Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: dưa hấu

Kỹ thuật trồng dưa hấu vụ Tết

Kỹ thuật trồng dưa hấu vụ Tết

Ứng dụng - Như Ý - 11:12, 22/12/2020
Dưa hấu là loại trái cây quen thuộc hàng ngày, tuy nhiên cứ mỗi dịp Xuân về trên mâm ngũ quả của người miền Nam thường không thể thiếu loại quả này vì theo phong tục của ông bà ngày xưa, màu đỏ của dưa trong năm mới sẽ đem đến những điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình. Vì vậy, ngoài chất lượng thơm ngon, người tiêu dùng còn quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài của dưa. Để có trái dưa hấu to tròn, ngon và đẹp, thu hoạch đúng dịp Tết, nông dân cần chú ý đến nhiều yếu tố trong kỹ thuật canh tác dưa hấu.
“Tần sóng” tích cực

“Tần sóng” tích cực

Cùng trao đổi - Kẻ Sĩ - 17:17, 18/02/2020
Trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam bị sụt giảm là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là ngành Nông nghiệp. Theo đó, người nông dân vốn ở thế yếu chính là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất. Biết rằng những thiệt hại là không thể tránh, nhưng điều muốn nói là xã hội có thể chung tay gánh bớt khó khăn cho bà con.
Lễ hội dưa hấu Huanghetan tại Lương Sơn, Trung Quốc

Lễ hội dưa hấu Huanghetan tại Lương Sơn, Trung Quốc

Nhìn ra thế giới - Thành Nam - 16:00, 23/06/2022
Mới đây, Lễ hội dưa hấu Huanghetan đã được tổ chức tại thành phố Lương Sơn, Trung Quốc. Dưa hấu Huanghetan là một trong những giống dưa ngon nhất tại đất nước tỉ dân này.
Vụ dưa hấu “vui” ở Tây Nguyên

Vụ dưa hấu “vui” ở Tây Nguyên

Bạn của nhà nông - PV - 11:11, 12/03/2018
Nếu như những năm trước nhiều bà con nông dân ở Tây Nguyên như “ngồi trên đống lửa” vì dưa hấu rớt giá thê thảm thì vụ dưa này (vụ đông-xuân), bà con nông dân nơi đây lại “vui như tết”, bởi dưa hấu năm nay được mùa, được giá.
Lại thêm một mùa dưa không ngọt

Lại thêm một mùa dưa không ngọt

Kinh tế - Thùy Dung - Lê Hường - 11:53, 12/02/2020
Hàng trăm tấn dưa hấu của nông dân từ các tỉnh Bình Định, Phú Yên lên Gia Lai thuê đất trồng không bán được, hoặc bán với giá rẻ mạt chỉ 500 đồng/kg khiến nông dân thua lỗ, không ít người đứng trước nguy cơ mất trắng. Để hỗ trợ nông dân vượt qua khó khăn, nhiều cá nhân, đơn vị trong và ngoài tỉnh đang chung tay giải cứu dưa hấu.
Giải cứu nông sản chỉ là “liều thuốc giảm đau tạm thời”

Giải cứu nông sản chỉ là “liều thuốc giảm đau tạm thời”

Kinh tế - PV - 17:33, 13/03/2018
Mấy năm gần đây, đã có rất nhiều đợt kêu gọi giải cứu cho nông dân vì nông sản làm ra không bán được. Tuy nhiên, việc giải cứu này nên dừng lại ở giải pháp tình thế. Vấn đề làm thế nào để 2 từ giải cứu phải càng ngày càng thưa dần rồi mất hẳn.
Đổ xô trồng dưa hấu, nguy cơ rớt giá đang hiện hữu

Đổ xô trồng dưa hấu, nguy cơ rớt giá đang hiện hữu

Kinh tế - PV - 10:13, 14/05/2018
Vừa trúng lớn dưa hấu vụ đông-xuân xuất sang thị trường Trung Quốc, những người trồng dưa hấu tại tỉnh Phú Yên lại tiếp tục ồ ạt trồng vụ kế tiếp với giống dưa xanh siêu ngọt để tiêu thụ thị trường nội địa.