Ông Nguyễn Đức Lê - Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ (Tổng cục Quản lý thị trường) cho biết, qua kiểm tra, có tình trạng thương hiệu bánh trung thu sản xuất trong nước nhưng sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài, thậm chí nguyên liệu không rõ nguồn gốc.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
15:17, 04/05/2024 Thời tiết nắng nóng dễ làm thực phẩm ôi thiu, hư hỏng, do đó người dân cần chú ý từ khâu lựa chọn thực phẩm, bảo quản, đến chế biến thức ăn.
Sức khỏe -
Trọng Bảo -
11:25, 10/10/2024 Từ chiều đến tối 9/10, có 46 học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Lào Cai phải nhập viện, do có triệu chứng sốt nhẹ, tiêu chảy.
Ngoài việc đình chỉ bếp ăn gây ngộ độc cho hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc, Bộ Y tế đề nghị tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
14:18, 03/11/2024 Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với hộ kinh doanh Phạm Thị Thuyết (kinh doanh tại căng tin Trường Cao đẳng Lào Cai) do gây ngộ độc thực phẩm.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định về việc kiểm tra các vùng trồng, cơ sở đóng gói sản phẩm từ quả sầu riêng được cấp mã số xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2024.
Sức khỏe -
Minh Nhật -
15:54, 02/10/2024 Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương) mới đây đã cảnh báo người tiêu dùng về một số sản phẩm phomat nhập khẩu từ Pháp không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Xã hội -
Minh Nhật -
20:30, 10/05/2024 Ban Quản trị chuỗi Bánh mì chảo Cột điện Quán thông báo đã đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở Cột Điện Quán ở Thái Bình, vì không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
Media -
BDT -
17:00, 13/04/2024 Hàng quán ăn vặt xung quanh cổng trường luôn có sức hấp dẫn với học sinh. Tuy nhiên, một thực tế đang diễn ra, đó là dù đã được cảnh báo về những nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng những loại kẹo bánh, đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ vẫn bủa vây xung quanh trường học. Gần đây, liên tiếp các vụ việc xảy ra đã dấy lên những lo ngại về an toàn vệ sinh thực phẩm học đường, là những hồi chuông cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm học đường. Chương trình Vấn đề - Sự kiện của Báo Dân tộc và phát triển hôm nay sẽ bàn về Vệ sinh an toàn thực phẩm: Nỗi lo “treo” trước cổng trường!
Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, chất lượng, an toàn thực phẩm là vấn đề đặc biệt quan trọng trong mỗi gia đình. Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng chúng ta cần lưu ý những biện pháp an toàn sau.
Media -
BDT -
23:48, 27/05/2023 Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, từ Trung ương đến địa phương. Qua đó tạo được sự chuyển biến rõ rệt, đạt được những kết quả quan trọng. Đặc biệt, "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2023, với chủ đề "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thức nhằm nâng cao ý thức của cộng về chấp hành các quy định đảm bảo VSATTP. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, từ Trung ương đến địa phương. Qua đó tạo được sự chuyển biến rõ rệt, đạt được những kết quả quan trọng. Đặc biệt, "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2023, với chủ đề "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thức nhằm nâng cao ý thức của cộng về chấp hành các quy định đảm bảo VSATTP.
Với nhiều lợi thế trong sản xuất nông nghiệp, Việt Nam là nước có khối lượng xuất khẩu nông sản lớn đến nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, với những tiêu chuẩn ngày càng nghiêm ngặt của thị trường nhập khẩu, thì vấn đề tiêu chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp và kiểm soát chất lượng khắt khe cần có sự ưu tiên hơn nữa trong giai đoạn hiện nay.
Sáng 26/4, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Bà Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ phát động.
Tin tức -
Lê Vũ -
23:02, 04/10/2023 Ngày 4/10, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp ngăn chặn kịp thời các trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, sau vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights (TP. Thủ Đức) khiến dư luận quan tâm trong những ngày qua.
Quá trình kiểm tra Đoàn kiểm tra phát hiện, tạm giữ tại địa điểm kinh doanh 840 kg trứng non gia cầm đông lạnh, 40 kg nầm động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm dịch động vật, có hiện tượng bốc mùi khó chịu.
Bánh chưng khi để ở nhiệt độ ngoài trời có thể bảo quản trong 3 - 4 ngày và thời gian sẽ giảm đi khi trời nồm, ẩm ướt. Với bảo quản bằng hút chân không, bánh chưng có thể bảo quản được 5 - 10 ngày.
Chiều 3/11, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa có báo cáo nhanh vụ ngộ độc thực phẩm khiến 59 học sinh trên địa bàn huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông phải nhập viện cấp cứu.
Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” diễn ra từ 15/4 - 15/5, đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Gia Lai đã kiểm tra đột xuất 26 cơ sở. Qua đó, đã phát hiện 8 cơ sở vi phạm về ATTP và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 32 triệu đồng.
Tin tức -
M.Trí - V.Long -
09:11, 03/03/2023 Chiều 2/3, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Sóc Trăng về công tác phòng chống khai thác IUU; phát triển nuôi trồng thủy sản; chất lượng, an toàn thực phẩm và xây dựng vùng nuôi an toàn dịch bệnh thủy sản phục vụ xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.