Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí

Thanh Huyền - Tuấn Ninh - 19:44, 19/06/2023

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã đến thăm và chúc mừng cán bộ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, người lao động công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Truyền hình Quốc hội, Báo Đại biểu nhân dân, Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Báo Chính phủ. Cùng tham gia Đoàn công tác của Bộ trưởng, Chủ nhiệm có lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam

Thân mật tiếp đón Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh, tại Đài Truyền hình Việt Nam có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lê Ngọc Quang - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; tại Đài Tiếng nói Việt Nam có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Đỗ Tiến Sỹ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; tại Báo Đại biểu Nhân dân có Tổng Biên tập Phạm Thị Thanh Huyền; tại Truyền hình Quốc hội có Tổng Giám đốc Lê Quang Minh; tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Báo Chính phủ có Tổng Giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm.

Thay mặt Ủy ban Dân tộc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thân thiết gửi những tình cảm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động đang công tác tại Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Truyền hình Quốc hội, Báo Đại biểu Nhân dân, Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Báo Chính phủ.

(tin BT - ĐÃ BT) Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh ghi nhận, đánh giá cao công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các đơn vị với Ủy ban Dân tộc trong thời gian qua; đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc, hoạt động của Ủy ban Dân tộc; phản ánh kịp thời, khách quan, trung thực quá trình triển khai thực hiện chính sách dân tộc, các hoạt động, sự kiện diễn ra ở vùng đồng bào DTTS và miền núi, góp phần lan tỏa, thúc đẩy sự phát triển của vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng Báo Đại biểu Nhân dân
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng Báo Đại biểu Nhân dân

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cũng thông tin, hiện nay, Ủy ban Dân tộc được giao nhiệm vụ chủ trì thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Cùng với Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, phạm vi triển khai thực hiện của các Chương trình mục tiêu quốc gia này đều ở những địa bàn rất khó khăn, vùng sâu, vùng xa nhất của cả nước.

Trong bối cảnh triển khai Chương trình giai đoạn giữa kỳ rất nhiều khó khăn, một trong những yếu tố quan trọng để thực hiện thành công các Chương trình mục tiêu quốc gia là công tác thông tin, truyền thông, từ chủ trương đến cách thức tiến hành cần được phản ánh đầy đủ, kịp thời nhất. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc mong muốn, các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành với Ủy ban Dân tộc để truyền tải kịp thời quá trình triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia cũng như các chính sách dân tộc khác mà Ủy ban Dân tộc được giao nhiệm vụ quản lý, chủ trì.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh trò chuyện, động viên, chúc mừng Truyền hình Quốc hội
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh trò chuyện, động viên, chúc mừng Truyền hình Quốc hội

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A lềnh mong rằng, trong thời gian tới, các báo, đài tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức, tập trung tuyên truyền hướng về cơ sở, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của đồng bào các dân tộc, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước nói chung, của vùng đồng bào DTTS và miền núi nói riêng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, chúc mừng Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Chính phủ
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, chúc mừng Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Chính phủ

Thay mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động, lãnh đạo các cơ quan báo chí trân trọng cảm ơn Ủy ban Dân tộc, đặc biệt là cá nhân Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã đến thăm, động viên và dành tình cảm trân quý đối với những người làm báo. Lãnh đạo các cơ quan báo chí khẳng định sẽ luôn đồng hành với Ủy ban Dân tộc và mong muốn sẽ có thêm nhiều sự phối hợp, gắn kết hiệu quả hơn nữa trong công tác tuyên truyền về công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc, đặc biệt là các chương trình trọng tâm, trọng điểm, hướng về vùng đồng bào DTTS và miền núi. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Hà Nội: Những dấu hiệu bất thường trong việc cấp hàng loạt Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu đô thị mới Dương Nội?

Hà Nội: Những dấu hiệu bất thường trong việc cấp hàng loạt Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu đô thị mới Dương Nội?

Pháp luật - Nhóm PVĐT - 2 giờ trước
Với diện tích xấp xỉ 200 ha đất, Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Dương Nội, là một trong những dự án đầu tư xây dựng trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, theo bạn đọc của Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh và theo xác minh của phóng viên thì việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (GCN) tại Khu đô thị mới Dương Nội có nhiều dấu hiện bất thường, rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, để đảm bảo quyền lợi của hàng nghìn hộ dân đang sinh sống tại nơi này.
Bắc Kạn: Tăng cường truyền thông bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

Bắc Kạn: Tăng cường truyền thông bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

Bất bình đẳng giới vẫn đang gây trở ngại đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, tỉnh Bắc Kạn nói riêng. Để hạn chế tình trạng bất bình đẳng giới, trong những năm qua các cấp, các ngành của tỉnh Bắc Kạn đã tập trung tuyên truyền, vận động đến người dân, nhằm nâng cao ý thức, dần dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm để xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng.
Gieo chữ ở

