Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bắc Kạn sẵn sàng cho Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc

PV - 17:00, 18/05/2023

Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ IX, năm 2023 - Cúp Động lực (khu vực phía Bắc) diễn ra từ ngày 18 - 21/5. Để tổ chức thành công Giải đấu, Ban Tổ chức Giải khẩn trương chuẩn bị chu đáo về mọi mặt; các đội tham gia nỗ lực tập luyện, hứa hẹn Giải đấu thành công, hấp dẫn.

Các đoàn vận động viên của tỉnh đã tập trung và tham gia luyện tập
Các đoàn vận động viên của tỉnh đã tập trung và tham gia luyện tập

Bắc Kạn vinh dự được lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức Giải. Đến nay, tại khu vực Nhà thi đấu Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh, nơi tổ chức các trận đấu hiện đã trang trí phông chính, Banner, áp phích, khẩu hiệu…; bảo đảm về cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, trao thưởng. Tại các trục đường, tuyến phố chính ở thành phố Bắc Kạn đã căng treo băng rôn, Banner tuyên truyền cổ động. Ngoài ra, các đơn vị chức năng khẩn trương triển khai các hoạt động bảo đảm môi trường, cảnh quan thành phố sạch, đẹp; căng treo cờ hoa, trang hoàng đường phố; tăng hệ thống chiếu sáng, đèn trang trí tại các khu vực trung tâm, trục đường chính…

Đồng chí Nguyễn Chu Thu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải, cho biết: Công tác chuẩn bị tổ chức Giải được Ban Tổ chức khẩn trương triển khai theo kế hoạch. Các tiểu ban giúp việc cơ bản hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong đó bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí, thiết bị phục vụ thi đấu…; trang bị dụng cụ tổ chức thi đấu đáp ứng theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; rà soát và lựa chọn giới thiệu nơi ăn nghỉ của các đoàn về tham dự Giải.

(Tin dẫn) Bắc Kạn sẵn sàng cho Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc 1

Giải có 24 đoàn tham gia, với 30 đội nam và 36 đội nữ, đăng ký thi đấu ở nội dung nam, nữ các nhóm lứa tuổi. Trong các ngày 16 - 17/5, Ban Tổ chức đón tiếp các đoàn tham dự, kiểm tra hồ sơ, làm thẻ thi đấu...; ngày 17/5, họp chuyên môn, xếp lịch thi đấu và tập huấn cho các trọng tài… Bên cạnh đăng ký vận động viên, các đơn vị tham gia giải cam kết thực hiện đúng Điều lệ Giải và các quy định khác của Ban Tổ chức Giải. Một số đội đã cho các vận động viên tập luyện, nâng cao trình độ chuyên môn trước khi tham gia Giải.

Triển khai nhiệm vụ phân công, Công an tỉnh bảo đảm an ninh, trật tự trong quá trình tổ chức Giải. Sở Y tế bố trí tổ y tế với đầy đủ phương tiện, nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế… thường trực sẵn sàng nhiệm vụ cấp cứu, chữa trị chấn thương cho các vận động viên khi cần thiết; bảo đảm tốt công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm. Phối hợp, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Thành phố Bắc Kạn chỉ đạo, kiểm tra các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm ổn định giá phục vụ nhu cầu lưu trú của các đoàn vận động viên; các cơ sở doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lữ hành du lịch tăng cường quảng bá và mở rộng dịch vụ du lịch phục vụ nhu cầu tham quan của các đoàn vận động viên...

Cùng với đăng cai Giải đấu, Bắc Kạn đã triệu tập 80 vận động viên (8 đội), tham gia thi đấu đủ các nội dung thi đấu của Giải. Các đội bóng chuyền đã tập trung, tập luyện, thi đấu giao lưu nhằm đạt mục tiêu cao nhất. Cô Chu Thị Nga - vận động viên thi đấu nhóm trên 61 tuổi nữ, cho biết: Hướng tới thành tích chung của đội, đội nhóm trên 61 tuổi nữ đang tích cực tập luyện để nâng cao thể lực, kỹ năng thi đấu. Qua tập luyện, Đội có những “thu hoạch” bổ ích về chuyên môn, có sự chuẩn bị tốt về đội hình, lối chơi… để sẵn sàng bước vào Giải, đem đến cho khán giả những pha bóng đẹp.

Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ IX, năm 2023 diễn ra từ ngày 18 - 21/5/2023 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Kạn. Giải do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Vụ Thể thao quần chúng - Tổng cục Thể dục thể thao, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam và Công ty Thể thao Động lực phối hợp tổ chức.

Đây là sân chơi thường niên do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp tổ chức hằng năm nhằm mục đích thúc đẩy, động viên và cổ vũ phong trào tập luyện, thi đấu Bóng chuyền hơi trong đối tượng trung, cao tuổi trên toàn quốc. Thông qua việc tập luyện và thi đấu bóng chuyền hơi nhằm giúp cho người chơi duy trì thói quen rèn luyện sức khỏe hằng ngày, góp phần nâng cao thể chất, tinh thần và tăng cường tình đoàn kết giữa các VĐV, các đơn vị, địa phương.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Đội văn nghệ thôn bản - Đánh thức vai trò của những chủ nhân văn hóa: Chính sách mới, kỳ vọng mới (Bài 2)

Đội văn nghệ thôn bản - Đánh thức vai trò của những chủ nhân văn hóa: Chính sách mới, kỳ vọng mới (Bài 2)

