Tin tức -
P. Ngọc -
17:38, 17/06/2021 UBND huyện Hoàng Su Phì mới ban hành kế hoạch tổ chức Tuần văn hóa du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” lần thứ VI năm 2021. Dự kiến Lễ khai mạc Tuần Văn hóa du lịch được tổ chức ngày 18/9/2021 tại sân vận động trung tâm huyện Hoàng Su Phì.
Chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), từ ngày 29/4 đến ngày 3/5, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động Chào mừng với chủ đề “Bài ca thống nhất”. Điểm nhấn của chương trình là chợ phiên vùng cao "Điểm hẹn Hoàng Su Phì, Hà Giang".
Trong xu thế hội nhập ngày một sâu rộng như hiện nay, nhiều nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh có sự giao thoa, mai một. Nhưng đối với đồng bào Dao đỏ ở xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì vẫn lưu giữ được những nét văn hóa đặc sắc. Đặc biệt, lễ cưới truyền thống được duy trì theo đúng bản sắc từ xưa để lại.
“Còn đất, còn làng là còn quê hương”. Đó là câu nói được ông Vàng Chỉn Tờ, Bí thư Chi bộ, Người có uy tín thôn Giáp Trung, xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) nhắc lại nhiều lần khi chúng tôi trò chuyện cùng ông...
Xã hội -
THANH HUYỀN -
09:33, 10/10/2019 Cuối tháng 9, đầu tháng 10, lúa chín vàng khắp nơi trên rẻo cao huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang). Thời gian này, mảnh đất biên cương đón khách thập phương đến thăm quan, trẩy hội. Cũng trong thời gian này, khắp các bản làng mở hội trưng bày, giới thiệu sản vật địa phương, thi nấu ăn, thi thiếu nữ dân tộc duyên dáng và cùng nhau múa hát mừng ngày hội lớn, mừng quê hương đổi mới.
Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang hiện có 73 tổ chức cơ sở (TCCS) đảng, trong đó có 25 Đảng bộ xã, thị trấn, 3 Đảng bộ khối cơ quan và 45 chi bộ cơ sở, với trên 5.660 đảng viên, sinh hoạt ở 199/199 thôn, tổ dân phố. Trong những năm gần đây, công tác xây dựng đảng của huyện có sự chuyển biến tích cực; trong đó có việc chú trọng việc phát triển đảng viên mới là người DTTS.
Từ đầu năm 2018 huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ buổi sáng, mỗi tháng 1 lần vào tuần đầu tiên của tháng. Buổi Lễ chào chờ thiêng liêng, trang trọng, đã dần đi vào nền nếp với ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, thống nhất hành động cụ thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong mỗi cán bộ đảng viên, tập thể, đơn vị trên địa bàn.
Photo -
PV -
11:16, 20/06/2018 Lên huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) vào đầu mùa Hạ, những cơn mưa như trút xuống miền đất dốc này một niềm tin cho vụ mùa no ấm.