Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Các địa phương, đơn vị tặng quà Tết Chôl Chnăm Thmây cho sư sãi, cán bộ viên chức, đồng bào Khmer

Nguyệt Anh (T/h) - 03:00, 11/04/2021

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, lãnh đạo UBND các cấp và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị tại nhiều địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho các sư sãi, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và đồng bào dân tộc Khmer.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh đến thăm tặng quà cho các nhà sư của Chùa Ret Mol, ấp Kim Câu, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang
Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo Công an và Ban Dân tộc tỉnh đến thăm tặng quà các nhà sư Chùa Ret Mol, ấp Kim Câu, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang

Tại Trà Vinh: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn cùng lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện Cầu Kè (chùa Trà Điêu, xã Phong Phú), huyện Trà Cú (chùa Bãi Xào Giữa, xã Kim Sơn; chùa Sóc Chà, xã Thanh Sơn; chùa Xoài Xiêm Cũ và chùa Xoài Xiêm mới, xã Ngãi Xuyên) và TP. Trà Vinh (chùa Âng và chùa Kompong).

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc các vị sư, Ban Quản trị các chùa và bà con phật tử đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm và tặng mỗi nơi đến thăm một phần quà. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp của các hòa thượng, thượng tọa, các vị sư sãi cùng đồng bào dân tộc Khmer trong sự phát triển chung của tỉnh.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình cùng đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà cho các chùa Phật giáo Nam tông Khmer và các gia đình chính sách và trên địa bàn huyện Cầu Ngang và thị xã Duyên Hải.
Tại Cà Mau, Ban Dân tộc tỉnh vừa tổ chức Đoàn đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây và tặng quà cán bộ, viên chức là người dân tộc Khmer đang công tác tại Báo Cà Mau, Đài Phát thanh -Truyền hình Cà Mau.

Đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau tặng quà cho cán bộ, viên chức là người dân tộc Khmer tại Báo Cà Mau. (Ảnh: baocamau.com.vn)
Đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau tặng quà cho cán bộ, viên chức là người dân tộc Khmer tại Báo Cà Mau. (Ảnh: baocamau.com.vn)

Tại các nơi đến thăm, thay mặt Đoàn, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nguyễn Văn Thuật gửi lời chúc mừng năm mới, chúc cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc Khmer đón tết cổ truyền vui tươi, đoàn kết và tiết kiệm.

Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh ghi nhận, trong thời gian qua, 2 đơn vị truyền thông đã có sự phối hợp tốt với Ban Dân tộc tỉnh, kịp thời thông tin, tuyên truyền về việc thực hiện công tác dân tộc cũng như các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Đối với Báo Cà Mau, ngoài các kỳ báo tuyên truyền nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh, còn xuất bản ấn phẩm Cà Mau song ngữ Việt - Khmer (phát hành 2 kỳ/tháng), phục vụ miễn phí dành cho đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh.
Đại diện Ban Biên tập tiếp Đoàn, Nhà báo Nguyễn Quốc Danh, Phó Tổng biên tập Báo Cà Mau cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh dành cho cán bộ, viên chức là người dân tộc Khmer của đơn vị. Đây là sẽ là nguồn cổ vũ, động viên, tiếp thêm động lực để tập thể Báo Cà Mau hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền mảng công tác dân tộc của tỉnh trong thời gian tới.

Tại Bạc Liêu, Lãnh đạo huyện Đông Hải vừa tổ chức Đoàn cán bộ đến thăm, chúc tết Chôl Chnăm Thmây các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí là người dân tộc Khmer trên địa bàn thị trấn Gành Hào. Tại các nơi đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và chúc các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền nhiều niềm vui, hạnh phúc.
Trong dịp Tết Chôl Chnăm Thmây 2021, huyện Đông Hải tặng quà cho 49 gia đình chính sách, cán bộ hưu trí và Người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer. Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng tiền mặt.
Dịp này, Phòng Dân tộc - Tôn giáo huyện Hòa Bình cũng tổ chức thăm hỏi, trao tặng 20 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đồng bào Khmer.
Theo kế hoạch chăm lo tết Chôl Chnăm Thmây năm nay, Phòng Dân tộc - Tôn giáo huyện Hòa Bình vận động các mạnh thường quân tặng 190 suất quà cho đồng bào Khmer; mỗi suất gồm gạo, nhu yếu phẩm… trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các huyện Củ Chi và Hóc Môn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các huyện Củ Chi và Hóc Môn

Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 15, đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn cùng các ứng cử viên Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ở 4 đơn vị bầu cử tại 2 huyện này đã tham dự Hội nghị báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Củ Chi và Hóc Môn.
Tin nổi bật trang chủ
“Vị thế và cơ hội của Báo Dân tộc và Phát triển là rất lớn”

“Vị thế và cơ hội của Báo Dân tộc và Phát triển là rất lớn”

Đó là khẳng định của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh tại buổi làm việc với Báo Dân tộc và Phát triển chiều ngày 6/5/2021. Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh; đại diện lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.
Tối 6/5: Thêm 60 ca mắc COVID-19, có 56 ca ghi nhận trong nước