Bằng tình yêu và trách nhiệm với văn hóa dân tộc, các đội văn nghệ thôn, bản chính là những "viên gạch" góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân... Tuy vậy, để duy trì, lan tỏa hơn nữa cho các hoạt động này, việc xây dựng và triển khai các chính sách hỗ trợ cho các đội văn nghệ thôn bản, đặc biệt là ở vùng đồng bào DTTS và miền núi khó khăn là rất quan trọng...
Bưởi Phước Bình được cấp mã số xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Bưởi Phước Bình được cấp mã số xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Kinh tế - PV - 2 giờ trước
Một tín hiệu rất đáng mừng đối với ngành nông nghiệp Ninh Thuận, đó là bưởi Phước Bình của huyện miền núi Bác Ái đã được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phê duyệt và cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường nước này trong thời gian tới.
“Nàng tiên cá” và bài học về tôn trọng khán giả

“Nàng tiên cá” và bài học về tôn trọng khán giả

Giải trí - PV - 2 giờ trước
Bộ phim “Nàng tiên cá” gây sốt khắp thế giới ngay từ khi chưa ra mắt nhưng không phải vì câu chuyện, sức hấp dẫn của bộ phim, mà vì những lùm xùm chung quanh sự lựa chọn diễn viên chính.
Thanh tra, giám sát tất cả các khâu của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thanh tra, giám sát tất cả các khâu của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Giáo dục - PV - 2 giờ trước
Ngành Giáo dục các địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh được tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; không để thí sinh phải bỏ thi vì khó khăn về kinh tế, điều kiện đi lại hoặc do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: Hứa hẹn màn ra mắt hoành tráng

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: Hứa hẹn màn ra mắt hoành tráng

Sắc màu 54 - PV - 2 giờ trước
Ngày 8/6, tại khu vực bãi bắn của Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023, các thành viên hai đội Pháp và Canada đang tích cực chuẩn bị cho màn thi đấu diễn ra vào tối 10/6 với chủ đề “Tình yêu không biên giới”.
Ấn tượng cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Sơn La năm 2023

Ấn tượng cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Sơn La năm 2023

Media - Thùy Anh - Đức Cường - 2 giờ trước
Cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Sơn La năm 2023 là 1 trong 10 hoạt động được tổ chức tại Ngày hội Du lịch văn hóa Sơn La “Điểm đến thiên khu vực hàng đầu thế giới năm 2023”. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 27 thí sinh đến từ các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh với các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, kỹ năng hướng dẫn du lịch chuyên nghiệp, lôi cuốn người xem.
Lào Cai tập trung chuyển đổi số phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu

Lào Cai tập trung chuyển đổi số phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu

Ngày 7/6, tỉnh Lào Cai đã đưa Trung tâm tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính vào vận hành tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Đây là hoạt động nằm trong dự án Cửa khẩu số mà tỉnh Lào Cai đang tập trung xây dựng.
Nhân thêm tình yêu biển, đảo

Nhân thêm tình yêu biển, đảo

Media - Hoàng Thái - 2 giờ trước
Tại xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, Tỉnh Đoàn Quảng Bình, UBND thành phố Đồng Hới cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài Quân đội vừa phối hợp tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương và phát động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” năm 2023”. Chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, góp phần khơi dậy truyền thống yêu nước, yêu biển, đảo trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân.
“Tinh hoa ẩm thực Sơn La” đậm đà phong vị Tây Bắc

“Tinh hoa ẩm thực Sơn La” đậm đà phong vị Tây Bắc

Media - Thùy Anh - Nguyễn Vân - Dương Quân - 2 giờ trước
Nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Du lịch Văn hoá Tỉnh Sơn La được tổ chức tại huyện Mộc Châu, cuộc thi “Tinh hoa ẩm thực Sơn La năm 2023” diễn ra tại phố đi bộ Mộc Châu, có 13 đội thi đến từ các khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ đầu bếp, hợp tác xã, bản du lịch cộng đồng, homestay trên địa bàn tỉnh Sơn La, là dịp để các đầu bếp có cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu món ăn ngon truyền thống của địa phương tới đông đảo khách du lịch đến với Sơn La trong dịp này.
Nghệ nhân ưu tú Rơ Châm Tih đưa nhạc cụ dân tộc ra thế giới

Nghệ nhân ưu tú Rơ Châm Tih đưa nhạc cụ dân tộc ra thế giới

Media - Ngọc Thu - 2 giờ trước
Rơ Châm Tih, sinh năm 1973, ở làng Jút 1, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai nổi tiếng khắp buôn làng Tây Nguyên với tài chế tác nhạc cụ dân tộc độc đáo cùng niềm đam truyền cảm hứng âm nhạc truyền thống cho mọi người.
Quảng Trị: Giải pháp tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người DTTS ở Hướng Hóa

Quảng Trị: Giải pháp tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người DTTS ở Hướng Hóa

Giáo dục - PV - 2 giờ trước
Bám sát Công văn số 2534 ngày 28/11/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người DTTS dựa trên cơ sở tiếng mẹ đẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; Kế hoạch số 504 ngày 6/10/2022 của UBND huyện Hướng Hóa về kế hoạch giai đoạn 2 thực hiện Đề án “Tăng cường chuẩn bị tiếng Việt cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học vùng DTTS giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến 2025” trên cơ sở tiếng mẹ đẻ của trẻ trên địa bàn huyện Hướng Hóa, Phòng GD&ĐT Hướng Hóa triển khai nhiều giải pháp thực hiện.
Bắc Giang: Tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch mùa vải thiều

Bắc Giang: Tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch mùa vải thiều

Chính sách dân tộc - Vân Khánh - 2 giờ trước
Nhằm thu hút khách đến với tỉnh Bắc Giang nhiều hơn, nhất là trong mùa vải thiều năm nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang, UBND huyện Lục Ngạn phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch.