Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

42 ngày cho những công việc cuối cùng chuẩn bị cho Sea game 31

Việt Hùng - 07:00, 31/03/2022

Thời gian từ nay cho tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chỉ còn 42 ngày. Công tác chuẩn bị đã và đang được các bộ, ngành, đơn vị hữu quan của Việt Nam gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng.

Nhà thi đấu đa năng tại Quảng Ninh, một trong những nơi sẽ diễn ra các môn thi đấu của SAE Games 31
Nhà thi đấu đa năng tại Quảng Ninh, một trong những nơi sẽ diễn ra các môn thi đấu của SAE Games 31

SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại 12 tỉnh, thành phố của nước ta, trong đó, Thủ đô Hà Nội là địa bàn trọng điểm, tổ chức Lễ khai mạc (ngày 12/5), Lễ bế mạc (23/5) tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và đăng cai nhiều nội dung thi đấu nhất, với 18 địa điểm thi đấu. Tính đến thời điểm này, hầu hết các bộ môn đã phối hợp cùng địa phương chuẩn bị xong cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tập luyện và kịch bản tổ chức thi đấu tại Đại hội.

Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát. Vì vậy, công tác chuẩn bị cho Sea Game không bị ảnh hưởng quá nhiều. Theo mục tiêu Ban Tổ chức SEA Games 31 đặt ra, là chậm nhất đến tháng 4/2022, mọi công tác chuẩn bị về hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng tại các địa điểm thi đấu của Đại hội Thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam sẽ được hoàn tất, đưa vào vận hành thử.

Từ tháng 1/2022, Ban tổ chức đã “chạy nước rút” với thời gian để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31, với nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo đảm chuyên môn, y tế và cơ sở vật chất. Trong số đó, hệ thống cơ sở vật chất phục vụ tập luyện và thi đấu được coi là hình ảnh của thể thao Việt Nam. Vì thế, ngành Thể thao đặc biệt quan tâm tới vấn đề này, dù gặp rất nhiều sức ép, bởi hầu hết cơ sở vật chất phục vụ thi đấu đều đã sử dụng từ năm 2003, khi tổ chức SEA Games 22.

Đại diện đoàn thể thao các nước khảo sát tại Cung Thể thao dưới nước
Đại diện đoàn thể thao các nước khảo sát tại Cung Thể thao dưới nước

Dự kiến, kinh phí tổ chức SEA Games 31 vào khoảng gần 1.700 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương, trong đó gần 600 tỷ đồng dành cho cải tạo cơ sở vật chất phục vụ Đại hội đã được cấp.

Hiện tại, việc cải tạo, nâng cấp các công trình vẫn theo đúng tiến độ và sẽ sớm bàn giao để kịp tổ chức một số giải đấu tiền SEA Games, qua đó kiểm tra chất lượng cơ sở hạ tầng trước khi bước vào sự kiện chính thức.

Sea Game 31 được diễn ra tại Việt Nam có 40 môn thi đấu và 526 nội dung, với khoảng hơn 10.000 người tham dự, diễn ra từ ngày 5 - 23/5/2022, tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận.

Tại nơi đăng cai chính TP. Hà Nội, công tác nâng cấp, sửa chữa và cải tạo cơ sở hạ tầng phục vụ SEA Games 31 đã được triển khai từ giữa năm 2020. Những địa điểm như các Nhà thi đấu Gia Lâm, Thanh Trì, Tây Hồ… cơ bản được hoàn thiện những điểm chính như sàn thi đấu, hệ thống đèn ánh sáng, ghế ngồi, phòng chức năng…

Đại diện các đoàn tới khảo sát tại sân vận động Mỹ Đình
Đại diện các đoàn tới khảo sát tại sân vận động Mỹ Đình

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa - xã hội Hà Nội, những công trình nằm trong hạng mục sửa chữa, duy tu và bảo trì để phục vụ cho SEA Games 31 đều được tiến hành đúng theo quy định, cũng như tiến độ đề ra.

