Tin tức -
Tào Đạt -
10:25, 20/06/2025 "Tại Đồng Tháp, chúng tôi luôn trân trọng và ghi nhận những đóng góp thiết thực, đầy tâm huyết và trách nhiệm của quý nhà báo và các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Báo chí đã đồng hành tích cực cùng chính quyền tỉnh nhà trong công cuộc xây dựng, phát triển và đổi mới toàn diện”. Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Trí Quang tại buổi họp mặt các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, diễn ra chiều 19/6.
Tin tức -
Tào Đạt -
17:51, 19/06/2025 Nhà báo Trương Hạnh Nguyên - Phóng viên phụ trách văn phòng đại diện Tây Nam bộ và Tại TP. Hồ Chí Minh của Báo Dân tộc và Phát triển được nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
Tin tức -
Khánh Ngân -
10:11, 09/05/2025 Chiều 8/5, tại Tp. Đồng Hới (Quảng Bình), Bảo tàng Báo chí Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Quảng Bình tổ chức trưng bày chuyên đề: “Báo chí cách mạng Việt Nam - Một thế kỷ xung trận và tự hào Báo chí Quảng Bình”.
Thời sự -
Minh Nhật -
13:42, 15/06/2025 Sáng 15/6, tại Nhà Quốc hội diễn ra cuộc gặp mặt thân tình với lãnh đạo các cơ quan báo chí, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi lời tri ân sâu sắc tới đội ngũ những người làm báo cả nước, đồng thời nhấn mạnh vai trò to lớn của báo chí trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thời sự -
Hương Tâm -
10:35, 15/03/2024 Sáng nay (15/3), Hội báo toàn quốc năm 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc. Hội báo diễn ra từ ngày 15 đến hết ngày 17/3.
Thời sự -
Thúy Hồng -
21:40, 21/06/2023 Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), tối 21/6/2023, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) diễn ra Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII - năm 2022. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự Lễ trao giải.
Tin tức -
Hồng Minh -
11:45, 06/04/2022 Từ ngày 13 - 15/4, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hà Nội và các ban, bộ, ngành ở Trung ương tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2022.
Thể thao -
Hồng Phúc -
19:35, 16/06/2025 Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), ngày 16/6, tại Hà Nội, Báo Dân tộc và Phát triển và Báo Vietnamnet đã phối hợp tổ chức Giải Bóng bàn mở rộng. Giải thu hút sự tham gia của hơn 40 vận động viên đến từ nhiều cơ quan báo chí, bộ ngành.
Thời sự -
Sỹ Hào -
16:45, 15/03/2024 Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm 2024, Hội Nhà báo Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn Báo chí toàn quốc. Diễn đàn sẽ là nơi các chủ đề liên quan đến đời sống báo chí được thảo luận, cùng với giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các lãnh đạo cơ quan báo chí, các cơ quan quản lý và các chuyên gia truyền thông, công nghệ. Diễn đàn là điểm đến quan trọng để tìm kiếm giải pháp và định hình tương lai của báo chí trong thời đại mới.
Ngày 21/06/2025, Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và trực tiếp điều hành tờ Báo Thanh Niên. Đây là mốc son đánh dấu sự ra đời của nền Báo chí cách mạng Việt Nam. Trải qua một thế kỷ hình thành và phát triển, nền Báo chí cách mạng Việt Nam đã thể hiện được vai trò xung trận trên các lĩnh vực, vươn lên lớn mạnh cùng đất nước.
Trải qua 99 năm xây dựng và phát triển, Báo chí Cách mạng Việt Nam đã khẳng định vai trò là phương tiện thông tin, tuyên truyền kịp thời đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân. Góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, nhất là đồng bào DTTS ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.
Những cống hiến của Hồ Chí Minh với tư cách là người sáng lập, tổ chức, chỉ đạo xây dựng và phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam cũng như với tư cách một người trực tiếp viết báo trong gần nửa thế kỷ là rất to lớn. Di sản báo chí mà Người để lại cho đời sau là di sản của cách mạng Việt Nam, di sản của văn hóa Việt Nam.
Xã hội -
BĐT -
10:39, 15/06/2022 Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành Kế hoạch Phát động và triển khai phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”, với trọng tâm là xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóa.
Không chỉ là một Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam và cũng là nhà báo lỗi lạc của nền báo chí ấy. 96 năm qua, đến nay những lời dạy của Người về báo chí vẫn là tài sản quý đối nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Tin tức -
Hoàng Quý -
12:36, 17/06/2021 Ngày 17/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh và đại diện Lãnh đạo một số Vụ, đơn vị của UBDT đã tới thăm, chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam, Thông Tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021). Tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh có ông Lê Ngọc Quang, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; ông Đinh Đăng Quang, Phó Tổng Giám đốc Thông Tấn xã Việt Nam; ông Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.
Báo chí cách mạng Việt Nam luôn được soi đường bởi lý luận cách mạng là chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh là một trong những cội nguồn của báo chí cách mạng Việt Nam.
553 đại biểu đại diện cho 27.448 hội viên nhà báo cả nước sẽ về dự Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam với chủ đề “Đoàn kết-Kỷ cương-Đổi mới-Sáng tạo-Phát triển”, diễn ra trong các ngày 29-31/12 tại Hà Nội.
Sáng 24/12, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trải qua 95 năm hình thành và phát triển, Báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành và phục vụ đắc lực cho sự nghiệp cách mạng, đóng góp xứng đáng vào những thắng lợi vẻ vang của đất nước. Báo chí cách mạng Việt Nam luôn thể hiện là công cụ sắc bén của Đảng và Nhà nước trong công tác tuyên truyền, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.