Mùa lễ hội xuân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tập trung nhiều nhất vào tháng Giêng và kéo dài hết tháng 3, tháng 4 âm lịch. Đây cũng là dịp các dịch vụ phục vụ nhu cầu ẩm thực cho du khách trở nên sôi động. Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) mùa lễ hội, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về VSATTP. Đồng thời khuyến cáo người dân, không nên sử dụng những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác…
Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) của UBND thị trấn Lang Chánh, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) vừa tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.Trong đó, tập trung vào những hộ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp lễ, Tết như: Bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát…