Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đại hội Đảng bộ huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Huy động mọi nguồn lực để tạo sự chuyển biến căn bản

Tâm Hào - 21:23, 31/07/2020

Trong 3 ngày (29 - 31/7), huyện Cù Lao Dung đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với sự tham dự của 200 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 2.560 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết

Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Theo đó, nhiệm kỳ qua, tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) của huyện tiếp tục phát triển khá toàn diện. Trong nhóm 20 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII đề ra, có 19 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt.

Kinh tế có bước phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú; nhiều lĩnh vực có bước phát triển; các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định… Công tác xây dựng đảng đạt nhiều kết quả tích cực; trong 5 năm đã phát triển mới 661/650 đảng viên, đạt 101,53% nghị quyết; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. 

Ông Trần Văn Chuyện (ngoài cùng bên phải), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao bức trướng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chúc mừng Đại hội
Ông Trần Văn Chuyện (ngoài cùng bên phải), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao bức trướng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chúc mừng Đại hội

Huyện cũng đã thực hiện có hiệu quả hai Chương trình mục tiêu quốc gia là xây dựng Nông thôn mới (NTM) và giảm nghèo bền vững. Hiện toàn huyện đã có 4/7 xã đạt chuẩn NTM, gồm các xã: An Thạnh 1, An Thạnh 2, An Thạnh Tây, An Thạnh Đông (trong đó xã An Thạnh 1 đang phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 17,04% năm 2015 (theo tiêu chí mới) xuống còn 2,71%, bình quân mỗi năm giảm 2,87% (chỉ tiêu Nghị quyết giảm 2 - 3%/năm)…

Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội
Tập trung mọi nguồn lực tạo sự chuyển biến

Phát biểu tại Đại hội, ông Lâm Tấn Hòa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, Cù Lao Dung vẫn còn không ít khó khăn, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Vì vậy, các Đại biểu cần tập trung thảo luận sâu, thẳng thắn, nghiêm túc về những hạn chế, yếu kém, phân tích làm rõ những nguyên nhân, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc cho công tác lãnh, chỉ đạo để đạt kết quả, thành tích tốt hơn trong nhiệm kỳ tới. 
Ông Võ Thanh Quang, Bí thư Huyện ủy Huyện ủy Cù Lao Dung khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 -2025 phát biểu tại Đại hội
Ông Võ Thanh Quang, Bí thư Huyện ủy Huyện ủy Cù Lao Dung khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 -2025 phát biểu tại Đại hội
Rút ra những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện Cù Lao Dung xác định, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo sự chuyển biến căn bản trong tái cơ cấu ngành Nông nghiệp; tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; phát triển KT-XH, kết hợp chặt chẽ với bảo vệ môi trường; sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện NTM; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phấn đấu đến năm 2025, du lịch là động lực quan trọng thúc đẩy KT-XH phát triển bền vững, đưa Cù Lao Dung là huyện có mức phát triển bằng hoặc khá hơn so với bình quân chung của tỉnh…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ mới gồm 38 đồng chí. Đồng chí Võ Thanh Quang được tín nhiệm tái bầu chức Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin cùng chuyên mục
Không để quay lại giãn cách xã hội trên diện rộng

Không để quay lại giãn cách xã hội trên diện rộng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Ở đâu đó có làn sóng dịch bệnh thứ hai nhưng Việt Nam quyết tâm không để xảy ra, không để câu chuyện quay lại giãn cách xã hội trên diện rộng, ở quy mô toàn quốc. Chúng ta phải khoanh vùng nhỏ nhất có thể, còn những nơi khác phải ở trong trạng thái bình thường mới để phát triển.
Tin nổi bật trang chủ
Ước mơ và kỳ tích

Ước mơ và kỳ tích

Phóng sự - Ký sự - PV - 3 giờ trước
Cách đây hơn một năm, chúng tôi được anh Ngô Quốc Cường, Bí thư Đảng ủy xã Y Tý đưa lên thôn Phan Cán Sử là thôn cao nhất xã Y Tý để giới thiệu mô hình trồng cây đương quy giúp người dân giảm nghèo. Lần ấy ai cũng hãi hùng vì đường lên thôn dốc, gập ghềnh và nguy hiểm, thôn cũng chỉ có những ngôi nhà đất đơn sơ. Vậy mà nay có dịp trở lại, Phan Cán Sử đã thay “áo mới” khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng.
Thăng trầm cùng đá

