Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Dân tộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng

PV - 09:21, 08/05/2019

Ngày 07/5/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức phiên họp Ban Chỉ đạo xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 của UBDT. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo ISO của UBDT chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh cuộc họp. Toàn cảnh cuộc họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị của UBDT đã nghe đại diện đơn vị tư vấn đã trình bày Báo cáo khảo sát, tìm hiểu thực trạng và bối cảnh hoạt động của UBDT để xác định các nội dung xây dựng mở rộng và chuyển đổi Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015. Qua các nội dung khảo sát, Báo cáo đã đưa ra các hoạt động cải tiến, đề xuất cụ thể trong giải quyết các thủ tục hành chính; chính sách, mục tiêu và thiết lập hệ thống quản lý chất lượng; công tác quản lý hồ sơ, tài liệu, nhân lực và vật lực; công tác quản lý nguồn tài lực… Về phạm vi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, Báo cáo đề xuất đưa ra 43 quy trình theo từng lĩnh vực và đơn vị phụ trách cụ thể.

Phát biểu tại phiên họp, các đại biểu đã phân tích và đề nghị điều chỉnh tên gọi, bổ sung một số quy trình để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện triển khai quy trình cụ thể tại vụ, đơn vị. Một số ý kiến đề nghị cần phân tách rõ sự khác biệt giữa quy trình quản lý chất lượng với các thủ tục hành chính, cũng như các quy trình, quy định khác.

Phát biểu kết luận phiên họp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đánh giá cao các nội dung trong Báo cáo khảo sát của đơn vị tư vấn và đề nghị đơn vị tư vấn xây dựng kế hoạch làm việc với các vụ, đơn vị. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nêu rõ: Thủ trưởng các vụ, đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp triển khai xây dựng quy trình quản lý chất lượng; với tinh thần cầu thị và tích cực, đề nghị các vụ, đơn vị phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn, quán triệt cho toàn thể công chức, viên chức và nghiêm túc thực hiện để các nhiệm vụ đạt kết quả, theo kế hoạch đề ra.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Văn phòng UBDT tổng hợp các danh mục quy trình theo các ý kiến góp ý, đề xuất bằng văn bản của các vụ, đơn vị; chủ trì phối hợp với đơn vị tư vấn trong công tác rà soát, tổng hợp và hoàn thiện nội dung của các quy trình. Sau khi hoàn thiện hệ thống quy trình chuẩn, các vụ, đơn vị sẽ xây dựng văn bản hướng dẫn chi tiết, sau đó phổ biến cho cán bộ, công chức để triển khai. UBDT thành lập các đoàn đánh giá độc lập, kiểm tra chéo để đánh giá kết quả áp dụng của từng vụ, đơn vị. Sau đó sẽ điều chỉnh, hoàn thiện và ban hành quyết định phê duyệt để chính thức triển khai.

VIỆT CƯỜNG

Tin nổi bật trang chủ
Bảo tồn bản sắc văn hoá DTTS trong dòng chảy hiện đại: Giải pháp căn cơ cần đến từ chính sách (Bài 3)

Bảo tồn bản sắc văn hoá DTTS trong dòng chảy hiện đại: Giải pháp căn cơ cần đến từ chính sách (Bài 3)

Từ các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, sự nỗ lực của các cấp chính quyền, đã khuyến khích, tạo động lực cho đồng bào phát huy khả năng gìn giữ, trao truyền những bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc. Song để bảo tồn văn hoá các DTTS một cách bền vững, cần giải quyết những bấp cập, vướng mắc, nhất là việc điều chỉnh chính sách đãi ngộ; đồng thời tăng cường các giải pháp thích ứng với tình hình mới .
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Nhật Bản trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Nhật Bản trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp

Thời sự - PV - 4 phút trước
Chiều 28/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Furukawa Yoshihisa cùng Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tọa đàm lập pháp giữa Quốc hội Việt Nam và Hungary

