Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đại sứ Ba Lan nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc”

PV - 08:57, 09/05/2018

Ngày 8/5, tại Hà Nội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Barbara Szymanowska nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

baodantoc_dai_su_ba_lan Đại sứ Barbara Szymanowska

 

Chúc mừng Đại sứ đã có nhiệm kỳ rất thành công tại Việt Nam, ông Bùi Khắc Sơn khẳng định: Kỷ niệm chương "Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc", phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, nhằm tôn vinh những cống hiến tích cực của Đại sứ Barbara Szymanowska trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ba Lan.

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Barbara Szymanowska luôn có nhiều đóng góp cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ba Lan trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị-ngoại giao đến thương mại, kinh tế, phát triển, giáo dục, đối ngoại nhân dân. Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn mong muốn dù ở bất cứ cương vị công tác nào, Đại sứ Barbara Szymanowska sẽ tiếp tục có những đóng góp vào việc thúc đẩy phát triển tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Đặc biệt, Đại sứ Barbara Szymanowska đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam tổ chức các Diễn đàn kinh tế Ba Lan với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Ba Lan trong các lĩnh vực; tổ chức đưa các đoàn nghệ thuật Ba Lan, các nghệ sĩ Ba Lan sang biểu diễn, tổ chức liên hoan phim Ba Lan tại Việt Nam và nhiều sự kiện liên quan đến giáo dục đại học, văn hóa, du lịch…, những hoạt động này đã tạo dấu ấn về văn hóa Ba Lan tại Việt Nam, giúp nhân dân Việt Nam hiểu hơn và cảm thấy gần gũi hơn với đất nước và con người Ba Lan. Đại sứ Barbara Szymanowska đã có nhiều sáng kiến, ủng hộ, phối hợp, giúp đỡ Hội Hữu nghị Việt Nam–Ba Lan trong triển khai các hoạt động ngoại giao và luôn nhiệt tình tham dự giao lưu cùng với các hội viên của Hội.

Bày tỏ vinh dự khi được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc”, Đại sứ Barbara Szymanowska cho biết, gần bốn năm qua, trên cương vị Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam, bà cùng các nhân viên Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan và nhân dân hai nước đã nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động, chương trình giao lưu, dự án hợp tác nhằm thu hẹp khoảng cách địa lý giữa hai nước, từ đó thắt chặt hơn nữa quan hệ song phương Việt Nam-Ba Lan.

Cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã giúp đỡ trong việc làm quen với lịch sử, văn hóa, truyền thống phong phú của Việt Nam, Đại sứ Barbara Szymanowska khẳng định, quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Ba Lan sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp trên mọi phương diện. Đại sứ Barbara Szymanowska bày tỏ, dù ở cương vị nào, bà cũng nỗ lực kết nối, giao lưu với nhân dân hai nước, góp phần đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển sâu rộng.

THEO TTXVN

Sức sống mới ở Cầu Ngang

Sức sống mới ở Cầu Ngang

Dân tộc - Miền núi - Phương Nghi - 2 giờ trước
Cầu Ngang (Trà Vinh) là huyện có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm 34,7%), có 8 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) thuộc Chương trình 135. Những ngày này về Cầu Ngang, dễ dàng nhận thấy phum, sóc ngày càng khởi sắc. Hệ thống giao thông nông thôn các xã được thông thoáng, cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, nhà nhà có điện thắp sáng, những ngôi nhà tạm đã được thay bằng nhà xây kiên cố và bán kiên cố...
Bài thuốc chữa bệnh từ cây muồng trâu

Bài thuốc chữa bệnh từ cây muồng trâu

Vườn thuốc quanh ta - TK - 2 giờ trước
Cây muồng trâu là loài thực vật mọc hoang nhiều ở các tỉnh của nước ta. Các bộ phận của cây đều có tác dụng dược lý và được sử dụng để chữa trị các bệnh lý thường gặp như táo bón, chàm, vảy nến, dị ứng, nấm da, thấp khớp… Người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc dưới đây:
Hiệu quả mô hình xử lý rác ở xã Cư Pơng

