Quả hồng còn gọi là thị đinh, hay mác pháp vị ngọt chát, tính bình. Quả hồng là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng dồi dào như vitamin A, C, photpho, canxi, sắt... rất tốt cho cơ thể. Các bộ phận trên cây hồng đều là vị thuốc trị nhiều loại bệnh mà ít người biết đến. Sau đây là một số phương thuốc chữa bệnh từ cây, quả hồng mời bà con tham khảo.
Từ tháng 10 tới tháng 12, khi mùa hoa cải trắng, hoa dã quỳ nở bung ở vùng đất cao nguyên Đà Lạt thì các cây hồng cũng rụng lá, chỉ còn lại những chùm trái lúc lỉu trên cành và thắm đỏ trên các dây treo như những đốm lửa trên những ngọn đồi xanh.