Ngày 19/3, đại diện đoàn thể thao các nước Đông Nam Á đã thực hiện chuyến khảo sát một số điểm thi đấu SEA Games 31 ở Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh.

Tại Hà Nội, các đoàn tới khảo sát tại Sân vận động Mỹ Đình, Cung Thể thao dưới nước, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, Cung Điền kinh trong nhà, Nhà Thi đấu Hoài Đức...

Tại Bắc Ninh và Quảng Ninh, các đại biểu đã tới địa điểm tổ chức các môn bóng ném, boxing, kickboxing, cờ, bóng chuyền...

Các đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà cho SEA Games 31 và tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Trưởng đoàn Malaysia Dato Paduka Nur Azmi Ahmad chúc mừng sự chuẩn bị rất tốt của Việt Nam cho SEA Games 31.

Pa nô quảng cáo cho sự kiện SEA Games 31 đã sẵn sàng
Pa nô quảng cáo cho sự kiện SEA Games 31 đã sẵn sàng

Về địa điểm tổ chức các môn bơi, lặn, nhảy cầu, bắn súng, bắn cung (tại Hà Nội), đoàn Malaysia bày tỏ hy vọng Ban Tổ chức sẽ mở rộng thêm khu vực khán đài. Theo ông Dato Paduka Nur Azmi Ahmad, SEA Games 31 là sự kiện lớn đầu tiên của Đông Nam Á sau 2 năm ảnh hưởng đại dịch Covid-19, nên khán giả, quan chức, người nhà vận động viên sẽ rất đông. Vì vậy, nếu chỗ ngồi được mở rộng hơn sẽ rất tốt.

Trong khi đó, đại biểu đoàn Singapore cho rằng, nước chủ nhà Việt Nam đã có được sự chuẩn bị rất tốt về mặt cơ sở vật chất. Phía Singapore cũng mong muốn nước chủ nhà sớm thông báo kế hoạch cụ thể về bốc thăm, chia bảng môn bóng đá nam để các đội bóng có được sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Đoàn Campuchia cũng đồng quan điểm với các đoàn khác, khi đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay.

Tại chuyến khảo sát, các đại biểu đã đề xuất Việt Nam sớm thông báo lịch trình cụ thể để các nước có thể đưa vận động viên sang Việt Nam luyện tập, làm quen sân bãi trước thời điểm khởi tranh Đại hội.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên BXH FIFA - Tín hiệu lạc quan cho bóng đá nước nhà

Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên BXH FIFA - Tín hiệu lạc quan cho bóng đá nước nhà

Sau hai chiến thắng liên tiếp trước Nepal tại vòng loại Asian Cup 2027, Đội tuyểnđá nam Việt Nam đã tăng 3 bậc, vươn lên hạng 111 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA. Đây là bước tiến quan trọng, khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á và mở ra kỳ vọng mới cho chặng đường phía trước.
Tin nổi bật trang chủ
Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng cơn bão số 10

Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng cơn bão số 10

Thời sự - Tào Đạt - 1 giờ trước
450 đại biểu dự phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau đã quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Sáng 16/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
“Ba bám, bốn cùng đó là cách tôi chọn”

“Ba bám, bốn cùng đó là cách tôi chọn”

Gương sáng giữa cộng đồng - Nguyễn Hưởng - 3 giờ trước
“Ba bám, bốn cùng - đó là cách tôi chọn”, câu nói giản dị nhưng cũng là phương châm sống và làm việc của Đại úy Chu Thị Hồng Hà, Phó Trưởng Công an xã Sơn Hải, tỉnh Bắc Ninh. Là nữ cán bộ Công an duy nhất trên địa bàn vùng lòng hồ Cấm Sơn, chị được đồng bào tin yêu không chỉ bởi sự gương mẫu, trách nhiệm trong công tác mà còn bởi sự khiêm nhường, chân thành và luôn biết lắng nghe, sẻ chia cùng bà con.
Thu hồi, tiêu huỷ 3 lô mỹ phẩm dành cho trẻ em của Công ty dược phẩm và thương mại Phương Đông

