Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đắk Lắk: Dư nợ tín dụng vùng đồng bào DTTS đạt gần 2.548 tỷ đồng

Mai Hương - 11:20, 01/08/2023

Theo báo cáo của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đắk Lắk, đến nay nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã được “phủ sóng” đến 100% số xã, phường, thị trấn trên toàn địa bàn tỉnh. Nhờ đó, 74.999 khách hàng đồng bào DTTS đã có điều kiện để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống và thoát nghèo bền vững với dư nợ tín dụng đạt gần 2.548 tỷ đồng.

Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Hoàng Minh Tế phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Ea Yông, huyện Krông Pắc
Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Hoàng Minh Tế phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Ea Yông, huyện Krông Pắc

Ngày 31/7, Đoàn công tác Trung ương do Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Hoàng Minh Tế làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện công tác tín dụng chính sách xã hội vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Theo báo cáo của chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Đắk Lắk, đến nay, tổng dư nợ tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh đạt hơn 6.877 tỷ đồng, tăng hơn 547 tỷ đồng so với cuối năm 2022. Riêng dư nợ các chương trình tín dụng vùng đồng bào DTTS đạt gần 2.548 tỷ đồng, với 74.999 khách hàng còn dư nợ. Chất lượng tín dụng được kiểm soát hiệu quả, nợ quá hạn và nợ khoanh chỉ chiếm 0,14% tổng dư nợ.

Trong chương trình công tác, đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thực hiện công tác tín dụng chính sách xã hội vùng đồng bào DTTS tại xã Ea Yông, huyện Krông Pắc. Theo báo cáo của UBND xã, Xã Ea Yông có hơn 4.000 hộ dân, với 19.153 nhân khẩu, trong đó có 47,9 % dân số là đồng bào DTTS. Đến nay, tổng dư nợ tín dụng chính sách tại xã đạt hơn 33 tỷ đồng, tăng 1,1 tỷ đồng so với cuối năm 2022. Tại đây đoàn cũng đã đến thăm các hộ vay vốn là đồng bào DTTS trên địa bàn để kiểm tra, nắm bắt tình hình sử dụng vốn vay của khách hàng. 

Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Hoàng Minh Tế và đại diện chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho hộ vay vốn
Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Hoàng Minh Tế và đại diện chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho hộ vay vốn

Để tiếp tục phát huy hiệu quả đã đạt được trong thời gian tới, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Hoàng Minh Tế nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tín dụng chính sách xã hội để người dân dễ tiếp cận vốn; chú trọng công tác dạy nghề để người dân sử dụng vốn vay hiệu quả. Đồng thời, Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH các huyện, thị xã; các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác và các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn cần giám sát hiệu quả việc sử dụng vốn của hộ vay, bảo đảm đúng mục đích, nhằm nâng cao thu nhập cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của quốc gia

Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của quốc gia

Tin tức - Tào Đạt - 19:38, 15/08/2025
Đại hội Đại biểu lần thứ I Đảng bộ UBND TP. Cần Thơ đề ra mục tiêu tăng trưởng GRDP bình quân từ 10%/năm trở lên; tổng thu ngân sách hàng năm tăng khoảng 15%. Thành phố phấn đấu trở thành cực tăng trưởng của quốc gia.
9 người bị lĩnh án sau vụ hỗn chiến bởi thua độ trên sới gà

9 người bị lĩnh án sau vụ hỗn chiến bởi thua độ trên sới gà

Pháp luật - Tào Đạt - 17:18, 15/08/2025
Mâu thuẫn sau khi thua độ trên sới gà, Tâm cùng Dương và Phú đánh Quí. Sau đó, đối tượng Quí đã gọi điện rủ Chiến và nhiều người khác kéo đến “trả thù”. Các đối tượng đã dùng hung khí chém anh Dương nhiều nhát, gây thương tích với tổng tỷ lệ 26%. Qua công tác điều tra và xét xử, 9 đối tượng liên quan đã bị lĩnh án về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.
Công An Hà Nội và Nam Định đứng trước thách thức lớn, cùng cơ hội không nhỏ tại Cúp C2 châu Á 2025/26

Công An Hà Nội và Nam Định đứng trước thách thức lớn, cùng cơ hội không nhỏ tại Cúp C2 châu Á 2025/26

