Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh làm việc với Nhà khách Dân tộc

Hoàng Quý - 18:36, 12/05/2021

Ngày 12/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh đã chủ trì buổi làm việc với Nhà khách Dân tộc. Tham dự buổi làm việc còn có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi làm việc
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Báo cáo với Bộ trưởng, Chủ nhiệm về tình hình hoạt động thời gian qua, ông Bùi Thiện Lạc, Giám đốc Nhà khách Dân tộc cho biết: Nhà khách Dân tộc là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBDT, có chức năng tiếp đón và phục vụ các đoàn khách trong nước và quốc tế đến thăm và làm việc với UBDT; tổ chức phục vụ các cuộc họp, hội nghị của UBDT; được sử dụng cơ sở vật chất, lao động để tổ chức các hoạt động kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Trong năm 2020 và Quý I/2021, Nhà khách Dân tộc đã tiếp đón hơn 4 nghìn lượt khách gồm các đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đoàn giáo viên, học sinh tiêu biểu từ các địa phương về làm việc và thăm quan Thủ đô Hà Nội; 05 đoàn đại biểu về dự Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020 gồm: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; tỉnh Thanh Hóa; tỉnh Hà Giang; tỉnh Lạng Sơn.

Đặc biệt, Nhà khách Dân tộc hiện đang triển khai những công đoạn cuối cùng trong dự án đầu tư xây dựng Nhà khách Dân tộc. Theo đó, công trình chính thức được triển khai xây dựng phần ngầm vào đầu tháng 4/2019. Đến ngày 18/1/2021 công trình đã thực hiện thủ tục cất nóc và tiếp tục triển khai hoàn thiện phần thô. Năm 2021, Chủ đầu tư tập trung hoàn thiện phần cơ điện, phòng cháy chữa cháy, trang thiết bị và dự kiến Quý III/2022 sẽ hoàn thành công trình bàn giao đưa vào sử dụng.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Căn cứ Kế hoạch, nhiệm vụ công tác được giao năm 2021, Nhà khách Dân tộc xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2021 và phân công các đơn vị chức năng triển khai thực hiện gồm: Phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Ủy ban, Vụ DTTS thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; duy trì ổn định, từng bước nâng cao chất lượng bộ máy của Nhà khách Dân tộc để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ, quy mô của Khách sạn (tiêu chuẩn 4 sao) khi hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng; khắc phục mọi khó khăn, bảm sát tiến độ thi công, hoàn thành các hạng mục công trình xây dựng Khách sạn Dân tộc theo đúng tiến độ đề ra.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đánh giá cao những kết quả Nhà khách Dân tộc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Bộ trưởng, Chủ nhiệm chia sẻ với những khó khăn mà đơn vị đang gặp phải và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Nhà khách Dân tộc.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ thời gian tới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị Nhà khách Dân tộc cần nhanh chóng hoàn thiện phương án tổ chức bộ máy dựa trên cơ sở quy định của nhà nước hiện nay; tham khảo các mô hình khách sạn tương quan để xây dựng phương án sử dụng Khách sạn Dân tộc đạt hiệu quả.


Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp

Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp

Dân tộc hội nhập - PV - 7 phút trước
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 19/6, tại Quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Quảng Ninh: Miễn phí tham quan vịnh Hạ Long hết năm 2021

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan vịnh Hạ Long hết năm 2021

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh (T/h) - 1 giờ trước
Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh vào tất cả các ngày, bắt đầu từ ngày 18/6...
Hà Nội: Các bảo tàng, di tích chuẩn bị các điều kiện để đón khách trở lại

Hà Nội: Các bảo tàng, di tích chuẩn bị các điều kiện để đón khách trở lại

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh (T/h) - 2 giờ trước
Sau thời gian dài tạm đóng cửa để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, thời điểm này, nhiều bảo tàng, di tích trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang chỉnh trang cơ sở vật chất; tăng cường giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng, phát triển các chương trình tham quan mới lạ, hấp dẫn… để chuẩn bị mở cửa, đón khách trở lại.
Sáng 20/6, Việt Nam ghi nhận 78 ca mắc mới COVID-19

Sáng 20/6, Việt Nam ghi nhận 78 ca mắc mới COVID-19

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Từ 19 giờ 30 ngày 19/6 đến 6 giờ ngày 20/6, Việt Nam ghi nhận 78 ca mắc mới COVID-19; đến nay cả nước đã tiêm được tổng số 2.359.376 liều vaccine COVID-19.
Phun hóa chất khử khuẩn toàn thành phố Vinh

Phun hóa chất khử khuẩn toàn thành phố Vinh

Tin tức - NGân Anh (T/h) - 22:00, 19/06/2021
Chiều tối 19/6, Quân khu 4 phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn thành phố Vinh. Đây là đợt phun hóa chất khử khuẩn lớn nhất từ trước tới nay tại Nghệ An, dự kiến kéo dài trong vòng 3 ngày.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Từ ngày 18/4/2021 đến ngày 1/6/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã làm việc với 21 Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc để nắm bắt tình hình, kết quả, tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 của các Vụ, đơn vị. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã có những chỉ đạo kịp thời đối với các Vụ, đơn vị nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác của các Vụ, đơn vị nói riêng, của UBDT nói chung.
Chủ tịch nước thăm một số nhà báo, gia đình nhà báo lão thành

Chủ tịch nước thăm một số nhà báo, gia đình nhà báo lão thành

Tin tức - PV - 20:45, 19/06/2021
Qua Nhà báo Đặng Minh Phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới các nhà báo đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Thu phí báo điện tử: Tại sao không?

Thu phí báo điện tử: Tại sao không?

Sự kiện - Bình luận - PV - 20:28, 19/06/2021
Có người bạn bảo tôi : “Thời buổi bây giờ, báo chí có người đọc là may rồi, thu phí nữa thì ai đọc”. Nhưng tôi không nghĩ vậy.
Ngân hàng cảnh báo

Ngân hàng cảnh báo "nóng" chiêu trò mang vắc xin Covid-19 làm "mồi câu"

Xã hội - PV - 19:43, 19/06/2021
Nhiều ngân hàng gần đây tiếp tục cảnh báo các thủ loạn đừa đảo của kẻ gian để chiếm đoạt tiền trong tài khoản khách hàng.
Điện Biên liên tiếp phá 2 chuyên án ma tuý lớn

Điện Biên liên tiếp phá 2 chuyên án ma tuý lớn

Tin tức - PV - 17:17, 19/06/2021
Trong ngày 19/6, Công an tỉnh Điện Biên liên tiếp phá thành công 2 chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin và 24.000 viên ma túy tổng hợp.
Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 tuổi cao, bệnh nền nặng tử vong

Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 tuổi cao, bệnh nền nặng tử vong

Tin tức - PV - 16:46, 19/06/2021
Việt Nam vừa ghi nhận thêm 2 bệnh nhân COVID-19 tử vong, có tuổi cao, bệnh nền nặng.