Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Cuộc thi trực tuyến "Tiểu thần toán quốc tế” năm 2021

Cát Tường - 20:29, 06/10/2021

Tiếp nối sự thành công của kỳ thi năm 2019 và 2020, năm 2021 Học viện B-Smart cùng Tổ chức Táo vàng Group đồng tổ chức cuộc thi trực tuyến "Tiểu thần toán quốc tế” năm 2021.

Hình ảnh cuộc thi Tiểu thần toán 2020. Ảnh: B-Smart
Hình ảnh cuộc thi Tiểu thần toán 2020: Ảnh: B-Smart

Cuộc thi được sự bảo trợ, chỉ đạo trực tiếp bởi 3 Tổ chức uy tín: Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam, TW Hội Kỷ Lục Gia VIệt Nam, Tổ Chức Kỷ Lục Người VIệt Toàn Cầu.

Với quy mô 3000-5000 học sinh tham gia, không chỉ các bạn học sinh tại Việt Nam, cuộc thi năm nay sẽ có sự góp mặt của các bạn học sinh đang sinh sống tại nước ngoài trên khắp các quốc gia trên thế giới. Hình thức thi online - toàn cầu. 

Đối tượng tham gia là các bạn học sinh trong độ tuổi từ 4-12 tuổi yêu thích bộ môn toán tư duy, đang theo học bộ môn này trên toàn cầu; Các em nhỏ từ 4-15 tuổi, có năng khiếu, tự tin, muốn thể hiện bản thân.

Cuộc thi với 2 phần thi chính là: toán tư duy và phần thi tài năng.

Về thể lệ phần thi toán tư duy: Phần thi nhìn tính có 10 cấp độ, thí sinh đăng ký theo từng cấp độ phù hợp.

Cấp độ nào số lượng thí sinh ít dưới 20 người đăng ký sẽ không tổ chức thi, thí sinh sẽ chuyển sang thi phần thi cấp độ kế phía dưới và được thông báo đến thí sinh/phụ huynh trước khi cuộc thi diễn ra. Các thí sinh sẽ thực hiện tối đa phần thi của mình trong vòng 10 phút với 100 câu. Thí sinh có điểm số cao nhất sẽ đạt được giải nhất trong cấp độ của mình.

Hình thức thi online: Thí sinh làm bài thông qua file biểu mẫu có sẵn phép tính mà Ban Tổ chức cung cấp. Thí sính sẽ được gửi link đề thi và nhiệm vụ của thí sinh là nhìn tính và điền đáp án đúng vào link đề thi có sẵn. Khi thời gian hết, link đề thi sẽ tự động đóng lại để kết thúc phần thi. Thí sinh nghiêm túc làm bài không sử dụng sự trợ giúp từ bên ngoài, nếu vi phạm luật thí sinh sẽ bị hủy ngay kết quả bài thi.

Thể lệ cuộc thi phần thi tài năng: Phần thi gồm 3 giai đoạn: Vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết, cụ thể như sau:

Vòng sơ loại: Học sinh tự quay video thời lượng từ 3-5 phút thuyết trình và chia sẻ về 1 trong 3 chủ đề: Chủ đề 1: Ước mơ của con; Chủ đề 2: Con làm gì để trở thành một thủ lĩnh nhân ái; Chủ đề 3: Người mà con yêu thương nhất.

Vòng bán kết: 20 thí sinh được đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp bởi các HLV và MC truyền hình nổi tiếng từ Đài truyền hình như Vân Hugo, MC Mai Trang… trước khi tự quay một video thuyết trình về một đề tài được ban tổ chức đưa ra. Thời gian: từ 3-5 phút; 5 thí sinh có phần thi xuất sắc nhất (3 thí sinh được bình chọn nhiều nhất qua Fanpage và 2 thí sinh được ban giám khảo chấm điểm cao nhất) sẽ được lọt vào vòng chung kết của chương trình.

Thời gian chuẩn bị và dự thi: Từ 21/10/2021 đến 30/10/2021; Hình thức nhận bài dự thi: Gửi email về địa chỉ btc.tieuthantoan@gmail.com

Vòng chung kết: 05 Thí sinh trong vòng này sẽ được bốc thăm chủ đề thuyết trình do btc chuẩn bị trước; Học sinh được hướng dẫn và huấn luyện bởi các HLV&MC nổi tiếng về phần thi của mình trước hôm diễn ra chung kết; Thời gian thi: 3-5 phút

Về giải thưởng: Cuộc thi " Tiểu thần toán’’ năm nay sẽ có tất cả hơn 200 giải ước tính trị giá giải thưởng lên tới 2 tỷ đồng được trao cho các em học sinh với hai phần thi: toán tư duy và phần thi tài năng.

Phần thi toán tư duy với 10 cấp độ, tương ứng mỗi cấp độ sẽ có: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Phần thi tài năng: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích

Ban Tổ chức sẽ chọn ra những học sinh ưu tú, xuất sắc nhất trong các phần thi để trao giải cao nhất, đồng thời các bạn đứng thứ hạng cao nhất ngoài những phần thưởng nhận được từ cuộc thi các em sẽ trở thành gương mặt đại diện cho Học viện B-Smart.

Giải Nhất: Bằng khen; Cúp vàng; huy chương vàng; cùng tổng giá trị giải thưởng 7.699.000đ; Trở thành gương mặt đại diện của Học viện B-Smart; xuất hiện trên các phương tiện truyền thông; quà tặng của BTC & nhà tài trợ.

Giải Nhì: Bằng khen; Huy chương bạc; cùng tổng giá trị giải thưởng 7.199.000đ; quà tặng của BTC & nhà tài trợ; xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Giải Ba: Bằng khen; Huy chương đồng; cùng tổng giá trị giải thưởng 6.699.000đ; quà tặng của BTC & nhà tài trợ; xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Giải Khuyến khích: Bằng khen; cùng tổng giá trị giải thưởng 3.199.000đ; Balo; quà tặng của BTC & nhà tài trợ.

(Đối với phần thi toán tư duy, mỗi cấp độ thi của phần thi ''nhìn tính'': mỗi hạng mục thi có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 15 giải Khuyến khích)...

Chi tiết về cuộc thi, truy cập: https://toanbsmart.edu.vn/tin-tuc/phat-dong-cuoc-thi-tieu-than-toan-quoc-te-2021.html

Tin cùng chuyên mục
Ươm mầm xanh, cho quả ngọt

Ươm mầm xanh, cho quả ngọt

Thông qua Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi Đồn Biên phòng”, 5 năm qua, những cán bộ, chiến sĩ mang quân hàm xanh nơi biên giới An Giang vừa làm cha, vừa làm người thầy đã chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh nghèo vùng khó, thắt chặt thêm tình đoàn kết quân-dân.
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại diện các tổ chức của LHQ tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại diện các tổ chức của LHQ tại Việt Nam

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Chiều tối ngày 21/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kidong Park, Quyền Điều phối viên thường trú và các Trưởng đại diện các tổ chức Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam nhân Ngày thành lập Liên Hợp Quốc (24/10/1945 – 24/10/2021).
Khởi tố Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

Khởi tố Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

Pháp luật - PV - 2 giờ trước
Liên quan đến vụ án xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và các đơn vị liên quan, ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Sớm mở lại du lịch quốc tế, bảo đảm an toàn, khoa học

Sớm mở lại du lịch quốc tế, bảo đảm an toàn, khoa học

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, lộ trình mở cửa, phục hồi các hoạt động du lịch quốc tế khẩn trương, nhưng phải bảo đảm đầy đủ các quy định, triển khai khoa học, an toàn.
Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận chúc Tết Katê đồng bào Chăm

Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận chúc Tết Katê đồng bào Chăm

Dân tộc- Tôn giáo - Lê Thuận - 4 giờ trước
Ngày 20/10, tại huyện Hàm Thuận Bắc, đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc Tết Ban Điều hành thôn Lâm Thuận, Ban Quản lý Lăng Cậu Hoa tại xã Hàm Phú, sư cả Thông Minh Toàn; Ban Điều hành thôn 3, đại diện Ban Quản lý Đền Pô Tằm, sư cả Thông Minh Châu và Người có uy tín.
Ngày 21/10: Việt Nam 3.636 ca mắc COVID-19 và 1.541 ca khỏi bệnh

Ngày 21/10: Việt Nam 3.636 ca mắc COVID-19 và 1.541 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 4 giờ trước
Ngày 21/10: Việt Nam 3.636 ca mắc mới COVID-19 trong đó có 1.649 ca trong cộng đồng. Trong ngày, có 1.541 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Quan tâm đến vùng dân tộc thiểu số và miền núi này là trách nhiệm của toàn xã hội

Quan tâm đến vùng dân tộc thiểu số và miền núi này là trách nhiệm của toàn xã hội

Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2013-2020 và triển khai Chương trình phối hợp công tác công tác giai đoạn 2021-2025 giữa Ủy ban Dân tộc và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam diễn ra chiều ngày 13/10/2021, tại Hà Nội.
Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai ký kết chương trình hợp tác với Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Đài PT-TH tỉnh Lào Cai

Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai ký kết chương trình hợp tác với Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Đài PT-TH tỉnh Lào Cai

Tin địa phương - Trọng Bảo - 4 giờ trước
Chiều 21/10, Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã tổ chức ký kết chương trình hợp tác với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy và Đài PT-TH tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025.
Chiều 21/10 Quốc hội thảo luận Tờ trình về hai dự án Luật

Chiều 21/10 Quốc hội thảo luận Tờ trình về hai dự án Luật

Thời sự - Minh Thu - 4 giờ trước
Tiếp tục Chương trình làm việc, chiều 21/10/2021, Quốc hội làm việc tại Hội trường, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương điều hành phiên họp.
Miền Bắc và miền Trung mưa rét, có nơi 13 độ C, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Miền Bắc và miền Trung mưa rét, có nơi 13 độ C, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Môi trường sống - T.Hợp - 4 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 21/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ; gây mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Tất hoa đôi, linh hồn của trang phục mùa Đông Seria

Tất hoa đôi, linh hồn của trang phục mùa Đông Seria

Nhìn ra thế giới - Chu Mạnh Cường (T/h) - 4 giờ trước
Do thời tiết vào mùa Đông rất lạnh, nhiệt độ thường xuống dưới 0 độ C, cá biệt là âm 30 độ C, nên người dân ở Serbia, một đất nước xinh đẹp thuộc vùng Balkan luôn có trong nhà những bộ quần áo rất dày cùng những đôi tất len, tất bông, tất hoa đôi rực rỡ, ấm áp để giữ ấm, bảo vệ đôi chân, giúp đi lại dễ dàng, thoải mái giữa sương tuyết.
Khai mạc trại sáng tác văn nghệ dân gian và DTTS

Khai mạc trại sáng tác văn nghệ dân gian và DTTS

Sắc màu 54 - PV - 5 giờ trước
Ngày 21/10, Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng đã tổ chức khai mạc trại sáng tác văn nghệ dân gian và DTTS trực tuyến tại TP. Đà Lạt, với sự tham dự của 18 văn nghệ sĩ được kết nối qua ứng dụng Zalo.