Tối 6/5: Thêm 60 ca mắc COVID-19, có 56 ca ghi nhận trong nước

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Bản tin tối ngày 6/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 56 ca ghi nhận trong nước và 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 3.090 bệnh nhân. Đến chiều nay thế giới đã ghi nhận hơn 155,9 triệu bệnh nhân.
Xử lý cán bộ sai phạm ở Mường Tè (Lai Châu): Sai lầm trong công tác cán bộ hay “nâng đỡ không trong sáng”? (Bài 2)

Xử lý cán bộ sai phạm ở Mường Tè (Lai Châu): Sai lầm trong công tác cán bộ hay “nâng đỡ không trong sáng”? (Bài 2)

Bạn đọc - Sỹ Hào - 4 giờ trước
Báo Dân tộc và Phát triển ra ngày 23/4/2021 đăng tải bài viết: “Xử lý cán bộ sai phạm ở Mường Tè (Lai Châu) – Tiền hậu bất nhất”. Bài viết phản ánh, các cơ quan chức năng của Mường Tè dù đã có kết luận về những sai phạm của bà Lý Thị Yên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Vàng San nhưng lại xử lý rất nửa vời. Trong khi đó, những sai phạm của bà Yên, nhất là sai phạm trong công tác quản lý tài chính, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức thực hiện chế độ, chính sách của Nhà nước.
Khẩn trương hoàn thành các phần việc trọng tâm chuẩn bị cho ngày bầu cử

Khẩn trương hoàn thành các phần việc trọng tâm chuẩn bị cho ngày bầu cử

Thời sự - Thành An - 4 giờ trước
Các phần việc chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang được các địa phương thực hiện nghiêm túc, quyết liệt. Trong đó, trọng tâm vẫn là tập huấn nghiệp vụ bầu cử; rà soát, tháo gỡ sớm những vướng mắc, khó khăn ở cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự…
Chống dịch từ biên cương

Chống dịch từ biên cương

Xã hội - Thanh Hải - 4 giờ trước
Vượt qua bao khó khăn, thiếu thốn, hàng chục ngàn cán bộ, chiến sĩ ngày đêm chắc tay súng, vững đôi chân nơi miền biên giới. Chống dịch từ biên cương đã là một mệnh lệnh, một yêu cầu, một phương pháp rất hiệu quả trong suốt những tháng ngày có dịch.
Trao học bổng cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số và con em Bộ đội Biên phòng

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số và con em Bộ đội Biên phòng

Tin tức - PV - 5 giờ trước
Ngày 6/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức buổi lễ trao học bổng năm học 2020 - 2021 cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số và con em Bộ đội Biên phòng đang học tập trên địa bàn.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Khi bản sắc văn hóa “đẻ” ra tiền

Khi bản sắc văn hóa “đẻ” ra tiền

Sắc màu 54 - Văn Hoa - 5 giờ trước
Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến với bản Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) ngày càng tăng, đem đến nguồn thu nhập lớn cho người dân địa phương. Để đạt được kết quả đó, chính quyền địa phương và người dân đề cao việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, một trong những yếu tố then chốt để thu hút khách du lịch...
Trên những nẻo đường đến với đồng bào

Trên những nẻo đường đến với đồng bào

Dân tộc - Miền núi - Thu Thảo – Việt Dũng - 5 giờ trước
Trên hành trình đưa chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào, những cán bộ làm công tác dân tộc xứ Thanh đã in dấu chân mình trên khắp các nẻo đường, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh. Giờ đây, trường học khang trang, đường giao thông thông suốt đến tất cả các huyện, thậm chí đến tận các xã vùng cao, điện thắp sáng bản làng, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, học tập, vui chơi của Nhân dân và các em học sinh. Những mâm cơm của đồng bào đã đầy đặn hơn, chất lượng hơn nhờ kinh tế ngày một phát triển…
Bắc Giang: Quản lý, giám sát nghiêm ngặt mã vùng của vải thiều

Bắc Giang: Quản lý, giám sát nghiêm ngặt mã vùng của vải thiều

Kinh tế - Nghĩa Hiệp - 5 giờ trước
Những năm gần đây, vải thiều là một trong những sản phẩm nông sản chủ lực xuất khẩu ra thị trường quốc tế của tỉnh Bắc Giang. Để duy trì chất lượng, thương hiệu đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, kể cả những thị trường khó tính, tỉnh Bắc Giang đã giám sát nghiêm ngặt các mã vùng trồng, đảm bảo cây vải được chăm sóc, thu hoạch theo đúng yêu cầu kỹ thuật.
Có một bản người Dao mộc mạc, yên bình

Có một bản người Dao mộc mạc, yên bình

Sắc màu 54 - PV - 5 giờ trước
Từ thị xã Sa Pa (Lào Cai) đi theo hướng Đông Bắc 12 km sẽ đến xã Tả Phìn. Đây là nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy và dân tộc Kinh. Xã có 6 thôn, bản, trong đó bản Tả Phìn với khoảng 245 hộ đồng bào Dao đang lưu giữ nhiều nét văn hoá truyền thống đặc sắc.
Một số chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 5/2021

Một số chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 5/2021

Tin tức - T.Hợp - 5 giờ trước
Quy định mới về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự; quản lý trong cơ sở giáo dục; tăng mức hỗ trợ học nghề với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp; giảm 50% mức thu phí trong chăn nuôi;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2021.