Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đắk Lắk: Khánh thành công trình đường Đông - Tây

Lê Hường - 05:14, 31/10/2023

Ngày 30/10, UBND Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ khánh thành công trình đường Đông - Tây. Sau 8 năm thi công, tuyến đường có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng chính thức đi vào hoạt động.

Cắt băng khánh thành đường Đông - Tây
Cắt băng khánh thành đường Đông - Tây

Công trình đường Đông - Tây, Tp. Buôn Ma Thuột được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt dự án đầu tư vào cuối tháng 12/2014, với tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh là hơn 1.239 tỷ đồng. Công trình được khởi công ngày 14/9/2015, chiều dài tuyến 6,9 km (điểm đầu giao với đường Lê Duẩn - Đinh Tiên Hoàng; điểm cuối giao với Quốc lộ 27 và đường Đam San). Công trình có một cây cầu bê tông cốt thép dự ứng lực dài gồm 8 nhịp, mỗi nhịp dài 40m.

Công trình đường Đông - Tây đi qua 4 phường, xã gồm: Tân Thành, Tự An, Tân Lập và xã Hòa Thắng. Đến thời điểm hiện tại, công trình giao thông này có quy mô đầu tư lớn nhất Tp. Buôn Ma Thuột.

Theo ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND Tp. Buôn Ma Thuột, đây là một trong các dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố, có ý nghĩa thiết thực trong việc hoàn thiện hệ thống mạng lưới giao thông đô thị Tp. Buôn Ma Thuột. Trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, vướng mắc về nguồn vốn bố trí cho dự án bị gián đoạn, công tác giải phóng mặt bằng thu hồi đất của hơn 300 hộ dân gặp khó khăn, thiếu vật iệu đất đắp nền một số vị trí của công trình và nhất là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát...

Đại biểu tham dự lễ khánh thành đường Đông - Tây
Đại biểu tham dự Lễ khánh thành đường Đông - Tây

Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Thành ủy, HĐND thành phố, công tác phối hợp, hỗ trợ kịp thời của các sở, ngành, sự quyết liệt trong điều hành của UBND thành phố..., đến nay các hạng mục công trình đã hoàn thành để đưa vào khai thác, sử dụng.

Việc chính thức khánh thành công trình đường Đông - Tây có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thúc đẩy kết nối giao thông giữa các địa phương trong tỉnh, tạo thành trục giao thông chính phía Đông - Tây của thành phố. Bên cạnh đó, đồng bộ hạ tầng giao thông từ trung tâm thành phố đi Quốc lộ 27, cảng hàng không Buôn Ma Thuột. Mặt khác, từng bước mở rộng không gian đô thị của thành phố, tạo dư địa để phát triển hạ tầng các khu vực xung quanh dọc tuyến đường. Đồng thời, giảm bớt áp lực lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông tập trung ở các tuyến đường khu vực trung tâm vào giờ cao điểm.

Chủ tịch UBND Tp. Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng đề nghị người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông trên tuyến đường, chấp hành nghiêm các hướng dẫn phân làn, biển báo giao thông. Đối với các phường, xã có tuyến đường đi qua, thường xuyên tuyên truyền đến các hộ dân trên địa bàn để biết và chấp hành tốt các quy định về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị nhằm đảm bảo an toàn hạ tầng kỹ thuật của công trình và bảo đảm an toàn giao thông trong quá trình khai thác sử dụng.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
"Điểm tựa" bình yên của Nhân dân

"Điểm tựa" bình yên của Nhân dân

80 năm qua, trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, bên cạnh việc bảo đảm vững chắc an ninh, trật tự, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đã có nhiều đóng góp rất quan trọng và hiệu quả trong công tác tham mưu chiến lược với Đảng, Nhà nước về bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, chủ động đề xuất nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật quan trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước.
Nâng cao kiến thức pháp luật về tôn giáo và công tác dân tộc

Nâng cao kiến thức pháp luật về tôn giáo và công tác dân tộc

Dân tộc - Tôn giáo - Quỳnh Trâm - 23 phút trước
Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Dân tộc và Tôn giáo và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về Tôn giáo và công tác tôn giáo năm 2025.
Khai trương Trung tâm hợp tác ứng dụng y tế giữa Bệnh viện 19/8 và Bệnh viện CIMEQ, Cuba

Khai trương Trung tâm hợp tác ứng dụng y tế giữa Bệnh viện 19/8 và Bệnh viện CIMEQ, Cuba

Tin tức - Minh Nhật - 26 phút trước
Vừa qua, Lễ gắn biển công trình Khu điều trị kỹ thuật cao và khai trương “Trung tâm hợp tác nghiên cứu, ứng dụng các sản phẩm khoa học y tế giữa Bệnh viện CIMEQ, Bộ Nội vụ Cuba và Bệnh viện 19/8, Bộ Công an Việt Nam” đã trang trọng diễn ra tại Hà Nội.
Nhận định trận tranh hạng Ba AFF Cup nữ 2025: Việt Nam - Thái Lan, cuộc đấu ngang tài ngang sức

Nhận định trận tranh hạng Ba AFF Cup nữ 2025: Việt Nam - Thái Lan, cuộc đấu ngang tài ngang sức

Thể thao - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Chiều nay (19/8), tại sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan trong trận tranh hạng Ba, Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 (AFF Cup nữ). Đây không chỉ là màn tái ngộ giữa hai kỳ phùng địch thủ khu vực, mà còn là trận đấu để cả hai đội khép lại hành trình với mục tiêu giành tấm Huy chương Đồng.
Xe khách giường nằm bất ngờ lật nghiêng, nhiều người bị thương

Xe khách giường nằm bất ngờ lật nghiêng, nhiều người bị thương

Xã hội - Hoàng Thùy - 1 giờ trước
Xe khách giường nằm chở 40 người đang lưu thông trên Đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận xã Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk thì bất ngờ lao xuống lề đường, lật nằm nghiêng, khiến 14 người bị thương.
Tổng Bí thư và Chủ tịch nước dự lễ bàn giao Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Tổng Bí thư và Chủ tịch nước dự lễ bàn giao Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025), sáng 19/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường đã dự lễ bàn giao công trình Tòa nhà Bắc Bộ Phủ - Dự án cải tạo, sửa chữa, nâng cấp, xây mới Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước, (số 2 Lê Thạch, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển nông sản, từ nhiều năm trước, người dân thôn Kon Vi Vàng, xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi đã tự làm một cây cầu treo dài hơn 50m vượt sông Đăk Snghé. Sau nhiều năm sử dụng, cây cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều tấm ván mặt cầu đã bị mục nát. Mặc dù biết là không an toàn, nhưng người dân vẫn qua lại hằng ngày, bất chấp những cảnh báo của chính quyền về an toàn.
Hào khí 19/8 và khát vọng hùng cường, thịnh vượng

Hào khí 19/8 và khát vọng hùng cường, thịnh vượng

Sự kiện - Bình luận - PV - 2 giờ trước
Mùa Thu năm 1945. Sáng 19 tháng 8, phố phường Hà Nội rợp sắc cờ đỏ sao vàng. Từ các ngả đường Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường… từng dòng người ken đặc, tay cầm biểu ngữ, băng rôn, có người mang cả trống, chiêng, kèn để cổ vũ. Những cụ già chống gậy đi bên cạnh thanh niên, thiếu nữ áo dài trắng xen giữa các đội tự vệ mang băng đỏ trên tay. Tiếng trống, tiếng hô "Việt Nam độc lập muôn năm!" vang dội. Không khí rộn ràng như một ngày hội lớn, nhưng đó chính là một Cuộc tổng khởi nghĩa giành lấy chính quyền về tay nhân dân, giành lấy độc lập, tự do.
Gỡ khó trong vận hành chính quyền cấp xã ở Nghệ An

Gỡ khó trong vận hành chính quyền cấp xã ở Nghệ An

Xã hội - Thanh Hải - 2 giờ trước
Trước những khó khăn, bất cập khi vận hành chính quyền cấp xã sau sáp nhập, tỉnh Nghệ An đã rốt ráo vào cuộc, gỡ khó vì một nền hành chính thông suốt.
Bí thư xã livestream cùng bà con bán sầu riêng

Bí thư xã livestream cùng bà con bán sầu riêng

Kinh tế - Lê Hường - 2 giờ trước
Nhằm giới thiệu, quảng bá sầu riêng của địa phương và góp phần khích lệ người dân, nhất là đồng bào DTTS tự tin, sáng tạo để giới thiệu bà bán sản phẩm trên nền tảng số, nữ Bí thư Đảng ủy xã tiên phong tổ chức livestream cùng bà con bán sầu riêng.
Thượng úy Công an gieo niềm tin nơi từng nếp nhà

Thượng úy Công an gieo niềm tin nơi từng nếp nhà

Gương sáng giữa cộng đồng - Trần Thái - 4 giờ trước
Thượng úy Lý Văn Hòa, Phó trưởng Công an xã Tân Mỹ, tỉnh Tuyên Quang là một trong 80 gương Công an xã, thị trấn tiêu biểu toàn quốc năm 2025. Với bà con các dân tộc Mông, Dao, Tày nơi vùng cao Tuyên Quang, anh không chỉ là chiến sĩ Công an Nhân dân tận tụy mà còn là người con của bản, gần gũi và tin cậy.
80 NĂM CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI CỦA ĐẤT NƯỚC

80 NĂM CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI CỦA ĐẤT NƯỚC

Thời sự - BDT - 5 giờ trước
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có bài viết “80 NĂM CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM - VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI CỦA ĐẤT NƯỚC”. Trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Thủ tướng.