Thu hồi, tiêu huỷ 3 lô mỹ phẩm dành cho trẻ em của Công ty dược phẩm và thương mại Phương Đông

Sức khỏe - Minh Nhật - 4 giờ trước
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu thu hồi, tiêu huỷ 3 lô mỹ phẩm của Công ty dược phẩm và thương mại Phương Đông ngay sau khi bị phát hiện ghi nhãn sai công dụng, trong đó có sản phẩm nhãn ghi sai lệch bản chất, tính năng...
Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên BXH FIFA - Tín hiệu lạc quan cho bóng đá nước nhà

Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên BXH FIFA - Tín hiệu lạc quan cho bóng đá nước nhà

Thể thao - Hoàng Minh - 4 giờ trước
Sau hai chiến thắng liên tiếp trước Nepal tại vòng loại Asian Cup 2027, Đội tuyểnđá nam Việt Nam đã tăng 3 bậc, vươn lên hạng 111 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA. Đây là bước tiến quan trọng, khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á và mở ra kỳ vọng mới cho chặng đường phía trước.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
FIFA công bố thời gian, địa điểm Lễ bốc thăm World Cup 2026

FIFA công bố thời gian, địa điểm Lễ bốc thăm World Cup 2026

Thể thao - Hoàng Minh - 4 giờ trước
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa chính thức công bố Lễ bốc thăm World Cup 2026 sẽ diễn ra vào ngày 5/12/2025, tại Washington D.C (Mỹ). Đây là sự kiện quan trọng mở màn cho kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử có tới 48 đội tham dự, hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ.
Nông nghiệp phía Nam tăng tốc chuyển đổi xanh, hướng tới phát triển bền vững

Nông nghiệp phía Nam tăng tốc chuyển đổi xanh, hướng tới phát triển bền vững

Khoa học - Công nghệ - Hoàng Quý - 6 giờ trước
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng tác động mạnh mẽ và yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng cao, nhiều địa phương phía Nam đang đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi xanh trong sản xuất nông nghiệp. Mục tiêu là vừa nâng cao giá trị gia tăng, vừa bảo đảm phát triển bền vững cho “vựa nông sản” lớn nhất cả nước.
Khánh Hòa chuẩn bị khai hội Katê

Khánh Hòa chuẩn bị khai hội Katê

Sắc màu 54 - T.Nhân - H.Trường - 6 giờ trước
Katê là lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn để tưởng nhớ các vị thần, vị vua có nhiều công lao đóng góp, được đồng bào tôn kính, tưởng nhớ ông bà, tổ tiên và cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
Tái đắc cử Hội đồng Nhân quyền LHQ: Sự tín nhiệm cao dành cho Việt Nam

Tái đắc cử Hội đồng Nhân quyền LHQ: Sự tín nhiệm cao dành cho Việt Nam

Tin tức - PV - 21:33, 15/10/2025
Ngày 14/10 giờ New York (nửa đêm 14/10 theo giờ Hà Nội), tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ), Đại hội đồng LHQ Khóa 80 đã bầu các thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2026 - 2028, trong đó Việt Nam tái đắc cử vị trí này với số phiếu ủng hộ là 180, cao nhất trong số các ứng cử viên đại diện cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo quốc tế về quản trị chính sách dân tộc

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo quốc tế về quản trị chính sách dân tộc

Tin tức - Bình Minh - 21:23, 15/10/2025
Hội thảo quốc tế chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước về dân tộc để đóng góp vào việc xây dựng cộng đồng tương lai chung giữa các quốc gia Mekong - Lan Thương diễn ra sáng nay tại Trung Quốc.