Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy ngoại giao nhân dân

PV - 20:10, 15/12/2017

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật mong muốn 2 tổ chức thúc đẩy nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu, đầu tư giữa doanh nghiệp và người dân.

Ngày 15/12, ông Tô Huy Rứa, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật đã làm việc với đoàn Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC) tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật Tô Huy Rứa khẳng định quan hệ Việt-Nhật đang ở trong thời kỳ phát triển rực rỡ, trong đó có sự đóng góp của Hội hữu nghị Việt - Nhật cũng như Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản. Ông Tô Huy Rứa cho rằng, người dân Việt Nam dành rất nhiều tình cảm cho đất nước và con người Nhật Bản, cho rằng đây là một biểu hiện quan trọng cho thấy mối quan hệ gắn bó giữa hai dân tộc.

viet nam va nhat ban thuc day ngoai giao nhan dan hinh 1
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật Tô Huy Rứa phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Tô Huy Rứa hi vọng hai tổ chức có thể thúc đẩy nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu, đầu tư giữa doanh nghiệp và người dân hai nước, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ song phương tiếp tục phát triển sâu rộng và thực chất hơn nữa. Đồng thời, ông Tô Huy Rứa cũng gửi lời mời tới các doanh nghiệp và người dân Nhật Bản sang thăm Việt Nam để người dân và doanh nghiệp hai nước sẽ có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu, giao lưu và hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Về phần mình, ông Ken Matsuzawa, Chủ tịch FEC đánh giá cao những nỗ lực hoạt động của các tổ chức hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa hai nước trong những năm qua, qua đó đã góp phần quan trọng vào sự thành công của quan hệ Nhật - Việt hiện nay. Ông Matsuzawa cho biết, hiện có rất nhiều Đại sứ các nước tại Nhật Bản là thành viên danh dự của FEC nhưng Việt Nam luôn là một đối tác mà Nhật Bản coi trọng hàng đầu và rất tin tưởng.

Chủ tịch FEC giải thích, niềm tin dành cho Việt Nam được Nhật Bản xác định ngay từ những ngày đầu thiết lập quan hệ hai nước. Dựa trên niềm tin đó, Nhật Bản đã thúc đẩy xây dựng và củng cố quan hệ với Việt Nam và mối quan hệ tốt đẹp hiện nay giữa hai nước đã chứng minh tính đúng đắn cho niềm tin mà Nhật Bản dành cho Việt Nam.

Cùng ngày, ông Tô Huy Rứa cũng tham dự buổi làm việc và chiêu đãi với Tổng thư ký đảng cầm quyền LDP Toshihiro Nikai, Chủ tịch Ủy ban chính sách đảng cầm quyền Fumio Kishida, Cố vấn đặc biệt liên minh nghị sỹ Nhật – Việt Tsutomu Takebe.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật Tô Huy Rứa nhấn mạnh, những tình cảm đối với Nhật Bản là không thay đổi trong suốt thời gian ông đảm nhiệm các cương vị gắn bó với quan hệ Nhật Việt, trên cương vị mới là chủ tịch Hội hữu nghị Nhật Việt ông sẽ nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa cho mối quan hệ giữa 2 nước./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Sáng ngày 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Đây là Kỳ họp trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Quốc hội sẽ xem xét quyết định nhiều vấn đề quan trọng còn lại trong chương trình công tác của cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.
Tin nổi bật trang chủ
Hà Nội: Tổ chức quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa miền Trung và Tây Nguyên

Hà Nội: Tổ chức quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa miền Trung và Tây Nguyên

Tin tức - Hoàng Quý - 4 giờ trước
Ngày 20/10, tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị thống nhất và thông báo các nội dung triển khai sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; Tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt miền Trung.
Đội chiêng nữ làng Leng