Thể thao - Hoàng Minh - 17:16, 15/08/2025
Chiều 15/8, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm chia bảng AFC Champions League Two 2025/26 (Cúp C2 châu Á). Hai câu lạc bộ đại diện bóng đá Việt Nam góp mặt là Công An Hà Nội và Nam Định, lần lượt rơi vào Bảng E và Bảng F của khu vực Đông Á.
EVNNPC lập kỷ lục công suất, đảm bảo cấp điện an toàn giữa nắng nóng và mưa lũ

EVNNPC lập kỷ lục công suất, đảm bảo cấp điện an toàn giữa nắng nóng và mưa lũ

Xã hội - H. P - 17:08, 15/08/2025
Tháng 7/2025, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho 17 tỉnh, thành phố, kịp thời ứng phó với nắng nóng gay gắt, mưa lũ và các hiện tượng thời tiết cực đoan.
Vạn Đức (Gia Lai): Phát triển bền vững, đưa hai thôn đồng bào DTTS “gần” với các thôn khác

Vạn Đức (Gia Lai): Phát triển bền vững, đưa hai thôn đồng bào DTTS “gần” với các thôn khác

Kinh tế - T.Nhân - 16:57, 15/08/2025
Được sáp nhập từ 3 xã của huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định cũ, là Ân Thạnh, Ân Tín và Ân Sơn, xã Vạn Đức, tỉnh Gia Lai có nhiều tiềm năng để phát triển kinh - xã hội. Ngày 15/8, xã Vạn Đức tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với phương châm hành động “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, toàn Đảng bộ và Nhân dân xã quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, phát triển bền vững và đưa hai thôn đồng bào DTTS “gần” với các thôn khác.
Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Những ngày gần đây, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình đã trở nên sôi động, khi người dân và du khách nô nức đổ về chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa chào đón Đại lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy kết nối giao thương tại Pusan - Hàn Quốc

TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy kết nối giao thương tại Pusan - Hàn Quốc

Kinh tế - Duy Chí - 16:35, 15/08/2025
TP. Hồ Chí Minh trở thành siêu đô thị của khu vực với hệ sinh thái công nghiệp hoàn thiện, phát triển theo mô hình các khu công nghiệp sinh thái, cộng sinh công nghiệp, tạo ra giá trị gia tăng cao cho các nhà đầu tư khi đến với TP. Hồ Chí Minh, là những chủ đề xúc tiến đầu tư mà Đoàn công tác của TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu tại Thành phố Busan (Hàn Quốc).
Hàu nhập lậu: “Cú đánh” kép với ngư dân Quảng Ninh

Hàu nhập lậu: “Cú đánh” kép với ngư dân Quảng Ninh

Kinh tế - Mỹ Dung - 16:22, 15/08/2025
“5.000 đồng một ký hàu, rẻ đến mức chúng tôi chỉ biết lắc đầu”, anh Vũ Văn Tuân, ngư dân ở Vân Đồn, thốt lên với nỗi lo lắng hiện hữu. Sau bão, dịch bệnh, giờ đây hàng nghìn hộ nuôi hàu ven biển Quảng Ninh lại phải đối mặt với “cơn bão” mới: giá hàu rớt xuống mức thấp chưa từng có, trong khi nguồn hàu nhập lậu từ Trung Quốc ồ ạt tràn vào.
Đồng Nai cần chính sách đặc thù để tăng trưởng 2 con số

Đồng Nai cần chính sách đặc thù để tăng trưởng 2 con số

Tin tức - Duy Chí - 16:17, 15/08/2025
6 tháng đầu năm, GRDP tỉnh Đồng Nai đạt trên 8%, thu hút đầu tư, giải ngân vốn đầu tư công, các ngành, các lĩnh vực đều tiến triển tốt. Để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, tỉnh Đồng Nai kiến nghị Chính phủ có chính sách đặc thù, hỗ trợ 27 ngàn tỷ đồng kết nối và phát triển giao thông.
Xã biên giới “đổi” hoa mừng Đại hội thành quà cho học sinh nghèo

Xã biên giới “đổi” hoa mừng Đại hội thành quà cho học sinh nghèo

Trang địa phương - Lê Hường - 16:16, 15/08/2025
Xã biên giới không nhận hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, thay vào đó vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.
Tập trung nguồn lực đưa xã Ia Phí phát triển toàn diện, bền vững

Tập trung nguồn lực đưa xã Ia Phí phát triển toàn diện, bền vững

Tin tức - Ngọc Thu - 16:12, 15/08/2025
Đó là một trong những mục tiêu quan trọng được đề ra tại Đại hội Đảng bộ xã Ia Phí (tỉnh Gia Lai) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra sáng 15/8.