Hiệu quả mô hình xử lý rác ở xã Cư Pơng

Môi trường sống - Lê Hường - Thanh Nguyệt - 2 giờ trước
Xã Cư Pơng, huyện Krông Buk (Đăk Lăk) có 18 thôn, buôn với 2.650 hộ, gần 12.000 nhân khẩu, trong đó đồng bào DTTS chiếm 70% dân số, chủ yếu dân tộc Ê Đê. Những năm qua, xã Cư Pơng đã trở thành một điểm sáng về xây dựng mô hình thu gom rác thải, gìn giữ cảnh quan môi trường sạch đẹp trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Krông Buk.
Hợp tác đa ngành và tiêm Vacxin: Chìa khóa để chấm dứt bệnh dại

Hợp tác đa ngành và tiêm Vacxin: Chìa khóa để chấm dứt bệnh dại

Sức khỏe - Trung Thanh - 2 giờ trước
Từ đầu năm 2020 đến nay đã có 57 người tử vong vì bệnh dại tại 29 tỉnh, thành của Việt Nam. Con số này cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái và đáng lo ngại. Nhân Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại (28/9), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa ngành hơn nữa nhằm chấm dứt bệnh dại.
Lào Cai: Điểm sáng phong trào thanh niên lập nghiệp

Lào Cai: Điểm sáng phong trào thanh niên lập nghiệp

Nghề nghiệp - Việc làm - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Thời gian qua, phong trào thanh niên lập nghiệp đã và đang được Tỉnh đoàn Lào Cai, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động, đồng hành. Qua đó, đã khơi dậy tinh thần sáng tạo, chủ động của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh. Nhiều mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên, thanh niên trở thành điểm sáng, nâng cao thu nhập từng bước vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Thổ cẩm làng Công Dồn

Thổ cẩm làng Công Dồn

Sắc màu 54 - Nguyễn Văn Sơn - 2 giờ trước
Làng Công Dồn, xã Zuôich, huyện Nam Giang được coi là cái nôi nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào Cơ Tu của tỉnh Quảng Nam. Trải qua hàng thế kỷ tồn tại, từ những chiếc áo, váy, khố... được làm từ vỏ cây rừng, nghề dệt thủ công Công Dồn ngày nay vẫn được duy trì phát triển.
Trung thu đến sớm trên vùng cao Bát Xát

Trung thu đến sớm trên vùng cao Bát Xát

Nhịp cầu nhân ái - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai, đời sống của đồng bào các dân tộc còn nhiều khó khăn, nhưng những ngày này, cùng với sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự sẻ chia của các tổ chức xã hội, trẻ em ở nhiều xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK), huyện vùng cao Bát Xát đang hân hoan đón tết Trung thu ấm ấp và vui tươi.
Làm “màu” không dễ

Làm “màu” không dễ

Cùng trao đổi - Thanh Hải - 2 giờ trước
Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP. Hồ Chí Minh bỏ tiền mua xe cứu thương, bỏ công sức làm tài xế chở miễn phí cho những bệnh nhân nghèo về quê.
Nỗ lực giảm nghèo ở Trường Xuân

Nỗ lực giảm nghèo ở Trường Xuân

Kinh tế - Quỳnh Chi - 2 giờ trước
Xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) có 850 hộ dân sinh sống tại 9 thôn, bản, trong đó, đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều có 222 hộ, chủ yếu tập trung ở các bản: Khe Ngang, Khe Dây, Hang Chuồn, Lâm Ninh, Nà Lâm… Năm 2017, Trường Xuân trở thành điểm sáng trên địa bàn toàn huyện khi hoàn thành Chương trình 135, thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK).
Thế giới hơn 33,5 triệu ca mắc Covid-19

Thế giới hơn 33,5 triệu ca mắc Covid-19

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Sáng 29/9, thế giới ghi nhận hơn 33,5 triệu ca mắc, trong đó hơn 1 triệu ca tử vong do Covid-19.