Đội chiêng nữ làng Leng

Sắc màu 54 - Thuỳ Dung - 6 giờ trước
Nhằm giữ gìn văn hóa cồng chiêng của dân tộc, người Ba Na ở làng Leng, xã Tơ Tung, huyện Kbang (Gia Lai) đã thành lập các đội chiêng để phục vụ đời sống tinh thần và bảo tồn cồng chiêng để không bị mai một. Đặc biệt, người làng Leng không chỉ gìn giữ cồng chiêng bằng cách truyền lại cho đàn ông trong làng, họ còn truyền dạy cho phụ nữ, các thế hệ trẻ em, thanh, thiếu niên để lưu giữ âm nhạc Tây Nguyên.
Y tế cơ sở thị xã Sa Pa: Giúp Nhân dân không phải vượt tuyến chữa bệnh

Y tế cơ sở thị xã Sa Pa: Giúp Nhân dân không phải vượt tuyến chữa bệnh

Sức khỏe - Trọng Bảo - 7 giờ trước
Mạng lưới y tế cơ sở (y tế thôn, bản, xã, phường, thị trấn…) là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe ban đầu với chi phí thấp. Xác định vai trò quan trọng này, thời gian qua, hệ thống y tế cơ sở trên địa bàn thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã nỗ lực để thực hiện “sứ mệnh” này một cách hiệu quả nhất…
Thủ tướng: Thành công của Việt Nam có ý nghĩa với các nước đang phát triển

Thủ tướng: Thành công của Việt Nam có ý nghĩa với các nước đang phát triển

Tin tức - PV - 7 giờ trước
“Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhận định, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.
Phước Quới vào mùa quết cốm dẹp

Phước Quới vào mùa quết cốm dẹp

Nghề nghiệp - Việc làm - Phương Nghi - 7 giờ trước
Khi ngoài đồng mùi hương thơm lúa nếp mới, bay phảng phất tỏa khắp các phum sóc, cũng là lúc đồng bào Khmer chuẩn bị quết (giã) cốm dẹp làm lễ vật cúng trăng, đón mừng Lễ hội Ooc Om Bok - một Lễ hội truyền thống của đồng bào Khmer.
Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng đăng thông tin giả về bão số 8

Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng đăng thông tin giả về bão số 8

Tin tức - PV - 8 giờ trước
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia đề nghị xử lý các đối tượng đăng tải thông tin dự báo thời tiết không chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.
Những người nặng lòng với vùng cao

Những người nặng lòng với vùng cao

Nhịp cầu nhân ái - Văn Hoa - 9 giờ trước
Thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của học sinh và người dân vùng DTTS còn nhiều khó khăn, những trái tim đầy tình yêu thương của Câu lạc bộ (CLB) “Vì trái tim trẻ thơ Hà Nội” đã vượt qua mọi khoảng cách về địa lý để mang những yêu thương từ miền xuôi tới miền ngược.
Mở đường đến tương lai cho nữ sinh DTTS

Mở đường đến tương lai cho nữ sinh DTTS

Giáo dục - Hồng Minh - 9 giờ trước
Hỗ trợ kinh phí trong 7 năm học (gồm 3 năm THPT và 4 năm đại học) dành cho các nữ sinh DTTS có thành tích học tập xuất sắc và hoàn cảnh khó khăn, là nội dung của Dự án “Mở đường đến tương lai” thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) thực hiện. Triển khai từ năm 2010, qua 2 giai đoạn, Dự án là minh chứng cho kết quả hỗ trợ y tế và giáo dục cho nữ giới, tác động tích cực đến sự phát triển của cộng đồng và xã hội.
Xã Cư M’gar bứt phá trong giảm nghèo

Xã Cư M’gar bứt phá trong giảm nghèo

Công tác Dân tộc - PV - 13 giờ trước
Những năm gần đây, công tác xóa đói, giảm nghèo ở xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar (Đăk Lăk) đã đạt được những kết quả tích cực. Đặc biệt là, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo đã giảm mạnh.
48 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

48 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tin tức - PV - 13 giờ trước
Sáng 20/10/2020, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam hiện là 1.140 ca