Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bình Định trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty SYRE Impact AB tại Thụy Điển

T.Nhân - H.Trường - 10:30, 14/06/2025

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Định ngày 13/6, cho biết, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thụy Điển với chủ đề “Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo” diễn ra chiều 12/6, tại Stockholm (Thuỵ Điển), ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án “Tổ hợp sản xuất tái chế vải Polyester” cho Công ty Syre Impact AB.

Diễn đàn là sự kiện nổi bật trong chuỗi các hoạt động nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính tại Vương quốc Thụy Điển, từ ngày 12 - 14/6.

Thủ tướng Phạm Minh Chính (thứ tư từ trái sang) đã chứng kiến Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án “Tổ hợp sản xuất tái chế vải Polyester” giữa Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng và bà Susanna Campbell – Chủ tịch Tập đoàn Syre.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chứng kiến Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án “Tổ hợp sản xuất tái chế vải Polyester” giữa Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng và bà Susanna Campbell - Chủ tịch Tập đoàn Syre.

Lễ trao Giấy chứng nhận dự án diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Bộ trưởng Bộ Hợp tác quốc tế và Ngoại thương Thụy Điển Benjamin Dousa, cùng lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam và Thụy Điển.

Đây chính là sự tiếp nối thành công từ chuyến làm việc cấp cao giữa lãnh đạo tỉnh Bình Định và các cơ quan, doanh nghiệp Thụy Điển vào đầu năm 2025.

Dự án “Tổ hợp sản xuất tái chế vải Polyester” có tổng vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD (tương đương khoảng 24.970 tỷ đồng), với mục tiêu tái chế phế liệu dệt may thành hạt nhựa PET, phục vụ ngành Công nghiệp dệt may thân thiện với môi trường.

Dự kiến, khi đi vào vận hành ổn định, dự án sẽ đạt công suất từ 150.000 - 250.000 tấn sản phẩm PET/năm.

Đây là một trong những dự án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực tái chế chất thải dệt may tại Việt Nam, được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển bền vững và chuyển đổi xanh trong ngành Công nghiệp dệt may tại Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Tập đoàn Syre.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Tập đoàn Syre.

Đồng thời tạo ra nhiều việc làm cho lao động địa phương và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - công nghiệp tại khu vực Nam Trung Bộ. Dự án cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ của tỉnh Bình Định trong chiến lược thu hút đầu tư gắn với chuyển đổi xanh và phát triển bền vững.

Trước đó, vào sáng 12/6, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đã có buổi làm việc với bà Susanna Campbell - Chủ tịch Tập đoàn Syre và Ban Lãnh đạo Công ty Syre, tại trụ sở công ty, để trao đổi những bước đi tiếp theo cho việc triển khai dự án này tại Bình Định.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Quốc Dũng thông tin về việc Thủ tướng Chính phủ và tỉnh Bình Định rất quan tâm và hoan nghênh Công ty Syre đầu tư tổ hợp tái chế vải polyester theo hướng sản xuất xanh, sạch, sản xuất tuần hoàn, tận dụng phế liệu liên quan dệt may (đặt biệt là ưu tiên tận dụng tối đa nguyên liệu phế liệu của Việt Nam), góp phần cải thiện môi trường.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cũng trao đổi với công ty về vấn đề sử dụng công nghệ hiện đại, sử dụng nguồn lao động ở địa phương, về tài chính và về sự đóng góp của dự án cho sự phát triển của địa phương…

Bà Susanna Campbell - Chủ tịch Tập đoàn Syre cho biết, hiện nay đã có nhiều nhà đầu tư cam kết góp vốn cho dự án như H&M, TPG Rise Climate… Bà cam kết hỗ trợ tỉnh Bình Định chuyển đổi xanh và phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, cam kết sẽ sử dụng công nghệ hiện đại nhất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và sẽ tận dụng tối đa rác thải, phế liệu liên quan của Việt Nam cho nguyên liệu đầu vào của nhà máy sản xuất khi vận hành. Syre cũng đã làm việc với Đại học Quy Nhơn để hợp tác phát triển và đào tạo nguồn nhân lực cho dự án.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Bão số 1 ở miền Trung khiến 7 người chết, mất tích

Bão số 1 ở miền Trung khiến 7 người chết, mất tích

Tin tức - Minh Nhật - 21:02, 14/06/2025
Mưa lũ phức tạp do bão số 1 đã khiến 7 người chết, mất tích, hàng nghìn ngôi nhà, hàng chục ha hoa màu bị ngập, nhiều tuyến đường giao thông bị hư hỏng nghiêm trọng.
Độc đáo chùa mảnh sành ở TP. Hồ Chí Minh

Độc đáo chùa mảnh sành ở TP. Hồ Chí Minh

Media - BDT - 18:01, 14/06/2025
Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin hôm nay ngày 11/6, có những thông tin đáng chú ý sau: Ruộng bậc thang Y Tý mùa đổ ải. Độc đáo chùa mảnh sành ở TP. Hồ Chí Minh . Tết mùa mưa đặc sắc của dân tộc Hà Nhì. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bắt kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc hơn 2.000 tỷ đồng qua mạng hoạt động tại nhiều địa phương

