàng ngàn ha lúa Hè Thu sắp đến kỳ thu hoạch bị đổ rạp, ngâm chìm trong nước. Bát cơm đến tay của những “hai lúa”, phút chốc bị mưa bão đánh tan. Nông dân xứ Nghệ khóc trên đồng lúa.
Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 5

Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 5

Xã hội - Minh Anh - 17:36, 26/08/2025
Sau khi cơn bão số 5 đi qua, hoàn lưu bão gây mưa lớn tại các xã vùng biển của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh gây thiệt hại nặng nề. Lực lượng Bộ đội Biên phòng đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 5.