Thăng trầm cùng đá

Sắc màu 54 - Hồng Phúc - 4 giờ trước
Hàng chục năm nay, chợ đá quý Lục Yên, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên (Yên Bái) trở thành chợ đá quý nổi tiếng mà dân buôn đá quý, người sành ngọc, khách du lịch khắp nơi tìm đến. Ở đây, ngoài những viên đá quý lên đến cả trăm triệu, cả tỷ đồng, còn có những chuyện kỳ thú, những quy tắc ngầm trong phiên chợ đá này cũng khiến người kinh doanh bên ngoài, hay khách đến mua phải ngỡ ngàng.
Đảng bộ huyện Lục Nam (Bắc Giang): Tạo đột phá trong phát triển vùng dân tộc thiểu số

Đảng bộ huyện Lục Nam (Bắc Giang): Tạo đột phá trong phát triển vùng dân tộc thiểu số

Sự kiện - Bình luận - Thúy Hồng - 4 giờ trước
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, Đảng bộ huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các cấp tổ chức triển khai thực hiện và đã đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra, tạo “đòn bẩy” đưa huyện Lục Nam trở thành huyện phát triển khá của tỉnh Bắc Giang.
Điện Biên: Tăng cường phòng chống tội phạm mua bán người

Điện Biên: Tăng cường phòng chống tội phạm mua bán người

Pháp luật - PV - 4 giờ trước
Là tỉnh có đường biên giới quốc gia tiếp giáp với 2 nước: Lào và Trung Quốc, có 19 dân tộc cùng sinh sống, trình độ dân trí không đồng đều, trong khi đó tình trạng mua bán người thường tập trung ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người gây khó khăn cho chính quyền và cơ quan chức năng. Ðó là những nguyên nhân khiến Ðiện Biên luôn được xác định là địa bàn phức tạp về hoạt động của tội phạm mua bán người.
Đổi thay ở Tơ Tung

Đổi thay ở Tơ Tung

Đời sống - Xã hội - Thùy Dung - 4 giờ trước
Trải qua thăng trầm của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, sau chiến tranh, xã Tơ Tung, huyện Kbang (Gia Lai) bị tàn phá nặng nề. Nhờ ý chí quật cường, bất khuất, sự nỗ lực vươn lên của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc, hôm nay xã Tơ Tung đã vươn lên đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội…
Điện chưa đến nên nghèo chưa đi

Điện chưa đến nên nghèo chưa đi

Sắc màu 54 - Thanh Huyền - Tấn Sỹ - 4 giờ trước
Điện, đường, trường, trạm... là những hạng mục quan trọng cần đầu tư cho vùng đồng bào DTTS và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Tuy nhiên, kết quả điều tra thực trạng kinh tế - xã hội (KT-XH) 53 DTTS do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Tổng cục Thống kê mới công bố cho thấy, hiện vẫn còn 3,7% số hộ DTTS khu vực nông thôn chưa được tiếp cận điện lưới…
Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca mắc COVID-19

Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca mắc COVID-19

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Bản tin lúc 18h chiều 4/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 17 ca liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.
Công bố Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa

Công bố Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa

Tin tức - Quỳnh Trâm - 21:10, 04/08/2020
Chiều ngày 4/8/2020, Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Mai Xuân Bình, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lộc giữ chức vụ Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, thời hạn 5 năm, kể từ ngày 31/7/2020.
Ngân sách đã chi hơn 17,7 nghìn tỷ đồng cho chống dịch Covid-19

Ngân sách đã chi hơn 17,7 nghìn tỷ đồng cho chống dịch Covid-19

Tin tức - T.M - 20:54, 04/08/2020
Theo Bộ Tài chính, đến nay ngân sách Nhà nước đã chi khoảng 17,77 nghìn tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” phòng, chống dịch

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” phòng, chống dịch

Bạn đọc - Trọng Bảo - 20:49, 04/08/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều biện pháp kiểm tra, xử lý người nước ngoài lưu trú, tạm trú bất hợp pháp tại địa bàn; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép khu vực biên giới.