Bắt kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc hơn 2.000 tỷ đồng qua mạng hoạt động tại nhiều địa phương

Pháp luật - Minh Nhật - 18:01, 14/06/2025
Phạm Công Lộc - kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc hơn 2.000 tỷ đồng, bị Công an Đà Nẵng bắt giam.
Chính thức một số loại hàng hóa dịch vụ áp thuế tiêu thụ đặc biệt

Chính thức một số loại hàng hóa dịch vụ áp thuế tiêu thụ đặc biệt

Tin tức - Minh Nhật - 17:08, 14/06/2025
Theo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, đồ uống có đường sẽ chịu thuế 8% từ năm 2027, năm 2028 lên 10%; áp thuế tuyệt đối với thuốc lá; rượu - bia lộ trình tăng từ 35-90%...
Ninh Thuận: Đạt được 100% chỉ tiêu cốt lõi Dự án 8

Ninh Thuận: Đạt được 100% chỉ tiêu cốt lõi Dự án 8

Công tác Dân tộc - Minh Anh - 16:39, 14/06/2025
Triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn I 2021-2025, tỉnh Ninh Thuận triển khai tại 6 huyện, 23 xã, 71 thôn đặc biệt khó khăn. Sau 5 năm triển khai Dự án 8, tỉnh Ninh Thuận đã đạt được 100% chỉ tiêu cốt lõi, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch.
Chữa đau đầu bằng thuốc Nam: Phương pháp tự nhiên và hiệu quả

Chữa đau đầu bằng thuốc Nam: Phương pháp tự nhiên và hiệu quả

Đau đầu là triệu chứng mà chúng ta có thể thường xuyên mắc phải. Với các thành phần tự nhiên và khả năng giảm đau đáng kinh ngạc, thuốc Nam được sử dụng để giúp giảm thiểu triệu chứng một cách an toàn và hiệu quả.
Điện Biên đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu cốt lõi của Dự án 8

Điện Biên đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu cốt lõi của Dự án 8

Tin tức - Minh Anh - 13:29, 14/06/2025
Triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” giai đoạn I từ 2021-2025, tỉnh Điện Biên huy động được 52.842 triệu đồng, trong đó nguồn ngân sách Trung ương là 52.450 triệu đồng và ngân sách địa phương là 392 triệu đồng. Kết quả giải ngân đạt 41.297 triệu đồng, tương đương 78% kế hoạch vốn giao.
Ninh Thuận: Dòng vốn tín dụng đổi thay vùng đất khó

Ninh Thuận: Dòng vốn tín dụng đổi thay vùng đất khó

Dân tộc - Tôn giáo - Tùng Nguyên - 13:25, 14/06/2025
Vùng đất đầy nắng và gió Ninh Thuận đang đổi thay từng ngày, nhất là trong công tác giảm nghèo ở vùng có đông đồng bào DTTS. Một trong những “cú hích” cho sự phát triển ở những địa bàn khó khăn của Ninh Thuận là dòng vốn tín dụng chính sách đang được triển khai trúng nhu câu của người dân.
Chuyển đổi số cho chợ truyền thống và tiểu thương: Bắt đầu từ thanh toán số

Chuyển đổi số cho chợ truyền thống và tiểu thương: Bắt đầu từ thanh toán số

Tin tức - Minh Anh - 13:24, 14/06/2025
Ngày 14/6/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) chính thức phát động Chương trình Chuyển đổi số tiểu thương chợ truyền thống. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chương trình Ngày không tiền mặt 2025. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đến dự và chỉ đạo sự kiện.
Chữa đau đầu bằng thuốc Nam: Phương pháp tự nhiên và hiệu quả

Chữa đau đầu bằng thuốc Nam: Phương pháp tự nhiên và hiệu quả

Media - BDT - 13:20, 14/06/2025
Đau đầu là triệu chứng mà chúng ta có thể thường xuyên mắc phải. Với các thành phần tự nhiên và khả năng giảm đau đáng kinh ngạc, thuốc Nam được sử dụng để giúp giảm thiểu triệu chứng một cách an toàn và hiệu quả.
Ninh Thuận: 7.864 triệu đồng thực hiện Dự án 7 Chương trình MTQG 1719

Ninh Thuận: 7.864 triệu đồng thực hiện Dự án 7 Chương trình MTQG 1719

Tin tức - Thái Sơn Ngọc - 13:13, 14/06/2025
Ông Bạch Văn Dương, Phó Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Ninh Thuận cho biết, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021- 2030, giai đoạn 1: 2021- 2025 (Chương trình MTQG 1719) hỗ trợ cho địa phương 7.864 triệu đồng thực hiện Dự án 7 chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn tỉnh.