Tọa đàm lập pháp giữa Quốc hội Việt Nam và Hungary

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Chiều 27/6, giờ địa phương, tại Nhà Quốc hội Hungary, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary đã tổ chức toạ đàm lập pháp lần thứ 4 với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh”. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hungary László KÖvér đồng chủ trì toạ đàm.
Giới thiệu vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê”

Giới thiệu vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê”

Giải trí - Nguyệt Anh - 2 giờ trước
Đây là vở vũ kịch đầu tiên trên thế giới về ba nền văn minh cà phê do Trung Nguyên Legend nghiên cứu và sáng tạo, góp phần nâng cà phê thành văn hóa – nghệ thuật – triết đạo.
Các địa phương trên cả nước kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Các địa phương trên cả nước kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Tin tức - Thành Nam - 2 giờ trước
Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”, tại nhiều địa phương trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm sôi nổi.
Quảng diễn nghệ thuật tuồng trên đường phố Huế

Quảng diễn nghệ thuật tuồng trên đường phố Huế

Sắc màu 54 - NA (T/h) - 2 giờ trước
Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, sáng 28/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình quảng diễn tuồng “Ngàn xưa âm vọng”.
Có gì đặc biệt ở sân bay tốt nhất thế giới?

Có gì đặc biệt ở sân bay tốt nhất thế giới?

Là điểm nhấn độc đáo có một không hai, khu phức hợp Jewel được ví như một viên đá quý toạ lạc tại sân bay quốc tế Changi (Singapore) - một trong những sân bay tốt nhất trên thế giới. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thác nước trong nhà lớn nhất thế giới, khu vườn với hơn 900 loài cây khác nhau và rất nhiều điều thú vị nữa. Hãy xem video để khám phá có gì đặc biệt ở sân bay tốt nhất thế giới này nhé!
VEC sử dụng hóa đơn điện tử trên các tuyến cao tốc từ 1/7

VEC sử dụng hóa đơn điện tử trên các tuyến cao tốc từ 1/7

Tin tức - Hoàng Minh - 2 giờ trước
Kể từ 0h00 ngày 1/7/2022, các trạm thu phí trên 4 tuyến cao tốc do Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, khai thác sẽ không phát hành hóa đơn tự in (hoặc hóa đơn in sẵn) khi lái xe, chủ phương tiện thanh toán phí dịch vụ sử dụng đường bộ cao tốc, thay vào đó là hóa đơn điện tử.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022

Văn bản chính sách mới - Cát Tường - 3 giờ trước
Tăng mức lương tối thiểu vùng; cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp; năm học 2023, điểm thi đại học càng cao được cộng điểm ưu tiên càng ít… là những chính sách có hiệu lực từ tháng 7/2022.
Quang Hải có nhiều cơ hội ra sân tại Pau FC

Quang Hải có nhiều cơ hội ra sân tại Pau FC

Thể thao - Hoàng Minh - 3 giờ trước
Trong bối cảnh các tiền vệ tấn công của Pau FC đều đã và sắp chia tay câu lạc bộ, huấn luyện viên Didier Tholot đang khá thiếu sự lựa chọn chất lượng ở vị trí này. Đầu quân cho Pau FC, Quang Hải sẽ có nhiều cơ hội ra sân thi đấu, khi tính cạnh tranh ở vị trí này là không cao.
Cách tính điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học 2022 theo Quy chế mới

Cách tính điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học 2022 theo Quy chế mới

Giáo dục - Như Ý - 3 giờ trước
Theo Quy chế tuyển sinh 2022, mức cộng điểm ưu tiên để xét tuyển đại học theo khu vực cao nhất là 0,75 điểm. Từ năm 2023, thí sinh chỉ được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp và một năm kế tiếp.
Trao tặng 53 sổ tiết kiệm, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với đất nước

Trao tặng 53 sổ tiết kiệm, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với đất nước

Tin tức - T.Hợp - 3 giờ trước
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 28/6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng “Nâng bước chân Mẹ” tại Hà Nội, Ban tổ chức đã trao tặng sổ tiết kiệm tới 53 Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu tù chính trị, thương bệnh binh và các gia đình có công với đất nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, với tổng giá trị là 265 triệu đồng.