Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: sơn tra

Tìm hướng đi bền vững cho “Táo sơn tra Sơn La”

Tìm hướng đi bền vững cho “Táo sơn tra Sơn La”

Sản phẩm - Thị trường - PV - 15:40, 18/08/2021
Với tổng diện tích 12.840 ha, sản lượng năm 2021 ước đạt 33.310 tấn quả tươi, Sơn La hiện là tỉnh có diện tích, sản lượng sơn tra lớn nhất cả nước. Ngoài việc tiêu thụ quả tươi và khô, tỉnh đang kết nối với các doanh nghiệp, công ty đầu tư nhà máy chế biến sâu sơn tra để giảm áp lực mùa vụ.
Hướng phát triển bền vững cây sơn tra ở Tỏa Tình

Hướng phát triển bền vững cây sơn tra ở Tỏa Tình

Kinh tế - Hoàng Khánh - 10:51, 08/11/2022
Cùng với cây cà phê, sơn tra (táo mèo) là một trong 2 cây trồng chủ lực giúp người dân ở xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên xóa đói giảm nghèo. Những năm gần đây, nhất là từ khi dịch Covid-19 bùng phát, người dân trồng sơn tra gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Thông qua việc thành lập hợp tác xã, đa dạng hóa các sản phẩm chế biến, người dân Tỏa Tình đang tạo ra hướng đi mới, bền vững cho sản phẩm sơn tra nơi đây.
Tôn vinh vẻ đẹp của hoa Sơn Tra, thúc đẩy liên kết, phát triển du lịch

Tôn vinh vẻ đẹp của hoa Sơn Tra, thúc đẩy liên kết, phát triển du lịch

Tin tức - Thanh Huyền - 00:53, 19/03/2023
Nhằm liên kết, hợp tác trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, du lịch gắn với bảo tồn văn hóa dân tộc theo Biên bản ghi nhớ giữa Huyện ủy các huyện: Mường La, Bắc Yên (tỉnh Sơn La) và Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn (tỉnh Yên Bái), ngày 18/3, tại xã Ngọc Chiến, UBND huyện Mường La tổ chức Ngày hội hoa Sơn Tra năm 2023.
Sơn tra mở lối thoát nghèo

Sơn tra mở lối thoát nghèo

Công tác Dân tộc - PV - 11:17, 08/02/2018
Cây sơn tra (hay còn gọi là táo mèo) có từ rất lâu, chủ yếu mọc tự nhiên và phân bố rải rác trên các triền núi của các xã vùng cao. Ở Bắc Yên (Sơn La), cây sơn tra được định hướng trở thành sản phẩm hàng hóa, mở lối thoát nghèo cho người dân.
Bài thuốc chữa bệnh từ táo mèo

Bài thuốc chữa bệnh từ táo mèo

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 15:31, 22/09/2021
Táo mèo hay còn gọi là táo mèo, bắc sơn tra, nam sơn tra, dã sơn tra...có vị chua ngọt, tính hơi ấm. Từ lâu đã được dân gian sử dụng như một vị thuốc quý để chữa các bệnh gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp, viêm khớp, đau đầu mạn tính, viêm xoang, mất ngủ…Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ táo mèo.
Giao lưu văn hóa đồng bào Mông trên rừng Sơn Tra

Giao lưu văn hóa đồng bào Mông trên rừng Sơn Tra

Media - Thùy Anh - 20:46, 28/03/2023
Sơn Tra - loài hoa biểu tượng cho vẻ đẹp hoang sơ, sức sống bền bỉ, tinh thần vượt khó của cộng đồng dân tộc Mông nơi rẻo cao Nậm Nghẹp, huyện Mường La, tỉnh Sơn La lại có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với hàng nghìn du khách đến trải nghiệm và khám phá giữa tiết trời dịu mát của tháng 3.