Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

“Chủ động nắm tình hình, tham mưu, đề xuất các vấn đề liên quan đến kế hoạch - tài chính”

Minh Thu - 13:09, 18/05/2021

Đó là phát biểu chỉ đạo của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh tại buổi làm việc với Vụ Kế hoạch – Tài chính (KHTC) ngày 18/5/2021. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải; đại diện Lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì buổi làm việc
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì buổi làm việc

Báo cáo Bộ trưởng, Chủ nhiệm tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Huấn, Vụ trưởng Vụ KHTC cho biết: Trong năm 2020 và 5 tháng đầu năm 2021, Vụ đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Lãnh đạo UBDT thực hiện chức năng quản lý Nhà nước lĩnh vực được giao, hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Cụ thể: Vụ đã chủ trì, tham mưu xây dựng Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030 (Chương trình mục tiêu quốc gia). Tham mưu triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, quyết định…của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020; tham mưu xây dựng Báo cáo tổng kết Chiến lược công tác dân tộc, để phục vụ cho việc xây dựng Chiến lược công tác dân tộc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Cùng với đó, Vụ KHTC đã triển khai các nhiệm vụ kế hoạch và dự toán ngân sách Nhà nước, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản; triển khai nhiệm vụ công tác tài chính…

Thay mặt Vụ KHTC, ông Nguyễn Mạnh Huấn đã kiến nghị với Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm và Lãnh đạo UBDT quan tâm đến công tác tổ chức cán bộ của Vụ; cho phép thành lập Ban Điều phối các dự án ODA cho vùng đồng bào DTTS…để tạo điều kiện cho Vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đánh giá cao vai trò, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Vụ KHTC trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm đề nghị, Vụ KHTC cần xác định rõ vị trí, trách nhiệm, chủ động nắm tình hình, tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo UBDT các vấn đề liên quan đến KHTC. Tăng cường cập nhật đầy đủ, chính xác các kiến thức, các quy định mới về tài chính ngân sách, quản lý đầu tư. Rà soát hệ thống công việc có trọng tâm, trọng điểm, có lộ trình, phân công nhiệm vụ rõ ràng, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các công việc. Tuyệt đối chấp hành quy trình công tác tham mưu và ban hành văn bản. Chủ động, chủ trì phối hợp với các Vụ, đơn vị trong UBDT và các Bộ, ngành, địa phương, kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo UBDT các vấn đề liên quan đến KHTC. Hướng dẫn các Vụ, đơn vị xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 đảm bảo khả thi, trọng tâm, thực chất, hiệu quả. Chủ trì, phối hợp với các Vụ, đơn vị kiểm tra việc chấp hành kỷ luật ngân sách. Quan tâm, chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia. Xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất trong đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Nghề gõ sầu riêng ở Tây Nguyên

Nghề gõ sầu riêng ở Tây Nguyên

Phóng sự - Lê Hường - 22:42, 28/09/2023
Người thợ leo trèo vắt vẻo trên những cây sầu riêng sai trĩu quả, một tay đỡ quả, tay kia cầm con dao nhỏ gõ cán dao vào lớp da gai góc. Chỉ bằng những động tác đơn giản như vậy, người thợ gõ sầu có thể đoán được tuổi và chất lượng của quả sầu riêng. Mùa sầu riêng Đắk Lắk năm nay được mùa, được giá, thợ gõ sầu cũng có nguồn thu nhập khá.
“5 phút vàng” hồi sinh bệnh nhân vỡ tim, 2 lần chết lâm sàng

“5 phút vàng” hồi sinh bệnh nhân vỡ tim, 2 lần chết lâm sàng

Sức khỏe - PV - 22:36, 28/09/2023
Nữ bệnh nhân 62 tuổi đột ngột bị vỡ tim và 2 lần ngừng tuần hoàn vừa được các bác sĩ Vinmec cứu sống kỳ diệu. Chìa khóa thành công là quy trình báo động khẩn Code Blue chuẩn Mỹ, cùng sự tham gia của ekip phẫu thuật tim chuyên môn cao.
Ngân hàng TMCP Bắc Á chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Ngân hàng TMCP Bắc Á chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Kinh tế - PV - 22:35, 28/09/2023
Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của Khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 Đợt 3,từ ngày 25/09/2023 đến 9h sáng ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.
Văn Lãng (Lạng Sơn): Nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng yếu thế năm 2023

Văn Lãng (Lạng Sơn): Nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng yếu thế năm 2023

Tin tức - Văn Hoa - 22:32, 28/09/2023
Ngày 25/9/2023, UBND huyện Văn Lãng phối hợp với Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng yếu thế năm 2023 cho 40 đại biểu là người khuyết tật tại thị trấn Na Sầm.
Đồn Biên phòng Đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu

Đồn Biên phòng Đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu

Trang địa phương - Mỹ Dung - 22:27, 28/09/2023
Đồn biên phòng Đảo Trần (Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh) vừa cứu nạn thành công 3 ngư dân bị đắm tàu trên biển.
Cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng tại Yên Bái

Cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng tại Yên Bái

Cầu Giới Phiên mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Yên Bái nói chung, Tp. Yên Bái nói riêng. Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ góp phần hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, bảo đảm kết nối hai bên bờ sông Hồng tạo thành trục kết nối từ đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai với Quốc lộ 32C, Quốc lộ 70 với đường Âu Cơ và kết nối với trung tâm Tp. Yên Bái.
Mưa lớn tiếp diễn gây ngập nặng tại nhiều địa phương

Mưa lớn tiếp diễn gây ngập nặng tại nhiều địa phương

Tin tức - Trương Vui - 22:24, 28/09/2023
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương trên cả nước đã có mưa to đến rất to, gây lũ, ngập lụt, sạt lở đất, một số tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, làm gián đoạn giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân tại nhiều địa phương.
Ủy ban Dân tộc gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La

Ủy ban Dân tộc gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La

Tin tức - Hoàng Quý - 22:19, 28/09/2023
Ngày 28/9, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), bà Phạm Thị Thúy Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La. Cùng tiếp đoàn còn có lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.
Các huyện miền núi Nghệ An thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Các huyện miền núi Nghệ An thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Tin tức - Nguyễn Thanh - 21:45, 28/09/2023
Hơn 1.600 nhà bị ngập, 139 người phải sơ tán, 706 người bị cô lập, 830 nhà bị cô lập… chưa kể hàng ngàn ha hoa màu và cây trồng bị đổ rạp, hư hại… là những con số sơ bộ về đợt mưa lũ trên địa bàn tỉnh Nghệ An những ngày vừa qua. Nhưng, có hay không sự xả lũ đồng loạt của nhiều nhà máy thủy điện đã cộng hưởng cùng với lượng mưa lớn để làm nên những thiệt hại nặng nề này?
An Giang: Bắt đối tượng làm giả nhiều chứng chỉ ngoại ngữ

An Giang: Bắt đối tượng làm giả nhiều chứng chỉ ngoại ngữ

Pháp luật - Lê Vũ - Tiến Tầm - 20:44, 28/09/2023
Sáng 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam Bùi Ngô Minh Khôi (sinh năm 2000, trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Đắk Lắk: Gần 700 suất quà Trung thu tặng các cháu thiếu nhi khu vực biên giới

Đắk Lắk: Gần 700 suất quà Trung thu tặng các cháu thiếu nhi khu vực biên giới

Xã hội - Lê Hường - Ngọc Lân - 20:33, 28/09/2023
Trong hai ngày 27 và 28/9, các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động Tết Trung thu vui tươi, rộn ràng, ấm áp, với mong muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn 4 xã biên giới của tỉnh.