Gieo chữ ở "đỉnh trời" Khuôn Vình

Sau hơn ba giờ đồng hồ vừa cuốc bộ, vừa leo trèo, vừa "bò" qua những triền đất lở trơn nhẫy bởi trời mưa, cuối cùng chúng tôi cũng nhìn thấy xóm Khuôn Vình nằm tít trên “đỉnh trời” ở độ cao hơn 1400m so với mực nước biển. Xóm mấy chục nóc nhà, nằm rải rác trên mấy đỉnh núi xa mờ, mái thâm đen, vách liêu xiêu vì thời gian. Hai thầy cô giáo lên dạy chữ cho bọn trẻ con, khổ quá thành quen, điều trăn trở lớn nhất là làm thế nào để các học sinh dân tộc Mông, Dao, Giáy ở đây sẽ trưởng thành, ra khỏi thôn bản tiếp tục trau dồi kiến thức rồi quay lại giúp bản làng của mình đỡ khổ, đỡ nghèo.
Khởi sắc vùng đồng bào Khmer nơi Đất Mũi

Khởi sắc vùng đồng bào Khmer nơi Đất Mũi

Sau 3 năm thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc, trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS, miền núi giai đoạn 2021-2030; giai đoạn 1: 2021-2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719), vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Cà Mau đã có những thay đổi đáng kể. Đời sống tinh thần, vật chất của bà con dân tộc Khmer nơi đây dần được cải thiện và nâng cao rõ rệt.
Dự án 6 thuộc Chương trình MTQG 1719 đang phát huy hiệu quả ở Đăk Lăk

Dự án 6 thuộc Chương trình MTQG 1719 đang phát huy hiệu quả ở Đăk Lăk

Dự án 6 về Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (Chương trình MTQG 1719) có thể nói là một giải pháp hữu hiệu để ngành văn hóa và các địa phương tiếp tục thực hiện công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc, độc đáo của đồng bào DTTS trong giai đoạn mới một cách hiệu quả. Tỉnh Đắk Lắk đã kịp thời triển khai các nội dung của Dự án và đạt những kết quả tích cực bước đầu. Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển có cuộc phỏng vấn Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk Lại Đức Đại xoay quanh vấn đề này.
Bản tin Dân tộc - Tôn giáo - 7/12/2023

Bản tin Dân tộc - Tôn giáo - 7/12/2023

Bản tin Dân tộc - Tôn giáo của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 7/12, có những thông tin đáng chú ý sau: Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáng sinh năm 2023 tại giáo phận Bắc Ninh và Lạng Sơn. Bắt đối tượng tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ. Dịch giả của sách lễ bằng tiếng Cơ Ho. Cùng các tin tức thời sự khác.
Yên Sơn (Tuyên Quang): Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông để giảm nghèo về thông tin

Yên Sơn (Tuyên Quang): Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông để giảm nghèo về thông tin

Công tác Dân tộc - Mai Hương - Việt Hà - 3 giờ trước
Huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) xác định việc phổ cập dịch vụ Internet, mạng di động, tăng cường chuyển đổi số, sẽ là giải pháp tích cực trong việc giảm nghèo về thông tin, giảm nghèo đa chiều. Từ đó khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng, góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Kiên Giang: Nhiều giải pháp hỗ trợ thanh niên DTTS học nghề và kết nối việc làm

Kiên Giang: Nhiều giải pháp hỗ trợ thanh niên DTTS học nghề và kết nối việc làm

Trong những năm gần đây, chính sách đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động vùng đồng bào DTTS được các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện ngày càng hiệu quả. Đây là một trong những giải pháp bền vững trong công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới và cũng là một trong những nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025.
Giữ hồn quê ở vùng đất mới

Giữ hồn quê ở vùng đất mới

Những năm cuối thập niên 80 của thế kỷ trước, theo phong trào làm kinh tế mới, nhiều hộ đồng bào Tày, Nùng rời vùng núi Tây Bắc di dời đến các địa phương trong cả nước để xây dựng cuộc sống mới, trong đó có xã Ea Ly, huyện Sông Hinh (Phú Yên).
MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

Sản phẩm - Thị trường - Xuân Hải - 3 giờ trước
Trước làn sóng hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) tại Việt Nam, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này, hướng tới phát triển trung tâm dữ liệu, đường truyền dẫn quốc tế và kinh doanh các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ điện toán đám mây.
Bắc Kạn: Nâng cao kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho lực lượng công an

Bắc Kạn: Nâng cao kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho lực lượng công an

Sức khỏe - Công Minh - 3 giờ trước
Tiếp nối các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tác hại (PCTH) của thuốc lá, mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn và Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về PCTH của thuốc lá cho cán bộ công an trên địa bàn năm 2023.